Học làm giàu

5 cách đơn giản để tiết kiệm tiền ngay tức thì

Readzo5 cách đơn giản để tiết kiệm tiền ngay tức thì

402 Đã xem
Tag

1. Nên ngừng việc mang theo thẻ tín dụng. Nếu bạn ra khỏi nhà và mang theo đủ số tiền để mua thứ bạn cần, bạn không thể không ngừng mua thêm và điều này sẽ tàn phá ngân sách của bạn… chúng ta chắc chắn sẽ tiêu tiền thẻ nhiều hơn tiền mặt.

2. Yêu cầu giảm giá. Trong nền kinh tế hiện nay, các công ty sẵn sàng sẽ giảm giá hàng bán khi bạn mua hàng. Nhưng nếu bạn không yêu cầu, bạn sẽ không được giảm giá. Nhưng phải phù hợp. Bạn nên đưa ra một mức giá cả phải chăng. Nếu người bán không chấp nhận, hãy yêu cầu được gặp người quản lý và trình bày vấn đề đối với họ. Bạn có thể được giảm giá nhiều lần.

3. Kiên nhẫn đợi. Trong vòng 30 ngày, hãy tự hứa với bản thân rằng bạn không mua riêng một thứ gì đó đắt tiền mà phải chờ đến hết ngày. Lần sau khi bạn nhình thấy thứ bạn thích, yêu cầu cửa hàng giữ lại nó đến ngày hôm sau. Nếu ngày hôm sau bạn vẫn thích nó, thì bạn có thể mua. Kể cả điểm yếu của bạn là giày dép, tiện ích hay thanh kẹo vào buổi trưa, nguyên tắc này vẫn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.

4. Nhờ bạn của bạn động viên. Ở nhiều nền văn hóa, sự tiết kiệm là một hành động tập thể. Hãy nói cho họ biết về mục tiêu tiết kiệm của bạn cho dù là cho đám cưới, tiền mua nhà hay quyên góp cho marathon  bạn có thể tiết kiêm tiền nhanh hơn bằng việc nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè và gia đình. Hãy thử chia sẻ mục tiêu tiết kiệm của bạn với những người bạn yêu thương thông qua các trang mạng xã hội phổ biến và riêng tư.

5. Hãy kiểm tra giá cả. Mua nhiều là một trong những sai lầm mà những người mua hàng trên mạng hay mắc phải vì họ chắc rằng đấy là giá tốt nhất. Thay vào đó, đầu tiên hãy nghiên cứu. Hãy so sánh giá cả giữa các trang để tìm ra nhà bán lẻ nào có mức giá cả phải chăng nhất và sử dụng mã coupon trước khi thanh toán.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 cách đơn giản để tiết kiệm tiền ngay tức thì

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính