Sức khỏe & Làm đẹp

Một số lời khuyên hữu ích cho người thường xuyên chạy bộ

ReadzoNgười thường xuyên chạy bộ sẽ dễ mắc phải một số vấn đề như đau bắp chân, đau khớp.Dưới đây là tổng hợp một số lời khuyên hữu ích cho người tập.

Hà Vi Linh

Hà Vi Linh

12/02/2015

1377 Đã xem

 

Chạy bộ là một trong những hình thức tập thể dục được nhiều người lựa chọn. Do đó, người tập sẽ thường xuyên gặp phải một số vấn đề như đau bắp chân, đau khớp…Dưới đây là tổng hợp một số lời khuyên hữu ích cho người tập.

 

Chạy điều độ

 

 

Khi bắt đầu quyết định sử dụng phương thức chạy bộ, nhiều người thường rất phấn khích ở giai đoạn đầu nên thường chạy nhanh và dài khiến cơ thể mệt mỏi, đau nhẹ ở chân, hông và đầu gối.

Người tập nên chạy điều độ và tăng khoảng cách lên 10% mỗi tuần để giữ cho cơ thể quá tải, tránh các cơn đau đã đề cập ở trên.

 

Đầu tư một đôi giày chạy tốt

 

 

Nếu bạn mua giày chạy rẻ tiền hoặc chỉ chú trọng vào mẫu mã thì nó sẽ không thể bảo vệ bàn chân và cơ thể của bạn đồng thời sẽ nhanh hỏng. Đầu tư một đôi giày chạy với lớp lót bền, êm sẽ tiêu tốn nhiều tiền hơn nhưng bù lại bạn sẽ sử dụng được lâu hơn.

 

Kết hợp các bài tập giãn cơ

 

 

Để giữ cho đôi chân khỏe, cơ thể bạn cũng phải thật khỏe mạnh. Các bài tập chân trần điều độ 2, 3 lần / tuần sẽ đảm bảo rằng tất cả các cơ bắp và dây chằng trong cơ thể được giãn ra. Người tập cũng có thể tập yoga hoặc các bài tập thể dục nhẹ nhàng nhằm khiến cho cơ thể trở nên linh động hơn.

 

Cải thiện nhịp chạy của bạn

 

 

Tăng nhịp chạy là một trong những cách dễ nhất để cải thiện cách chạy của bạn. Kiểm tra nhịp chạy bằng cách đếm số bước dài trong 1 phút, nếu ít hơn 88 bước có nghĩa nhịp chạy của bạn chưa đủ nhanh.

Cách cải thiện nhanh nhất đối với vấn đề này là bạn nên vừa chạy vừa nghe một bản nhạc có tốc độ cao và cố gắng chạy nhanh phù hợp với nhịp nhạc.

 

Nguồn: 5 Ways to Take Care of Runner’s Feet

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Một số lời khuyên hữu ích cho người thường xuyên chạy bộ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính