Chia sẻ kinh nghiệm

6 cách giúp bạn ghi nhớ những điều quan trọng

ReadzoBạn có phải là một trong số những người hay quên? Bạn đang có một vài thứ thật quan trọng cần phải ghi nhớ? Nếu bạn trả lời CÓ, đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Minh Phạm

Minh Phạm

12/02/2015

670 Đã xem

Bạn có phải là một trong số những người hay quên? Bạn đang có một vài thứ thật quan trọng cần phải ghi nhớ? Những lời khuyên sau đây hy vọng sẽ giúp các bạn không bỏ lỡ điều quan trọng trong cuộc sống.


1. Hát một bài hát. Bạn hãy viết hoặc nghĩ ra một ca khúc có liên quan đến thông tin bạn cần ghi nhớ. Nếu bạn bạn học một bài hát, bạn sẽ có khuynh hướng hát bài hát đó. Khi bạn hát ca khúc đó, cũng là lúc thông tin quan trọng đó được nhắc nhở đến bạn.
2. Nhờ người khác nhắc nhở. Hãy nhờ người thân hoặc bạn bè thỉnh thoảng nhắc nhở bạn. Nhưng bạn phải chắc chắn họ là người có trí nhớ tốt đấy nhé.
3. Khi bạn còn đang nhớ, bạn hãy làm việc gì đó để giúp bạn cố gắng nhớ nó.
4. Nếu đó là điều rất quan trọng (không được phép quên), bạn hãy lập thêm nhiều kế hoạch dự phòng. 
5. Sử dụng giấy ghi chú và dán chúng bất cứ nơi nào trên tường ngang tầm mắt của bạn. Khi bạn không có gì làm, bạn thường sẽ nhìn xung quanh, đó chính là lúc bạn bắt gặp các ghi chú này. Ví dụ: Bạn có thể gắn nó trên tường trong phòng tắm của bạn. Điều này đặc biệt hiệu quả vì mọi người thường vào nhà tắm nhiều lần trong ngày.
6. Nếu như bạn bất chợt nhớ ra điều gì, chẳng hạn như bạn phải đặt cuốn sách vào ba lô. Hãy làm ngay! Vì có thể bạn sẽ quên ngay sau đó đấy!

Nguồn: How to Remember Important Things

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 6 cách giúp bạn ghi nhớ những điều quan trọng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính