Chia sẻ kinh nghiệm

Cách giải trí khi đang làm việc

ReadzoCác cách giúp công việc của bạn nhẹ nhàng hơn.

Đợi Xôn Xao

Đợi Xôn Xao

12/02/2015

285 Đã xem
"Tập trung" là một yêu cầu quan trọng khi làm việc. Việc đặt hết tâm trí mình vào công việc đang làm là điều cần thiết. Tuy nhiên, có đôi khi bạn không còn có khả năng tập trung thêm nữa vì đã quá mệt mỏi. Cần ghi nhớ rằng trong những lúc bận rộn nhất, bạn cũng cần phải giữ cho mình thoải mái chứ không chỉ nên đắm chìm vào công việc. Dưới đây là các cách giúp bạn thư giãn hơn để hoàn thành mọi việc thật dễ dàng.

1. Bật một vài bản nhạc. Dù bạn đang nghe thể loại nhạc nào, hãy tiếp tục và lắng nghe. Khoa học chứng minh rằng âm nhạc giúp tăng cường sự tập trung và giúp giảm stress. Âm nhạc cổ điển được cho là hiệu quả hơn nhiều so với các thể loại nhạc khác đối với những người nghiện công việc và học sinh, sinh viên.

2. Nhấm nháp chút gì đó khi đang làm việc. Hãy mua một ít khoai tây chiên hay lạc rang để thưởng thức đôi chút khi đang hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng hãy nhớ đừng ăn quá nhiều, điều này dễ khiến bạn ngủ thiếp đi và quên mất công việc của mình.

3. Trò chuyện với đồng nghiệp một chút. Có thể bạn quá bận rộn trong công việc, nhưng không vì vậy mà bạn không còn nói chuyện với bất kỳ ai. Hãy nói "Xin chào" với đồng nghiệp của bạn nếu bạn cảm thấy mệt mỏi. Hãy hỏi những câu như "Bạn đã làm xong công việc chưa?", "Các bạn có nghe nói về bộ phim mới hay không?" hay "Khi nào iPhone phiên bản mới sẽ được phát hành?". Bằng cách đó, bạn vẫn có thể giữ cho tâm trạng mình tốt và thúc đẩy năng suất làm việc trong suốt cả ngày.

Mẹo

  • Nếu bạn làm chung công việc với một đồng nghiệp khác, hãy chia sẻ thức ăn và cả bản nhạc mà bạn đang nghe với người đó. Đó là cách tốt nhất giúp bạn giữ mối quan hệ tốt đẹp khi cùng làm việc với một ai đó.

Cảnh báo

  • Bạn có thể thưởng thức âm nhạc của riêng bạn, nhưng không phải ai cũng muốn như vậy. Vì vậy, nên nghe nhạc bằng tai nghe của bạn chứ đừng mở loa ngoài làm phiền những người khác làm việc xung quanh bạn.
  • Giải trí không có nghĩa là xao nhãng công việc. Hãy vừa tiếp tục làm việc vừa làm điều bạn thích.
  • Đừng nói chuyện quá nhiều tại nơi làm việc. Hầu hết các nơi làm việc đều cấm nói chuyện riêng trong giờ làm. Việc chào hỏi hay nói chuyện với đồng nghiệp đừng nên kéo dài quá lâu.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách giải trí khi đang làm việc

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính