Blog của tôi!

Cuộc sống không giới hạn, Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng...

Readzoblog

Vân Vũ

Vân Vũ

12/10/2014

776 Đã xem
Tag

Cuộc sống luôn vận hành, nó như dòng chảy bất tận của cuộc đời.. Dòng chảy đấy không phải lúc nào cũng êm đềm, mà có khi dữ dội, biến động bất thường.Đó là quy luật tất yếu! "Đời người phải trải qua giống tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố". " Như bông hoa kia vẫn nở rộ, ngát hương giữa một vùng sỏi đá khô cằn".

Tôi!... May mắn hơn bao người khác bởi tôi sinh ra trong một cơ thể hoàn chỉnh. Có lẽ tôi chẳng bao giờ hiểu được cái cảm giác mà không thể nhìn thấy, không chân, không tay như thế nào. Phải chăng ta không thể ôm những người mà ta yêu thương, hay rất đỗi bình dị là cầm những vật quen thuộc,..  Đừng bao giờ cười nhạo và chê bai những người khiếm khuyết! Họ khiếm khuyết về thể xác nhưng bên trong con người không hoàn chỉnh này là sự nỗ lực không ngừng, vượt lên trên tất cả bằng ý chí, nghị lực.

Nick Vujicic- một cái tên quá đỗi quen thuộc trên thế giới, một cái tên khi đến Việt Nam đã tạo lên một làn sóng vô cùng mạnh mẽ đối với thanh thiếu niên Việt Nam. Một con người sinh ra vô cùng khiếm khuyết đó là sự thiếu hụt chân tay.  Nhưng không có tay Nick Vujicic vẫn chạm tới hàng trái tim mỗi người mỗi xuất, điều tuyết vời diệu kì nhất trong con người này đó là nghị lực đã chiến thắng số phận

Bạn đã vấp ngã bao nhiêu lần? Đã bao giờ bạn thấy cuộc sống này thật vô nghĩa chưa.? Chắc hẳn sau mỗi lần thất bại ai cũng nghĩ như vậy. Tôi cũng vậy, nhiều lúc tôi nghĩ cuộc sống này thật phức tạp, chán nản. Tôi bắt đầu nhụt chí! Tôi không còn định nghĩa được ước mơ, mục tiêu phấn đấu của mình là gì nữa. Nhưng rồi nghĩ lại:" Tại sao mình lại thấp hèn như vậy, mình may mắn hơn nhiều người mà". Ông trời chẳng đóng cửa bất kì một ai, cũng chẳng cho không ai bất cứ cái".. Thành công đến dễ dàng đối với những ai giàu ý chí nghị lực, biết đối mặt với thất bại, đứng dậy và ngẩng cao đầu bước tiếp.

Như Nick Vujicic đã nói: " Từ sau thẳm trong trái tim, tôi tin rằng cuộc đời không có bất cứ giới hạn nào hết. Cho dù thử thách mà bạn đang đối mặt là gì đi nữa, cho dù thử thách ấy có khốc liệt, nghiệt ngã đến mức nào chăng nữa, tôi cũng mong bạn tin tưởng và cảm nhận như vậy về cuộc sống của chính mình"

Cám ơn cha mẹ đã sinh tôi ra trong cuộc sống này... !!

" Và tôi sống như đóa này

Tỏa ngát hương thơm cho đời

Sống với nỗi khát khao rằng

Được hiến dâng cho cuộc đời

Hôm nay dẫu có gian nan

Thì ngày mai là ngày tươi sáng hơn

Tôi sẽ viết nên câu chuyện của cuộc đời riêng tôi" ( Sống như những đóa hoa)

 

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cuộc sống không giới hạn, Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính