Chia sẻ kinh nghiệm

4 LỢI ÍCH CỦA CÀ CHUA CHO DA

Readzolợi ích của cà chua

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

12/02/2015

201 Đã xem

4 LỢI ÍCH CỦA CÀ CHUA CHO DA


Cà chua đã là một phần của chế độ ăn uống của chúng ta quá lâu mà nhiều người trong chúng ta tiêu thụ chúng mà không thực sự hiểu biết về các lợi ích khác nhau mà nó đã cung cấp cho chúng ta. Điều tốt nhất về cà chua là bạn có thể ăn chúng trong rất nhiều cách. Bạn có thể làm món salad, thêm chúng vào món nướng của bạn, và sử dụng chúng để làm cho nước thịt ngon và nhiều hơn nữa. Cà chua rất giàu vitamin và khoáng chất mà một  lượng hàng ngày là đủ để giữ cho bạn khỏe mạnh và cho bạn làn da tuyệt vời . Dưới đây là một số lợi ích mà cà chua cung cấp cho  làn da của bạn.
1. Cà chua giúp bạn thoát khỏi sạm da và sự đổi màu da
Cà chua có thể giúp ta chữa sạm da. Thêm nước ép cà chua hoặc bột giấy đến các khu vực rám nắng sẽ giúp bạn thoát khỏi chúng nhanh hơn. Các hợp chất trong cà chua cũng rất tốt cho các vấn đề như sự đổi màu của da. Sự đổi màu của da chủ yếu xảy ra đối với một số thiếu hụt các vitamin hay khoáng chất trong cơ thể và cà chua có thể chữa bệnh . Cà chua cũng rất tốt cho da dầu và da mụn. Chúng làm giảm kích thước của các lỗ chân lông và cũng giúp điều tiết bã nhờn ở da dầu.


2.Tăng cường cho hệ thống tiêu hóa và làm sạch da hơn
Có một mối quan hệ rất chặt chẽ giữa một dạ dày khỏe mạnh và da của bạn. Bạn sẽ nhận thấy rằng bạn có rất nhiều mụn và xỉn làn da khi bạn có vấn đề với dạ dày của bạn. Cà chua có rất nhiều chất xơ nhằm hỗ trợ tiêu hóa và dưỡng ẩm da của bạn, làm cho làn da của bạn trông khỏe mạnh dưới ánh sáng tự nhiên. Sử dụng ở dạng nước ép hoặc ăn trực tiếp chúng sẽ làm làn da của bạn sẽ bắt đầu phát sáng giống như mặt trời hôn cà chua .

3. Cà chua là lý tưởng cho việc giải độc
Nếu bạn đang nghĩ đến việc thanh lọc cơ thể, có cà chua hoặc nước ép cà chua tươi hàng ngày như là một phần của việc giải độc cơ thể. Cà chua có clo và lưu huỳnh. Trong khi clo giúp làm sạch gan và thận, lưu huỳnh ngăn ngừa bất kỳ bệnh xảy ra. Kể từ gan và thận đóng một vai trò rất quan trọng trong việc làm sạch máu, cà chua quá trở thành một thành phần quan trọng trong bất kỳ chương trình cai nghiện. Một chế độ ăn cà chua điền cai nghiện mang lại cho bạn làn da đẹp và khỏe mạnh.


4. Cà chua hoạt động như một chất giữ ẩm
Cà chua có rất nhiều nước và đó là những gì làm cho nó rất ngon ngọt. Ăn cà chua sống mỗi buổi sáng hoặc có một quả cà chua khi bạn quá mệt mỏi để làmnước trái cây là một ý tưởng tuyệt vời để ở ngậm nước. Bạn cũng có thể áp dụng nước ép cà chua hoặc bột giấy để dưỡng ẩm cho làn da của bạn. Vì nó là tự nhiên, bạn không phải lo lắng về bất kỳ tác dụng phụ bất lợi.
Vui chơi nhiều hơn trong mùa hè này bởi có cà chua tiện dụng. Thêm chúng vào như nhiều món ăn để thưởng thức hương vị thơm ngon cũng như những lợi ích mà cà chua mang lại.

Nguồn: 4 benefits of tomato for skin

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 4 LỢI ÍCH CỦA CÀ CHUA CHO DA

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính