Chia sẻ kinh nghiệm

Bí quyết để học qua mạng thành công và hiệu quả

ReadzoNếu bạn đang hoặc có ý định tham gia các khóa học trực tuyến, những bí quyết sau sẽ giúp bạn học tốt hơn và đạt kết quả tối ưu nhất.

Minh Phạm

Minh Phạm

11/02/2015

380 Đã xem

Giáo dục trực tuyến là một hình thức học tập rất phù hợp cho những người đang làm việc và không thể tham gia các lớp học thông thường. Nếu bạn đang là người tham gia các khóa học trực tuyến này, những bí quyết sau sẽ giúp bạn có một cái nhìn đúng đắn hơn về vấn đề này.

 1. Lên lịch học tập cụ thể. Bạn cần một cuốn sổ ghi nhớ hoặc một quyển lịch để ghi lại thời gian làm bài tập và ôn tập. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong học tập đấy.

2. Xem xét thời gian của khóa học thật kĩ. Bạn cần đọc và tìm hiểu kĩ các hướng dẫn của khóa học để bạn có thể hoàn thành nội dung bài học đúng thời hạn. Hãy chia các bài học và bài tập khó thành các nhiệm vụ nhỏ hơn, từ đó sẽ giúp bạn dễ hoàn thành đúng thời gian hơn. Ví dụ: thứ 2 tôi sẽ viết một trang, thứ 3 một trang, thứ 5 một trang và thứ 6 tôi sẽ nộp bài.

3. Vận dụng đầu óc. Các lớp học online linh hoạt hơn nhiều so với các lớp học thông thường. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng bạn sẽ tốn ít thời gian đâu nhé. Vì thế, bạn hãy lập cụ thể thời khóa biểu học tập của bạn và luôn mang theo bên mình. Hãy nghĩ rằng: Tất cả bài tập đều là bài thi của bạn!

4. Thường xuyên tham gia thảo luận trực tuyến. Hãy mạnh dạn đặt càng nhiều câu hỏi với người hướng dẫn bạn càng tốt. Điều này không chỉ giúp bạn giải quyết được các thắc mắc, mà còn giúp các giáo viên biết rằng bạn thật sự quan tâm đến khóa học online của họ. Đừng ngại tham gia vào các diễn đàn trực tuyến liên quan đến khóa học của bạn, và đừng bao giờ nói “KHÔNG” với bất kì ai trong Diễn đàn.

5. Luôn kiểm tra chất lượng bài tập của bạn. Bạn đừng ngại việc gửi kết quả công việc của bạn cho người khác xem xét, điều này giúp bạn đánh giá được khả năng của chính mình.

6. Đừng bao giờ từ bỏ hy vọng. Hầu hết những người tham gia các khóa học trực tuyến thường chán nản, họ gặp một chút khó khăn và dễ dàng từ bỏ việc theo học. Cho dù bạn có gặp khó khăn gì, hãy luôn nhớ đừng từ bỏ hy vọng của chính bản thân mình. Hãy cố gắng hoàn tất nó!


Nguồn: How to Be a Successful Online Student

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí quyết để học qua mạng thành công và hiệu quả

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính