Chia sẻ kinh nghiệm

5 lời khuyên bạn để bạn có cuộc sống hạnh phúc trong năm nay

ReadzoNhững lời khuyên này sẽ giúp bạn có một năm tuyệt vời

650 Đã xem
Tất cả chúng ta có thói quen đó là tốt và xấu. Một số thói quen có thể có lợi cho bạn trong khi thói quen khác có thể mang lại cho bạn sự thất bại. Năm mới này thay vì làm cho mọi thứ hoành tráng, bạn có thể cố gắng từ bỏ một số thói quen xấu mà đã đem lại cho bạn rất nhiều đau buồn. Bước đầu tiên trong việc thoát khỏi một thói quen là thực hiện một danh sách các thói quen mà bạn cho là làm cho cuộc sống của bạn khó khăn. Một số thói quen xấu có thể cung cấp cho bạn niềm vui trong một thời gian ngắn nhưng rồi bạn sẽ biết cho  rằng đó là một sai lầm và rằng sớm hay muộn bạn sẽ phải  từ bỏ nó. Dưới đây là một số lời khuyên mà bạn nên làm trong năm nay cho một cuộc sống hạnh phúc.

1. Loại bỏ sự chần chừ

Hoãn công việc cho một thời gian sau đó có thể thực sự hình thành thói quen và có thể làm cho cuộc sống của bạn căng thẳng và làm cho bạn bị mệt mỏi trên đôi chân của bạn. Khi bạn có một cái gì đó để làm hoặc một bài tập để kết thúc, bắt đầu làm việc với nó càng sớm càng tốt. Khi bạn trì hoãn, bạn sẽ chỉ chi tiêu rất nhiều thời gian suy nghĩ về cách để làm điều đó và căng thẳng về việc kết thúc đúng thời hạn. Nếu bạn bắt đầu sớm hơn và kết thúc nó với thời gian rảnh rỗi, bạn có thể thư giãn và tự tin về việc có thực hiện công việc tốt.
Không chần chừ

Không chần chừ

2. Đừng từ bỏ những gì mình đã hoàn thành được một nửa

Thay vì chất đống một danh sách những thứ bạn đã bị bỏ rơi nửa chừng. Bạn hãy hoàn thành nó cho xong, làm xong một nửa là bạn đã bỏ ra rất nhiều công sức cho điều đó rồi, nếu bạn không làm nốt thì đó là sự lãng phí. Vậy để bắt đầu một năm mới tuyệt vời, bạn hãy hoàn thành những công việc đó càng sớm càng tốt nhé.

3. Đừng nói xấu và quay lại trả thù người khác

Không có gì có thể là một sự lãng phí thời gian như nói xấu và trả thù người khác, đó như là một sát thủ mối quan hệ trở lên tồi tệ nhất. Có rất nhiều điều thú vị mà bạn có thể nói chuyện và không bao giờ có bất kỳ sự thiếu hụt của các sự kiện chính trị hay kinh tế mà bạn có thể thảo luận với gia đình hoặc bạn bè. Thảo luận về các vấn đề như vậy sẽ làm cho bạn nhiều thông tin hơn. Nói xấu, mặt khác không có mục đích trí tuệ và chỉ có thể dẫn đến những tin đồn xấu xí đang phát tán. Bỏ thói quen và cố gắng không nói xấu người khác. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bạn không nói xấu người khác sau lưng. Họ sẽ không bao giờ tha thứ cho hành vi này và mối quan hệ rất khó để tạo thành.
Đừng nói xấu người khác

Đừng nói xấu người khác

4. Từ bỏ ngay những thói hư của bạn trong năm nay như hút thuốc, cờ bạc, rượu bia

Hút thuốc không có lợi sức khỏe và nó chỉ là một thói quen xấu. Nhiều người cho rằng hút thuốc giảm căng thẳng và suy nghĩ tốt hơn rất nhiều. Điều này không đúng sự thật. Hút thuốc và uống rượu có hại cho sức khỏe của bạn và chỉ làm bạn yếu thêm đi. Cờ bạc cũng là hình thức nguy hiểm và có thể được khá gây nghiện. Thoát khỏi những thói quen và bạn sẽ hạnh phúc hơn nhiều trong thời gian dài.
Từ bỏ rượu

Từ bỏ rượu

5. Từ bỏ những thói quen bình thường kể như cắn móng tay của bạn

Nó không phải là một thói quen có thể thay đổi cuộc sống . Nó có thể được làm thường ngày như cố gắng để chấm dứt cắn móng tay của bạn . Hãy thử các kỹ thuật khác nhau mà sẽ giúp bạn ngừng cắn móng tay của bạn khi bạn đang căng thẳng. Không chỉ là ngón tay ngắn không bao giờ trong thời trang, cắn và nhai trên móng tay cũng là  mất vệ sinh.
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 lời khuyên bạn để bạn có cuộc sống hạnh phúc trong năm nay

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính