Sức khỏe & Làm đẹp

Bí quyết giúp tóc bạn đẹp hơn mỗi ngày

ReadzoChàng thích một mái tóc dài, suôn mượt, óng ả nhưng bạn buồn rầu vì tóc mình rụng và mỏng đi rất nhiều. Dưới đây là một số bí quyết giúp cải thiện chất lượng...

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

12/02/2015

585 Đã xem

Chàng thích một mái tóc dài, suôn mượt, óng ả nhưng bạn buồn rầu vì tóc mình rụng và mỏng đi rất nhiều. Dưới đây là một số bí quyết giúp cải thiện chất lượng tóc của bạn:

1. Đừng gội đầu nhiều lần:

Một trong những lời khuyên đầu tiên dành cho mái tóc mượt mà là hạn chế gội đầu quá thường xuyên. Bởi lẽ, hầu hết các loại dầu gội đầu đều có chứa thành phần hóa chất và sulfat có thể làm khô các loại dầu tự nhiên trên da dầu, dẫn tới yếu chân tóc và nhanh chóng làm tổn hại mái tóc của bạn. Mỗi tuần, bạn nên dừng lại ở mật độ 2 đến 3 lần gội. Tuy nhiên, trong trường hợp da đầu bạn quá nhiều dầu và gây khó chịu, hãy thử dùng dầu gội khô làm giải pháp tình thế nhé!

2. Tránh dùng nhiệt quá nhiều:

Khi gội đầu xong, bạn hãy để tóc khô một cách tự nhiên hoặc hong trước quạt máy, gió tự nhiên đừng lạm dụng mấy sấy tóc. Việc tạo kiểu tóc với máy sấ, thanh là, thanh uốn tóc cũng sẽ phá vỡ lớp biểu bì tóc, gây mất cân bằng độ ẩm, làm tóc dễ gẫy rụng. 

3. Gội đầu với nước mát:

Vào mùa đông, trời lạnh, bạn có thói quen gọi đầu bằng nước nóng cũng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng tóc vì nước quá nóng làm tóc mỏng hơn do khô, thiếu độ ẩm, dễ gẫy rụng. Nước nóng không chỉ gây rụng tóc mà còn làm tổn thương da đầu, gây thiếu độ ẩm, làm dầu tiết ra nhiều hơn ở chân tóc, khiến tóc trở nên bết dính.

4. Đừng buộc tóc quá chặt:

Bạn thường có thói quen buộc tóc quá cao, hay siết chặt tóc khi buộc điều đó khiến cho tóc dễ suy yếu, gãy rụng. Vì vậy, không nên buộc tóc quá chặt, thay vào đó hãy  tết tóc gọn gàng hoặc dùng thun mềm cột lỏng tóc.

5. Lau khô đúng cách:

Nhiều chị em luôn có thói quen quấn và chà xát tóc bằng khăn khô mỗi khi gội đầu. Tuy nhiên, việc làm nhỏ bé này lại có tác hại "khổng lồ" hơn bạn tưởng rất nhiều. Nó sẽ lấy bớt dưỡng chất trên tóc và khiến tóc bạn dễ dàng bị gãy rụng. Hãy chỉ dùng khăn vỗ nhẹ lên tóc để giúp tóc khô dần dần. Ngoài ra, bạn có thể làm khô tóc bằng tay hay máy sấy ở nhiệt độ nhẹ/mát.

6. Bảo vệ tóc khi ra nắng:

Khi ra nắng, bạn luôn nhớ xoa kem chống nắng cho da nhưng lại không chú ý đến mái tóc của mình. Tóc cũng bị ảnh hưởng rất nhiều khi ra nắng. Hãy đội mũ, nón rộng vành hoặc các loại áo chống nắng có mũ để bảo vệ tóc. Nếu có điều kiện, hãy sử dụng những sản phẩm chống nắng dành cho tóc.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí quyết giúp tóc bạn đẹp hơn mỗi ngày

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính