Chia sẻ kinh nghiệm

3 cách đơn giản để chuyển đổi tiền tệ trên Apple Mac

ReadzoChuyển đổi tiền tệ dễ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn đang sở hữu một thiết bị Apple Mac.Dưới đây là 3 cách đơn giản để chuyển đổi tiền tệ trên thiết bị này.

Hà Vi Linh

Hà Vi Linh

12/02/2015

306 Đã xem

 

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, việc xác định tỷ giá là một trong những nhu cầu cần thiết để biết chính xác tình hình kinh tế hiện nay, hoặc đơn giản là để tính toán khi muốn mua một mặt hàng được bán bằng đơn vị tiền Đô hoặc Bảng…

Điều này lại càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn đang sở hữu một thiết bị Mac của Apple. Dưới đây là 3 cách đơn giản để chuyển đổi tiền tệ trên thiết bị này.

 

  1. Sử dụng ứng dụng Calculator

 

 

Đây là ứng dụng hệ thống đã được tích hợp sẵn trên thiết bị của bạn. Khởi động Calculator từ thư mục ứng dụng. Sau đó nhập vào con số bạn muốn chuyển đối → bấm vào Convert.

Bạn sẽ thấy hiện thị các đơn vị đo lường chuyển đổi như diện tích, áp suất, tốc độ, nhiệt độ, khối lượng hoặc trọng lượng. Chọn Currency để chuyển đổi tiền tệ → Convert.

 

2. Sử dụng ứng dụng Spotlight

 

Bấm Nhấn Ctrl + phím cách trống trên bàn phím của bạn để kích hoạt Spotlight. Sau đó nhập con số bạn muốn chuyển đối.

Có rất nhiều loại tiền tệ như dâng Euro, Yên, Đô la, Francs… để bạn lựa chọn. Chọn loại tiền tệ bạn muốn đổi, tỷ giá chuyển đối tương ứng sẽ đồng thời hiện khi bạn nhập.

 

3. Sử dụng Desktop Widgets

 

 

Khởi động Trang tổng quan ứng dụng (Dashboard). Trong đó sẽ có các tiện ích như đồng hồ, lịch, thời tiết và tiền tệ (currency). Chọn mục tiền tệ sau đó nhập con số bạn muốn chuyển đối.

 

Nguồn: 3 super-easy ways to convert currency with your Mac

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 3 cách đơn giản để chuyển đổi tiền tệ trên Apple Mac

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính