Chia sẻ kinh nghiệm

Làm thế nào để giúp đỡ một người thất nghiệp?

ReadzoCác cách để giúp đỡ một người thất nghiệp.

Đợi Xôn Xao

Đợi Xôn Xao

12/02/2015

344 Đã xem
Ngày nay, tỷ lệ thất nghiệp ngày càng gia tăng. Tuy hiện giờ chúng ta vẫn có được một công việc ổn định nhưng không dám chắc ta có phải là người tiếp theo bị thất nghiệp hay không. Nếu ta vẫn đang có được một công việc, không bận tâm đến việc ta có thích công việc đó hay không, ta vẫn phải biết ơn và cố gắng hết sức để giữ lấy công việc đó. Khi chúng ta có một người hàng xóm hoặc bạn bè hay đồng nghiệp cũ đã bị mất việc, ít nhất chúng ta có thể làm những điều sau:

1. Thông cảm. Chúng ta nên thông cảm cho họ, nhưng đừng biểu lộ quá đà bởi chúng ta phải tôn trọng cảm giác buồn bã của người khác

2. Nếu họ là một người hàng xóm hay một người rất thân thiết của gia đình, ta nên thỉnh thoảng biếu họ một ít thức ăn để làm họ cảm thấy vui vẻ hơn.

3. Tìm hiểu trên những trang tìm kiếm việc làm xem có những công việc nào có trình độ phù hợp với người đó hay không rồi thông báo với họ.

4. Động viên người đó hãy cố gắng tìm hiểu nhiều công việc và có càng nhiều cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng càng tốt.

5. Nếu có một dịp lễ lạc gần kề, hãy nói với họ rằng đây là một thời điểm tốt để bắt đầu một công việc kinh doanh. Đừng bận tâm đó chỉ là một vụ kinh doanh nhỏ, điều quan trọng là hãy bắt đầu có một ý tưởng.

6. Nếu tiền bạc không phải là một vấn đề quá lớn, hãy động viên người đó quay trở lại trường học hay cố gắng học hỏi các kỹ năng mới.

7. Nếu người này khá dày dạn và có nhiều kinh nghiệm, hãy khuyến khích người đó bắt đầu tự khởi nghiệp. Hoặc nếu người này có kỹ năng độc đáo khác như huấn luyện thể thao, âm nhạc, thủ công, cắm hoa, làm bánh, nấu ăn, viết văn, âm nhạc,..., họ có thể bắt đầu cuộc hành trình tự làm công việc mà họ có thế mạnh như mở một nhà trẻ, mở một tiệm bánh cupcake, dạy đàn piano hay violin,...

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để giúp đỡ một người thất nghiệp?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính