Chia sẻ kinh nghiệm

Làm thế nào để có được một công việc? – phần 4: End.

ReadzoCho dù bạn đang tìm kiếm công việc đầu tiên của bạn, đổi nghề nghiệp, hay quay lại với thị trường việc làm sau khi vắng mặt một thời gian, thì việc tìm kiếm...

379 Đã xem

1. Hãy thay đổi chính thái độ của bạn.

Có một sự khác biệt giữa thực hiện cuộc gọi điện thoại và đi phỏng vấn, cách nghĩ "Tôi đang tìm kiếm một công việc" khác hẳn với "Tôi ở đây để làm các công việc bạn cần”. Khi bạn đang tìm kiếm để có được một công việc, tức bạn đang mong đợi một người nào đến và cho bạn một cái gì đó, để bạn tập trung vào việc gây ấn tượng cho họ. Đúng vậy! Điều đó thật quan trọng để tạo ấn tượng tốt, nhưng nó còn quan trọng hơn nếu bạn có thể chứng minh được mong muốn và khả năng có thể giúp đỡ của bạn. Tất cả mọi thứ mà bạn viết và nói phải được đi trước một cách âm thầm trong câu tuyên bố: "Đây là cách mà tôi có thể giúp doanh nghiệp của bạn thành công."

2. Tính ổn định.

Nếu bạn đã di chuyển xung quanh rất nhiều lần, hãy chuẩn bị để đưa ra một lý do tốt cho nó. Nếu không, bạn sẽ cần phải thực hiện một trường hợp tốt cho lý do là tại sao bạn muốn dính vào khu vực mà các công việc nằm xung quanh. Một công ty không muốn thuê một người nào đó màvẫn còn thích du lịch, muốn di dời.

 

  • Hãy chuẩn bị trình bày cho họ biết lý do tại sao bạn ở nơi đó ngày hôm nay, bạn có ý định ở lại đó bao lâu, và lý do tại sao. Đưa ra lý do cụ thể như thế nào, "Đất nước này có các hệ thống trường học tốt nhất trong toàn bộ lục địa, và tôi có một người con gái có thể tìm cách chữa trị bệnh ung thư" hay "Tôi ở trong khu vực này là vì nó ở rìa của sự đổi mới cho doanh nghiệp này và tôi muốn là một phần trong đó". Các chi tiết, tên, và chi tiết cụ thể, thì càng tốt.

3. Phù hợp với công việc cho các kỹ năng còn hơn là ngược lại.

Nhiều người tìm kiếm công việc, sau đó cố gắng để xem làm thế nào họ có thể tinh chỉnh cách họ thể hiện kỹ năng và kinh nghiệm của mình để phù hợp với mô tả công việc. Thay vào đó, hãy thử một cái gì đó khác nhau. Thay vì tiếp cận từ trên xuống, hãy bắt đầu từ dưới lên.

 

  • Tạo một danh sách tất cả các kỹ năng của bạn, xác định các loại doanh nghiệp và các ngành công nghiệp cần họ nhất (hỏi xung quanh để được tư vấn nếu bạn cần) và tìm các doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi từ việc có bạn và các kỹ năng của bạn. Bạn có thể thấy rằng bạn nhận được sự hài lòng và thích thú của một doanh nghiệp chứ không phải là bắt đầu từ radar của bạn.

 

  • Điều quan trọng là bản chất của công việc phù hợp với cá tính của bạn và yêu cầu mức lương, nếu không bạn sẽ phải dành nhiều thời gian để tìm một công việc trong ngày khi bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng. Vì vậy, phải thực tế về những gì bạn mong đợi, nhưng cũng hãy mở rộng cho những gì bạn muốn khám phá.

 

  • Đừng hoảng sợ, và không được tính cho mình ra chỉ vì bạn không có 100% khả năng trong những điều ở bản mô tả công việc. Bản mô tả công việc có thể mô tả một ứng cử viên lý tưởng hóa, mà cũng có thể là một tập hợp khác nhau về trình độ hơn bạn có. Trong khi bạn chắc chắn nên chọn mô tả công việc phù hợp nhất với trình độ của bạn, đôi khi là tốt nhất bạn có thể làm là để bán các bằng cấp bạn có, và có kế hoạch học tập và trưởng thành phần còn lại.

Chúc các bạn thành công! ^^

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để có được một công việc? – phần 4: End.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính