Blog của tôi!

Thần chú thành công - Phép màu thời hiện đại.

ReadzoPhép màu - ai cũng muốn nó xảy đến với mình. Thành công - ai cũng muốn đạt được. Nhưng không thể có phép màu mang thành công đến nếu bạn không học cách nỗ lực..

Helen Helen

Helen Helen

12/10/2014

1622 Đã xem
Tag

Mục lục

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ với những màu sắc khác nhau, và luôn ẩn chứa những điều kì diệu. Nhưng nếu suy nghĩ sâu hơn về những thứ xảy ra gần như có phép màu đó thì ta có thể nhận ra rằng, nó luôn ẩn chứa một sức mạnh tiềm tàng bên trong - đó là sức mạnh của sự vươn lên, sức mạnh của nghị lực phi thường.

Khi nghĩ đến phép màu chắc hẳn có một số bạn sẽ hinh dung ra câu chuyện của thời còn là trẻ con. Nào là khi mình gặp khó khăn, mình khóc và rồi Bụt hiện ra hỏi: "Làm sao con khóc?" Và rồi Bụt ban cho bạn điều ước. Nhưng đó chỉ là những câu chuyện cổ tích. Còn trong thời đại ngày nay, phép màu chỉ xảy ra khí  bạn thực sự biết cách cố gắng, biết cách nổ lực không ngừng để có được thành công như mình mong muốn. Sống trong thời đại bủng nổ công nghệ như hiện nay, nếu bạn không học cách vươn lên, học cách tạo ra số phận cho mình thì chắc chắn bạn sẽ bị lạc hậu, và sẽ trở nên thừa thải. Ban phải luôn ghi nhớ bạn là người tạo ra số phận cho chính mình, không ai có thể quyết định tương lai của bạn ngoài trừ chính bản thân bạn. Phép màu cũng vậy, Phép màu cũng không phải ai ban phát cho bạn, mà là do trí óc và đôi bàn tay bạn làm nên. Điều kì diệu chỉ xảy ra khi bạn đi đúng hướng, những gì bạn làm ngày hôm nay sẽ là phép màu xảy ra cho ngày sau.

 

Khi nghe nhắc đến tên của những doanh nhân thành đạt, bạn nghĩ rằng phép màu xảy đến với họ? Hay là bạn nghĩ họ là một con người thật may mắn khi được Thượng Đế ban cho sự giàu có, thành công? Và bạn cũng cho rằng số phận của họ đã được định sẵn là một nhà lãnh đạo? Bạn đã lầm! Phép màu thời hiện nay không thể nào tự nó xảy ra. Vậy bạn lại suy nghĩ. Nếu nó không thể nào tự xảy đến thì chắc hẳn phải có câu thần chú nào đó, gọi là Thần Chú Thành Công? Như vậy bạn càng đi sai hướng nữa rồi bạn ạ. Để đạt đến sự thành công, bạn phải học tập kiến thức cũng như kĩ năng rất nhiều. Không có gì đến với bạn một cách vô điều kiện. Sống là phải biết phấn đầu không ngừng. Chỉ có phấn đầu bạn mới tìm được đích đến con đường mang tên Thành Công.

Phép màu - ai cũng muốn nó xảy đến với mình. Thành công - ai cũng muốn đạt được. Nhưng không thể có phép màu mang thành công đến nếu bạn không học cách nỗ lực...

Đúng. Ai sinh ra cũng mang một số phận, nhưng không có nghĩa là chúng ta không thể thay đổi nó. Bạn phải học cách luôn tìm cho mình một đường đi đúng đắn cũng như một phương hướng hợp lý. Không có ai sinh ra đã tài giỏi, là thiên tài. Và cũng không phải ai sinh ra là một kẻ ngu dốt. Mà tất cả mọi người sinh ra đều là một sinh linh nhỏ bé, và quan trọng là trong quá trình phát triển và triển thành chúng ta học hỏi và tích lũy được những gì. "“Chỉ có người thông thái nhất và kẻ ngu dốt nhất là không bao giờ thay đổi.” (Trích Thần Chú Thành Công - Virender Kapoor)  Không ai là kẻ ngu dốt, chỉ là bạn chưa muốn thoát khỏi cái vỏ bọc bấy lâu nay của mình để vươn mình thoát khỏi sự kìm kẹp của bản thân, tìm được đường đi đúng đắn. Sống, bạn nên học cách đương đầu với khó khăn, học cách tin tường bản thân mình. Sống là phải có niềm tin. Những câu thần chú để bạn đi đến thành công rất đơn giản mà bạn không nhận ra đấy thôi. Nó hiện hữu hằng ngày trong cuộc sống của bạn. Chính xác hơn, bạn có thể gọi những câu thần chú đó là kĩ năng sống. 

Ừ, phép màu thời hiện đại để đi đến thành công là nổ lực và kĩ năng sống. Thần chú sẽ có hiệu quả cao nhất nếu bạn biết cách chọn cho mình con đường đi đúng đắn. Mình tin bạn sẽ làm được. Bạn ơi, bạn hãy thử thay đổi cuộc sống bình thường, cứ đều đều như hiện giờ bạn đang đi. Và thay đổi vào đó là chọn một cuộc sống trầm bổng hơn - lúc lên, lúc xuống, có những trải nghiệm mới - bạn sẽ tìm được cho mình nhiềm niềm vui mới, cũng như mở rộng tư duy để ứng phó với những tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống. Mình tin bạn là được. Hãy làm thử một lần nếu bạn muốn phép màu xảy ra với mình.

Ai sinh ra không mong muốn một cuộc sống thành đạt, có được nhiều thành công. Nhưng đường đến thành công thật sự rất chông gai. Bạn đừng nhìn vào thành quả ngày hôm nay mà người khác có được, mà bạn hãy nhìn vào quá trình mà người đó nổ lực phấn đấu. Họ có thể đã có thể đánh đổi nhiều thứ, mồ hôi, nước mắt, và cả nhiều niềm vui của cuộc sống. 

ABRAHAM LINCOLN (Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ) có những câu nói rất hay mà tôi luôn nghi nhớ. 

"Nếu cho tôi 6 giờ để chặt một cái cây, tôi sẽ dành 4 tiếng để mài rìu”. 

Sự chuẩn bị là cực kì quan trọng. Làm điều gì cũng phải bắt đầu từ những việc nhỏ nhất và phải tính toán đến tình trạng lâu dài. Có thể bây giờ người ta nhanh hơn bạn, nhưng không có nghĩa là người ta sẽ thắng bạn. "Đường dài mới biết ngựa hay" . Đích đến là cái cuối cùng. Như vậy, bạn cần chuẩn bị thật chu đáo cho con đường mà mình sắp đi.

“Một số điều có thể đến với những người chỉ chờ đợi. Nhưng một số điều quý giá khác chỉ dành cho những người hối hả và quyết đoán”.


Sống trong thời đại với một guồng vận động nhanh như hiện nay, các bạn phải học cách nhìn nhận và quyết định vấn đề một cách nhanh chóng. Nhưng không có nghĩa là ta quyết định mà không suy nghĩ. Ở đây có nghĩa là các bạn phải học cách nghĩ nhanh, nghĩ kĩ, nghĩ đúng và nghĩ sâu. Chờ đợi hoặc đắn đo suy nghĩ thì bạn sẽ đánh mất rất nhiều cơ hội, mà cơ hội thì chỉ đến một lần. Hi vọng các bạn nắm bắt được cơ hội của chính mình.

“Hãy nhìn vào những người đạt được thành công lớn. Đó là bằng chứng cho thấy tất cả mọi người đều có thể làm được như thế”.


Sống là phải có niềm tin. Niềm tin quan trọng lắm bạn à. Bởi có niềm tin, bạn có có động lực tin tưởng bản thân mình làm được. Mọi người sinh ra đều được Thượng Đế ban phát hình hài như nhau, nhưng trí óc thì Thượng Đế không thể đem đến cho bạn. Điểm khác biệt giữa người thành công và kẻ thất bại là sự tin tưởng vào chính mình. Không thể nào thành công nếu bạn không có niềm tin vào bản thân mình. Bạn phải luôn nhìn vào người khác, và tự nhủ rằng họ cũng là con người như bạn, họ làm được thì tất nhiên bạn cũng làm được. Can đảm lên bạn của tôi ơi!

“Cuộc sống không nằm trong số năm bạn đã sống mà đó là những gì bạn đã làm suốt thời gian tồn tại”.


Có bao giờ bạn quay mặt ngoảnh lại nhìn những năm tháng vừa qua minh đã làm gì có ích cho bạn bè, gia đình, xã hội, và quan trọng là bạn đã tạo được thành quả gì cho chính mình chưa? Tôi thì có, tôi luôn đặt ra cho mình một mục đích rõ ràng, tôi muốn mình sống có ý nghĩa với cuộc sống xung quanh. Tôi rất muốn thành công, muốn người khác nhìn mình với ánh mắt ngưỡng mộ. Tôi đã không ngừng cố gắng cải thiện nhược điểm của mình. Tôi cố gắng học tập, cố gắng học cách đối nhân xử thế. Tôi muốn biến cuộc sống của mình thật sự ý nghĩa với mọi người và cho cả chính tôi.

“Đừng cảm thấy tiếc vì bụi hoa hồng có gai mà hãy vui vì trong bụi gai có hoa hồng”.


Cuộc sống này không phải toàn màu hồng, mà nó thật sự rất phức tạp, và có rất nhiều khó khăn. Nhưng không vì thế mà bạn buông xuôi, gục ngã. Bạn phải học cách nhìn mọi thứ theo một hướng tích cực. Đừng chùn bước. Hãy tự cho bản thân mình một đặc ân. Đó là nghĩ mọi thứ đều tốt đẹp. Nếu có điều thuận đợi đến với bạn thì hãy xem đó như một sự may mắn. Nhưng nếu có bất ổn xảy đến, thì cũng đừng lo. Hãy xem đó là một cơ hội mới, một trải nghiệm mới, và bạn phải vượt qua. Thành công rực rỡ nhất đến từ những thử thách chông gai nhất.

Bạn à, khi bạn đọc những dòng chữ này, chăc hẳn bạn nghĩ tôi phải là một người từng trải lắm phải không? 

Không phải đâu. Thật ra thì tôi chưa từng va chạm gì với cuộc sống bên ngoài cả. Trước giờ tôi chỉ được sự bao bọc của ba mẹ. Tôi cũng chưa từng đi làm thêm công việc gì bên ngoài. Thời cấp 3 của tôi là đi học xong rồi về nhà, cũng ít có bạn bè, hay đi chơi. Mỗi khi gặp phải khó khăn, tôi chỉ biết khóc. Bạn có tin không? Tôi luôn sợ mình không làm được. Ngay cả ngày rời xa ba mẹ tới Sài Gòn học tập, cảm giác không được mẹ chở che, tôi đã khóc suốt ngày tiếng liền. Tôi đích thị là một đứa con gái nhẹ nhàng, mít ướt và sống nội tâm, yêu thích sự lãng mạn.

Nhưng cho tới bây giờ tôi đã hiểu, chỉ có tự lập thì tôi mới lớn khôn lên được. Chỉ có tự lập tôi mới học cách trưởng thành. Bây giờ thì suy nghĩ của tôi đã khác, tôi đã học cách thay đổi bản thân mình. tôi muốn mang lại cho cuộc sống của mình những màu sắc mới. Tôi muốn đạt được thành công, muốn thực hiện những ước mơ của mình. Tôi đặt ra cho mình những mục tiêu mới bởi vì tôi biết thành công sẽ không đến với tôi nếu tôi không nổ lực cố gắng phấn đấu. Tôi cũng muốn phép màu xảy đến với mình, nhưng tôi biết đó chỉ là mơ ước. Tôi phải chứng mình bằng thực tế.

Hiện tại tôi đang là sinh viên thuộc chuyên ngành Tiếng anh thương mại. Tôi có một ước mơ, sau này được làm Giám đốc một công ty liên kết với nước ngoài. Tôi đang rất rất cố gắng, tôi trân trọng từng giây từng phút. Tôi có niềm tin mình làm được. Vậy còn các bạn, các bạn có ước mơ gì, hãy nhắm mắt lại và nghĩ đến 4 5 năm sau bạn sẽ là ai, làm gì, có thành công không?

Gửi đến những bạn đọc bài viết này, tôi đã thay đổi từ một người ít nói thành một người năng động hơn. Mà cũng phải goi là thay đổi, chỉ là tôi vùng mình thức dậy khỏi cái vỏ bọc của mình thôi. Hi vọng các bạn cũng hãy làm giống tôi. Hãy cố gắng nổ lực phấn đấu để có được những thứ mình mong muốn. Phép màu không phải là cái gì đó xa xôi, nó luôn tồn tại xung quanh bạn, chỉ là bạn có muốn nắm bắt hay không thôi. 

Hẹn bạn 10 năm nữa. Lúc đó nhất định tôi sẽ cho bạn thấy thành công mà tôi có được. Nếu bạn không tin thì hãy giữ lại bài viết này làm bằng chứng. Bạn có làm được như tôi không? Hẹn gặp lại nhé bạn của tôi!

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thần chú thành công - Phép màu thời hiện đại.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính