Sự nghiệp

6 CÁCH ĐỂ XỬ LÍ CƠN KHỦNG HOẢNG TẠI NƠI LÀM VIỆC

Readzocách để xử lí cơn khủng hoảng

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

13/02/2015

797 Đã xem

6 CÁCH ĐỂ XỬ LÍ CƠN KHỦNG HOẢNG TẠI NƠI LÀM VIỆC


Một cuộc khủng hoảng tại nơi làm việc có thể bao gồm bất cứ điều gì có thể là liên quan đến một thỏa thuận quan trọng, sơ tán một tòa nhà văn phòng do một nguy cơ hỏa hoạn hoặc gửi sai phân phôi với một khách hàng. Dưới đây là một vài cách mà bạn phải đối phó với một cuộc khủng hoảng trong công việc, dù nhỏ hay lớn.


1. Hãy kiên nhẫn
Bất cứ khi nào một cuộc khủng hoảng trong công ty của bạn, tất cả các thành viên trong nhóm và đương nhiệm khác của tổ chức của bạn có thể bắt đầu hoảng loạn. Chìa khóa để đối mặt với bất kỳ cuộc khủng hoảng là  bạn hãy kiên nhẫn và bình tĩnh. Nếu bạn đang phiền, bạn sẽ thêm vào sự hoảng loạn và bạn sẽ không thể giải quyết cuộc khủng hoảng với một cái đầu rõ ràng. Đưa ra quyết định chính xác và vội vã trong suốt thời gian của một cuộc khủng hoảng sẽ dẫn đến sự nhầm lẫn hơn nữa.


2. Đừng cố gắng giấu những sai lầm
Cho dù cuộc khủng hoảng trong công ty của bạn đã xảy ra do lỗi của riêng bạn hoặc sự giám sát của một thành viên khác trong nhóm, không nên cố gắng để che giấu nó. Thông báo cho các thành viên có liên quan của công tác quản lý hoặc bất kỳ nhà quản lý khác, những người phụ trách. Bạn có thể nhận được một phản ứng giận dữ trong đầu, nhưng bạn sẽ được trang bị tốt hơn để xử lý cuộc khủng hoảng nếu tất cả mọi người để ý đến nó. Đang cố gắng để giải quyết một cuộc khủng hoảng tất cả của mình sẽ làm cho bạn nói rất nhiều về những lời nói dối và có thể đưa bạn vào rắc rối thêm.


3.Cải tổ các mục tiêucủa bạn
Nếu một sai lầm đã được gây ra bởi một cuộc khủng hoảng trong công ty của bạn, tôi không mong đợi mình hoặc nhóm của bạn để đạt được các mục tiêu và mục tiêu mà bạn đã thiết lập ban đầu. Bạn đánh lừa tình hình sau khi khủng hoảng xảy ra, tính toán tổn thất, đo nguồn lực còn lại của mình và thực hiện một kế hoạch hành động mới. Một trong những yếu tố quan trọng của quản lý khủng hoảng là phải linh hoạt theo tình hình.

 

4. Đưa những sáng kiến
Trong thời gian của một cuộc khủng hoảng xảy ra, nhân viên thường có xu hướng rất áp lực và mong đợi để được hướng dẫn bởi ông chủ của họ. Thay vì để tất cả các quản lý khủng hoảng cho các nhà quản lý hoặc ông chủ cấp cao của bạn, hãy chủ động và có một số sáng kiến trong việc giúp chúng ra. Quan sát cách họ đưa ra chiến thuật cho các giải pháp và cung cấp đầu vào của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một cạnh trong con mắt của người cao niên của bạn và bạn cũng sẽ có thể tìm hiểu về đối phó với một cuộc khủng hoảng.


5. Hãy tìm những mặt tích cực trong một cuộc khủng hoảng
Khi bạn đang xử lý một cuộc khủng hoảng, nó có thể rất khó khăn để suy nghĩ về những mặt tích cực ẩn trong tình hình. Nhưng nhắc nhở bản thân rằng hầu hết những cơ hội lớn đều xuất phát từ nhiều vấn đề. Tư duy sáng tạo và tiếp cận cuộc khủng hoảng một cách sáng tạo sẽ giúp bạn phát hiện ra cơ hội tiềm ẩn như vậy. Ví dụ, nếu công ty của bạn đã tạm dừng quá trình sản xuất của một sản phẩm vì chưa nguyên liệu, suy nghĩ cho một thay thế có thể giúp bạn khám phá các nguồn lực khác rẻ hơn và bền hơn.


6. Nhận ý kiến từ bên ngoài
Nếu cuộc khủng hoảng ngày càng trầm trọng, bạn có thể yêu cầu sự giúp đỡ từ bên ngoài. Sự giúp đỡ này có thể được đưa ra trong các hình thức tiền tệ hoặc thông qua nguồn nhân lực. Nếu bạn đang ở trong một vị trí để đưa ra quyết định quản lý, suy nghĩ về nơi bạn có thể thuê sự giúp đỡ . Không có gì sai khi yêu cầu giúp đỡ khi bạn phải đối phó với một cuộc khủng hoảng lớn.

 

 

Nguồn: 6 ways to handle a crisis at work

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 6 CÁCH ĐỂ XỬ LÍ CƠN KHỦNG HOẢNG TẠI NƠI LÀM VIỆC

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính