Sức khỏe & Làm đẹp

6 lời khuyên bạn phải biết về bệnh tiểu đường

ReadzoNhững điều này sẽ giúp bạn phòng tránh cũng như hạn chế bệnh tiểu đường

433 Đã xem
Tiểu đường là một tình trạng sức khỏe mà cơ thể không sản xuất đủ insulin để hấp thu glucose từ thực phẩm mà bạn ăn. Có hai loại tiểu đường loại I và loại II. Loại bệnh tiểu đường khi tuyến tụy không sản xuất bất kỳ insulin là loại I và bệnh tiểu đường loại II là khi họ sản xuất insulin nhưng nó không phải là đủ hay không làm công việc của mình. Bệnh tiểu đường đang gia tăng trên toàn thế giới và là nguyên nhân chính gây tử vong, có người chết vì bệnh tiểu đường hơn những người có AIDS và các bệnh tim mạch kết hợp. Mặc dù có rất nhiều người mắc bệnh tiểu đường, vẫn còn rất nhiều điều cần biết về căn bệnh này. Dưới đây là một số lời khuyên cho bạn về bệnh tiểu đường.

1. Bệnh tiểu đường không phải là một tình trạng sức khỏe nghiêm trọng

Nhiều sai tin rằng bệnh tiểu đường không phải là một tình trạng sức khỏe nghiêm trọng hoặc một căn bệnh. Đây là những gì khiến họ bất cẩn về việc kiểm soát lượng đường trong máu của họ. Bệnh tiểu đường không kiểm soát được dẫn đến bệnh tim nghiêm trọng và các vấn đề quan trọng khác với cơ thể. Tiểu đường là một bệnh mãn tính nghiêm trọng đòi hỏi phải kiểm tra thường xuyên và uống thuốc.

2. Bị tiểu đường không phải là đường cùng

Nhiều người cũng đang sợ hãi nghĩ rằng bệnh tiểu đường là nhiều hơn một bản án tử hình. Với những tiến bộ trong y học và những cách dễ dàng hơn để kiểm tra lượng đường trong máu của bạn và cũng tiêm insulin khi cần thiết, bệnh tiểu đường có thể được kiểm soát và bạn có thể có một cuộc sống bình thường.

3. Thừa cân gây ra bệnh tiểu đường

Đây không phải là điều luôn luôn đúng. Mặc dù béo phì dẫn đến bệnh tiểu đường .không phải tất cả những người thừa cân có bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường có lý do di truyền nhiều hơn. Trọng lượng nhiều hay ít không phải là yếu tố quyết định của bệnh tiểu đường người càng mỏng có thể mắc bệnh tiểu đường và béo phì người không bao giờ có thể phát triển bệnh tiểu đường trong cuộc sống của họ.
Thừa cân chưa chắc bị tiểu đường

Thừa cân chưa chắc bị tiểu đường

4. Một chế độ ăn uống không đúng cách gây ra bệnh tiểu đường

Một chế độ ăn uống là cao đồ uống có ga hoặc nạp với đường có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, nhưng trừ khi bạn bị nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, chế độ ăn uống một mình không có thể gây ra bệnh tiểu đường. Nhưng điều đó cũng không cung cấp cho bạn một đường chuyền miễn phí khi nói đến đường. Rất nhiều đường trong chế độ ăn uống có thể gây ra bệnh béo phì và cuối cùng bạn có thể là dưới nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

5. Tất cả các bệnh nhân tiểu đường khi họ không chăm sóc của lượng đường trong máu của họ cuối cùng đã kết thúc vào insulin

Không phải tất cả bệnh nhân tiểu đường kết thúc nhận được chích insulin. Đưa  insulin phụ thuộc vào tiến triển của bệnh và chủ yếu là nó không phải là lỗi của bạn. Bệnh tiểu đường loại II có thể dễ dàng được kiểm soát bằng thuốc, chế độ ăn uống và tập thể dục.

6.Bạn không thể tập thể dục nhiều khi bạn đang mắc bệnh tiểu đường

Điều này không đúng. Mặt khác, bạn cần để có được càng nhiều như tập thể dục, bạn có thể có thể. Khi bạn là insulin nồng độ đường trong máu của bạn có thể đi xuống mức nguy hiểm, làm cho bạn yếu và mờ nhạt và cho phép bạn nghĩ rằng bạn không thể thực hiện. Nhưng khi bạn đang dùng insulin, bạn cũng nên theo dõi mức độ bạn tiêm và cũng kiểm tra lượng đường trong máu của bạn theo định kỳ và không ngừng tập thể dục.
Bệnh tiểu đường không phải là một căn bệnh chết người. Ngay cả bệnh tiểu đường loại I có thể được kiểm soát trong những ngày này và thuốc chỉ được tiến khi nói đến điều trị bệnh tiểu đường.
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 6 lời khuyên bạn phải biết về bệnh tiểu đường

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính