Chia sẻ kinh nghiệm

Bí quyết để đọc được 80 trang mỗi ngày

ReadzoLàm thế nào để đọc được 80 trang mỗi ngày mà không cảm thấy mệt mỏi?

Đợi Xôn Xao

Đợi Xôn Xao

12/02/2015

386 Đã xem
Đọc là một phần thiết yếu của cuộc sống chúng ta. Các loại giấy tờ, báo cáo tài chính, thậm chí sách dạy nấu ăn đều đòi hỏi việc đọc. Tuy nhiên, có những thời điểm mà chúng ta choáng ngợp bởi độ dày của một cuốn sách hoặc hàng đống giấy tờ mà chúng ta phải đọc. Dưới đây là một số bước để vượt qua sự choáng ngợp đó.

1. Trước tiên, hãy tự hỏi mình một câu hỏi quan trọng, đó là bạn có thích chủ đề mà bạn đang đọc hay không? Bạn có thực sự cần phải đọc cuốn sách đó hay là bạn chỉ bị buộc phải làm như vậy? Đôi khi, sự hứng thú khi đọc một cái gì đó là động lực đủ mạnh giúp bạn đọc hết, ngay cả đối với những quyển sách dày cộm.

2. Tìm một nơi mà bạn cảm thấy thoải mái và đọc. Cho dù đó có thể là một chỗ dưới gốc cây hay một thư viện gần nhà, miễn là bạn cảm thấy thoải mái với vị trí đó, việc đọc của bạn sẽ diễn ra dễ chịu hơn.

3. Cố gắng đặt tâm trí vào chủ đề bạn đang đọc. Bạn đang đọc những gì? Một cuốn sách viễn tưởng? Một cuốn sách hướng dẫn? Một tài liệu công việc? Nếu bạn đang đọc những loại sách truyện hay sách về các vấn đề liên quan để trí tưởng tượng, hãy để tâm trí của bạn được "sáng tạo" và để cho trí tưởng tượng của bạn phát triển theo từng lời của câu chuyện. Nếu bạn đang đọc một chủ đề tương đối nghiêm túc, hãy cố gắng tập trung hết sức vào quyển sách trên tay.

4. Đọc có phương pháp. Hãy để ý những chi tiết nhỏ giúp bạn có thể hiểu được toàn bộ tác phẩm một cách dễ dàng hơn. Lưu ý rằng nếu bạn đang bị buộc phải đọc cho kịp thời gian, bạn có thể chọn lọc để bỏ qua một vài chi tiết, nhưng bạn có thể sẽ phải đối mặt với việc không hiểu rõ vấn đề của quyển sách bạn đang đọc.
5. Sau khi đọc được khoảng 40 phút hoặc từng ấy số trang, hãy để mắt bạn nghỉ ngơi chừng 15 đến 30 phút. Sau thời gian nghỉ ngơi, hãy tiếp tục công việc của bạn.

6. Sau khi hoàn thành 40 trang tiếp theo, hãy đánh dấu trang cuối cùng bạn đã nỗ lực đọc trong ngày hôm đó (nếu bạn chưa hoàn thành tất cả những gì bạn cần đọc). Nó sẽ giúp bạn tìm thấy trang bạn đọc cuối cùng của ngày hôm trước một cách dễ dàng, bởi hầu hết mọi người có xu hướng quên đi những trang cuối cùng họ đọc gần đây nhất, đặc biệt là đối với những loại sách truyện dày.
7. Tự thưởng cho mình một bữa ăn ngon hay vài trò vui chơi để thư giãn. Đó là cách để chúc mừng thành tích của bạn khi bạn đã đọc được đến 80 trang trong một ngày.

Mẹo

  • Nếu bạn đang mệt, hãy dừng việc đọc lại, bởi các thông tin mà bạn đang đọc sẽ không được tâm trí bạn hấp thụ hoàn toàn.
  • Nếu bạn cảm thấy đói hay khát nước trong khi bạn đang đọc, hãy ăn một bữa ăn nhẹ trong khi đọc hoặc uống đồ uống yêu thích của bạn. Nó sẽ giúp tâm trí của bạn tràn đầy sinh lực và cung cấp cho bạn năng lượng để tiếp tục đọc.

Cảnh báo

  • Nếu mắt của bạn cảm thấy đau nhức trước khi bạn đọc được 40 trang, hãy ngừng đọc và cho đôi mắt của bạn nghỉ ngơi từ 15 đến 30 phút.
  • Cảnh giác với dao rọc giấy, vì vết thương do chúng gây ra sẽ khiến bạn đau đớn khi tiếp xúc với một số hóa chất như giấm. Hãy chắc chắn rằng bạn có một đôi tay khô, một trang viết khô ráo, hoặc cả hai khi bạn chuẩn bị rọc giấy.
  • Quan tâm đến chất liệu giấy của cuốn sách bạn đang đọc. Nếu cuốn sách rất cũ, giấy của nó có thể sẽ rất bở và dễ rách.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí quyết để đọc được 80 trang mỗi ngày

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính