Chia sẻ kinh nghiệm

Làm thế nào để giải quyết một xung đột?

Readzogiải quyết xung đột để bạn có cuộc sống thoải mái hơn

359 Đã xem
Không có hai người nghĩ như nhau và do đó không có hai ý kiến đều giống nhau. Sẽ luôn có một sự khác biệt trong quan điểm của mỗi bước của con đường. Sự khác biệt này là những gì dẫn đến một cuộc xung đột. Xung đột là một phần của tất cả mọi thứ, bất cứ nơi nào có những suy nghĩ và ý tưởng. Tuy nhiên, nó là điều cần thiết để biết làm thế nào để lướt qua những giai đoạn này một cách dễ dàng. Nếu một cuộc xung đột phát triển, nó có thể trở thành thảm họa. Tuy nhiên, với phương pháp đúng và suy nghĩ, nó có thể được loại bỏ đúng cách.

1. Giữ bình tĩnh

Điều đầu tiên phải làm bất cứ khi nào một cuộc xung đột phát sinh là phải giữ bình tĩnh. Nó chỉ là khi bạn giữ bình tĩnh mà bạn có thể suy nghĩ rõ ràng.Hung dữ và phản ứng có thể gây tổn hại cho tình hình chứ không phải làm cho nó tốt hơn. Hãy chủ động và không phản ứng. Trong suy nghĩ của bạn bình tĩnh, cố gắng để tái phân tích tình hình và tìm hiểu những gì đã gây ra cuộc xung đột xảy ra. Bằng cách này, bạn cũng sẽ có thể hiểu được người khác và có lẽ giải thích cho mình một cách tốt hơn.

2. Thông cảm

Đặt mình vào vị trí của người khác. Hãy nhìn vào nó từ quan điểm của họ. Có thể bạn sẽ hiểu những gì họ đang nhận được và những gì gây ra sự rạn nứt hoặc sự khác biệt trong quá trình suy nghĩ của họ. Bước này cũng sẽ giúp bạn xây dựng một cuộc đàm phán giữa hai bên. Đồng cảm dẫn đến thỏa hiệp và cuối cùng một tình huống cùng thắng.
Hợp tác

Hợp tác

3. Chịu trách nhiệm

Đôi khi mọi việc có thể đổ vỡ, chúng ta bị lạm dụng và làm tổn thương , nhưng quan trọng nhất, bạn nên biết khi nào để chấm dứt nó. Khi cuộc xung đột có chửi rủa, nó phải được kết thúc. Đi đến mức như vậy có thể không mang lại lợi ích vì nó chỉ làm trầm trọng thêm vấn đề. Vì vậy điều quan trọng là để trưởng thành trong khi giải quyết xung đột bằng cách duy trì bình tĩnh và ngôn ngữ. Ngoài ra, khi đó là sai lầm của bạn, điều quan trọng là phải thừa nhận nó đầu tiên và sau đó sửa nó. Bạn không thể đổ lỗi cho bất cứ ai khác cho những sai lầm và thất bại của bạn để xử lý trách nhiệm của mình.
Dám chịu trách nhiệm

Dám chịu trách nhiệm

Link bài gốc:

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để giải quyết một xung đột?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính