Sức khỏe & Làm đẹp

8 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA CỦ GỪNG

Readzolợi ích của gừng

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

12/02/2015

297 Đã xem

8 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA  CỦ GỪNG


Gừng cũng có thể được gọi là "siêu thực phẩm". Gừng có rất nhiều lợi ích sức khỏe, mà còn giúp giữ cơ thể của bạn hoạt động khỏe mạnh. Gừng giúp cải thiện khả năng miễn dịch và tiêu hóa của cơ thể. Đọc để biết về một số lợi ích sức khỏe .
1. Giúp giảm đau bụng kinh
Gừng có đặc tính chống viêm, giúp giảm đau bụng kinh. Gừng còn được gọi là thuốc giảm đau tự nhiên. Nó cung cấp thời gian nghỉ ngơi ngay lập tức từ chuột rút kinh nguyệt và đau bụng. Có nước gừng với mật ong để làm giảm cơn đau ngay lập tức.


2. Nó giúp giảm thiểu tình trạng lạnh
gừng là liệu pháp huyền diệu để giảm lạnh. Gừng có tác dụng chống nấm và chống vi khuẩn; nó cung cấp cứu trợ ngay khi bị lạnh. Đun một ít vỏ gừng trong nước cùng với húng quế. Dùng ba lần một ngày; điều này sẽ giúp giảm cảm lạnh và ho.


3. Nó giữ cho trái tim khỏe mạnh
Gừng rất giàu kali và mangan, nó giúp làm giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể. Nước gừng ngăn chặn sự hình thành các cục máu đông trong cơ thể. Điều này giúp giảm nguy cơ đột quỵ hoặc đau tim bằng cách lên đến hai mươi phần trăm.
4. Nó là tốt cho tiêu hóa
Gừng có tính tống hơi, nó giúp giảm đau dạ dày gây ra bởi chứng khó tiêu. Nước gừng có hiệu quả trong điều trị các bệnh về dạ dày và trào ngược axit. Nó cũng giúp ngăn ngừa các vấn đề của chứng ợ nóng.Nên có một miếng gừng sau bữa ăn của bạn; điều này sẽ giúp tăng năng lượng tiêu hóa của bạn đến một mức độ tốt.

 

5. Nó giúp giảm buồn nôn
Nước gừng tự nhiên có thể được sử dụng để điều trị buồn nôn hoặc ốm đau buổi sáng. Nước gừng có hiệu quả cho phụ nữ mang thai bị ốm nghén . Vì nó rất giàu vitamin B6, nó giúp để điều trị buồn nôn hoặc lo âu.


6. Nó giúp để chữa bệnh đau đầu thường gặp
Gừng có đặc tính chống viêm, nó giúp chữa đau đầu phổ biến. Gừng cũng có hiệu quả để điều trị các vấn đề về chứng đau nửa đầu. Nó giúp ngăn chặn các cơn đau gây ra bởi chứng đau nửa đầu ở một mức độ tốt. Để chữa bệnh đau đầu phổ biến, có bột gừng với một chút mật ong.


7. Nó giúp kiểm soát bệnh tiểu đường
Gừng giúp tăng sức mạnh insulin trong cơ thể, do đó kiểm soát mức độ đường trong máu. Gừng giúp chữa bệnh tiểu đường và kiểm soát bệnh.Hãy dùng nước gừng tự nhiên cùng với nước vào buổi sáng sớm. Điều này sẽ giữ kiểm tra  lượng đường trong máu của bạn.
8. Nó giúp cải thiện lưu thông máu
Gừng rất giàu chất chống oxy hóa, giúp cải thiện sự lưu thông máu trong cơ thể. Lượng thường xuyên của nước gừng cũng giúp để kiểm soát huyết áp.

Nguồn: 8 health benefits of ginger

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 8 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA CỦ GỪNG

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính