Blog

Con gái nghĩ gì về một thằng gay?

ReadzoNgay cả trong phạm trù phi tôn giáo, đồng tính cũng là một sự sai lạc về giới tính...

Thu Hà

Thu Hà

12/02/2015

1461 Đã xem

“ Ngay cả trong phạm trù phi tôn giáo, đồng tính cũng là một sự sai lạc về giới tính. Nó là một cái gì đó đáng thương hại, là một thảm họa của nhân loại. Vì vậy nó không đáng được khoan dung, không đáng được điều trị và nó cũng không đáng được ghi nhận gì khác ngoài một căn bệnh nguy hiểm”. Đó là một đoạn tôi đã từng được đọc trên một tạp chí của Mỹ, rất lâu rồi. Cho tới thời điểm hiện tại thì đã có một số quan điểm khác về đồng tính và có cả hội những người ủng hộ hôn nhân đồng tính nhưng ở Việt Nam, nó vẫn là cái gì đó đáng bị trừng phạt. Cho dù một người luôn nói là ủng hộ những người đồng tính, không kì thị họ nhưng đến khi phát hiện ra bạn mình là đứa đồng tính hay con cái mình đồng tính, lúc ấy họ lại cuồng lên chửi mắng.

Tôi có một thằng bạn, à không nó không thích gọi là thằng- nó toàn xưng em với tôi mặc dù bằng tuổi, nó dũng cảm thể hiện con người thật của mình cho gia đình, bạn bè và tất cả mọi người biết- rằng nó thích con trai, nó đồng tính. Lúc nào nó cũng chỉ thích chơi với lũ con gái chúng tôi, và hay e thẹn với bọn con trai. Nó thích màu hồng, quần áo lúc nào cũng phải hoa hoét một tí, nó chăm sóc làn da, mái tóc cẩn thận như con gái và bước đi cũng nhẹ nhàng như thế. Ừ thì ngay từ đầu chơi với nó chúng tôi đã biết nó không giống những thằng con trai khác rồi, nhưng khi ngồi nghe nó tâm sự, lúc nó hỏi chúng tôi: bọn mày có kì thị tao không, tao thích con trai? Đứa nào cũng sốc vì sự thừa nhận ấy của nó, nhưng chẳng đứa nào nói có cả, ai cũng hiểu nó ngay từ đầu rồi mà. Chỉ có điều chúng tôi băn khoăn rằng không biết bố mẹ nó nghĩ gì khi biết thằng con trai con một của mình gay thôi, và nó cũng buồn rầu kể rằng mẹ nó biết nhưng không ra mặt cấm, mẹ nó rất tâm lý. Có thể cho rằng nó may mắn vì được sinh ra trong gia đình có bố mẹ tâm lý như thế, không đánh mắng hay đuổi nó ra khỏi nhà khi biết nó đồng tính như bao câu chuyện tôi vẫn đọc trên báo khác ở Việt Nam; nó cũng may mắn vì biết nó như thế bạn bè ở trong lớp vẫn chơi với nó bình thường và thậm chí còn rât quý vì dám thể hiện đúng bản chất mình như nó. 

Khi được hỏi: mày biết mày gay là từ khi nào và vì sao lại thế? Nó thật thà trả lời: hồi cấp 2 tao vẫn còn men lắm chứu bộ, nhưng tao bị thế này là do môi trường rèn đấy, mẹ tao suốt ngày thích con gái, rồi cả truyện sách tao đọc nữa. Nó cười lớn khi kể lý do, và còn kể về việc nó đã từng thích thầm một chàng hotboy hồi nó học cấp 3 nữa. Và bây giờ thì nó đang được mấy anh nào đấy để ý và rủ đi chơi valentine nữa, nó vui lắm. 

Chúng tôi không phải hủ nữ, nhưng thật lòng mà nói chúng tôi vui khi thấy nó tìm được chính mình, và dám thể hiện mình. Chúng tôi cũng không kì thị nó, hay ngăn cản nó, tình bạn vẫn đẹp như hổi mới ban đầu. Chúng tôi ủng hộ những người đồng tính. Nhưng nếu hỏi chúng tôi: nếu một ngày nào đấy, bạn biết bạn trai cũ của mình gay thì sẽ thế nào, hay đại khái như nếu chồng tương lai của bạn chỉ lấy bạn làm tấm màn chắn che mắt thiên hạ vì họ là gay thì bạn sẽ nghĩ và hành động thế nào? thì thật sự là một câu hỏi khó. Bây giờ chúng tôi là người ngoài cuộc nên đồng ý, còn khi là người trong cuộc thì sẽ chẳng lý trí và sáng suốt như này được nữa, có lẽ lúc ấy chúng tôi lại phản đối cũng nên. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Con gái nghĩ gì về một thằng gay?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính