Chia sẻ kinh nghiệm

Cách gây ấn tượng tốt với giáo viên

ReadzoBạn cảm thấy giáo viên không cảm tình với bạn? Bạn muốn gây ấn tượng tốt với giáo viên của mình? Bài viết này sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm tốt với giáo viên.

Minh Phạm

Minh Phạm

12/02/2015

869 Đã xem

Trong các cuộc họp phụ huynh học sinh, bạn không biết rằng giáo viên của bạn sẽ nói những gì với cha mẹ bạn, có thể đó sẽ là những thứ bạn không mong muốn. Không phải là bạn không cố gắng trong học tập, nhưng đôi khi bạn có cảm giác rằng giáo viên của bạn không thực sự thích bạn cho lắm. Nếu bạn đang trong tình huống như vậy, bài viết sau sẽ giúp bạn làm thế nào để được giáo viên yêu thích và quý trọng bạn.


PHƯƠNG PHÁP 1: Ở NHÀ1. Làm bài tập. Hãy làm bài tập về nhà thường xuyên, học bài chuẩn bị bài học trước ở nhà để có thể trả lời các câu hỏi trên lớp. Giáo viên của bạn cũng dành khá nhiều thời gian chuẩn bị bài, và bạn cũng nên làm như vậy.
 

2. Luôn nghiên cứu chủ đề bài học. Đừng giới hạn kiến thức của bạn chỉ trong sách. Hãy tìm hiểu thêm thông tin về chủ đề đó, chắc chắn bạn sẽ gây được ấn tượng với giáo viên.
 

PHƯƠNG PHÁP 2: Ở TRƯỜNG1. Giúp đỡ bạn cùng lớp trong học tập. Khi bạn giúp đỡ người khác, bạn sẽ có cơ hội nắm vững kiến thức đó hơn.
 

2. Hãy lịch sự với mọi người, các giáo viên, sinh viên, người lao công, thậm chí là người lạ. Chào giáo viên cả khi trên lớp hay bên ngoài, đừng giả tạo khi làm việc đó, cố gắng thể hiện rằng bạn làm điều đó vì tôn trọng chứ không phải vì bạn muốn họ thích bạn.
 

3. Hãy là một người lãnh đạo tích cực. Hãy là người đầu tiên hởi xướng mọi thứ, là người có trách nhiệm, đáng tin cây, và cũng là một thành viên tốt. Luôn liên hệ với giáo viên, các nhân viên trong trường và cả với bạn bè của bạn.
 

4. Đừng bắt nạt người khác. Chẳng có ai cũng như giáo viên nào thích những kẻ hay bắt nạt người khác. Ngược lại hãy cố gắng bênh vực và giúp đỡ cho những người bị bắt nạt.
 

5. Tránh những cái nhìn tiêu cực đến bạn. Các giáo viên vẫn thường xuyên nói chuyện trao đổi với nhau, chính vì thế bạn hãy luôn cư xử tốt trong tất cả các môn học. Và đừng bao giờ vi phạm nội quy.
 

PHƯƠNG PHÁP 3: TRONG GIỜ HỌC1. Chú ý lắng nghe và ghi chú khi học. Điều này không chỉ tạo thiện cảm của bạn đến giáo viên mà còn giúp bạn rất nhiều trong học tập. Bạn cần biết rằng giáo viên của bạn phải dành hàng giờ để chuẩn bị bài giảng. Chính vì thế, chú ý lắng nghe cũng là một cử chỉ lịch sự cần thiết.
 

2. Luôn giao tiếp bằng ánh mắt với giáo viên trong lúc họ đang giảng bài, thể hiện rằng bạn đang quan tâm đến những gì họ đang nói, giải thích, và bạn thực sự muốn tiếp thu.
 

3. Đặt những câu hỏi thông minh. Đừng hỏi những thứ mà bạn có thể tìm thấy trong sách, và đừng hỏi những câu hỏi mà bạn có thể tự trả lời được nếu bạn chịu suy nghĩ một chút hay nói cách khác là những câu hỏi dễ. Hãy ham học hỏi và cố gắng tìm hiểu vấn đề một cách sâu sắc. Các câu hỏi hay sẽ tự động xuất hiện trong đầu bạn nếu bạn chịu chú ý và nghiên cứu tài liệu.
 

4. Hãy chủ động trong học tập. Chủ động trong các buổi thảo luận của lớp. Nếu bạn biết câu trả lời, hãy mạnh dạn giơ tay phát biểu. Nếu bạn không đồng ý với ai đó, thậm chí là giáo viên. Đừng ngại nói lên điều đó, tuy nhiên cần bày tỏ một cách lịch sự và tôn trọng.

Nguồn: How to Build a Good Reputation with Teachers

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách gây ấn tượng tốt với giáo viên

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính