Chia sẻ kinh nghiệm

Cách tận hưởng một kỳ nghỉ lễ tại nhà

ReadzoĐôi khi không cần đi đâu cả chúng ta vẫn có được một kỳ nghỉ lễ trọn vẹn.

Đợi Xôn Xao

Đợi Xôn Xao

12/02/2015

610 Đã xem
Có rất nhiều dịp để chúng ta có cơ hội không phải đi làm, đi học như nghỉ Tết, hay nghỉ hè (đối với học sinh). Nếu gia đình bạn không có kế hoạch đi du lịch ở một nơi nào đó, bạn có thể nghĩ là bạn sẽ rất buồn chán. Nhưng bạn có thể làm một vài điều thú vị sau đây để tận hưởng kỳ nghỉ vui vẻ tại nhà.

1. Hãy suy nghĩ về những việc bạn cần phải làm. Điều này nghe có vẻ không mấy thú vị, nhưng nếu bây giờ bạn có thể bắt đầu bắt tay vào giải quyết các vấn đề quan trọng cần làm, bạn sẽ không cần phải lo lắng về chúng sau này. Đó có thể là những công việc ở trường học, hay thậm chí là việc dọn dẹp căn phòng của bạn. Hãy có thái độ tích cực cùng một vài bản nhạc ưa thích, bạn sẽ làm điều này dễ dàng thôi.

2. Hãy nghĩ về những gì mà bạn muốn thực hiện. Nếu trường học chiếm quá nhiều thời gian rảnh của bạn, đây là lúc để bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Có thể bạn sẽ học một bản đàn piano mới, hay tập những mẹo giúp cho bạn chiến thắng những trò chơi vui nhộn sẽ được tổ chức ở sinh nhật bạn. Bạn hãy làm bất cứ điều gì bạn thích.

3. Hãy dành một ít thời gian với gia đình. Họ có thể không phải là người dễ dàng nhất để chơi cùng, nhưng nếu bạn nỗ lực để dành những khoảng thời gian rảnh rỗi quý báu với gia đình của bạn, bạn sẽ gần mọi người hơn. Điều đó không hề khó. Nếu có một bộ phim mới trên truyền hình, tại sao không cùng gia đình xem nó? Nếu đó không phải là điều bạn ưa thích, bạn có thể chơi một trò chơi với họ (ngoài trời hoặc trong nhà miễn là tất cả đều vui vẻ).

4. Hãy dành thời gian cho những hoạt động ngoài trời. Thậm chí nếu nhà bạn có sân sau nhỏ, bạn có thể dùng nó như phương án cuối cùng phá vỡ sự nhàm chán của kỳ nghỉ. Các trò vui chơi dành cho bạn rất nhiều. Đừng e ngại kết nối với mọi người bằng cách đánh đu, nhảy roping, hoặc thậm chí chơi lò cò với anh chị em. Những điều đó không hề ngớ ngẩn mà chúng thực sự có thể đem lại cho bạn rất nhiều niềm vui. Vào mùa đông, bạn vẫn có thể đi ra ngoài nếu bạn ăn mặc đủ ấm, chỉ sợ bạn có thể không muốn ở bên ngoài lâu.

5. Hãy vui vẻ trong khi bạn có thể. Đi đến nơi nào mà bạn chưa từng đến, có một bữa ăn ngoài trời, chơi trong công viên, đi chơi với bạn bè, đi bộ cùng chó cưng, chạy bộ, chơi với vật nuôi của bạn. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn thực sự cảm thấy điều đó thú vị là được.

6. Sống chậm lại. Bạn có thể làm điều này với những người khác, nhưng sẽ tốt hơn nếu như bạn làm điều đó một mình. Suốt kỳ nghỉ của mình, đừng dùng Internet hay bất kỳ sản phẩm công nghệ nào. Điều này sẽ khiến bạn tĩnh tâm hơn. Dành thời gian để suy ngẫm về bản thân một cách tích cực. Bạn có thể loại bỏ những rắc rối mà bạn đang có trong cuộc sống. Những điều này có thể thực hiện được bằng cách viết lách, đọc sách, vẽ tranh hay chỉ đơn giản là ngồi và suy nghĩ. 

Lưu ý

  • Đừng dành quá nhiều thời gian để ngủ nếu bạn không thật sự cảm thấy cần thiết. Điều này dễ khiến đồng hồ sinh học của bạn bị rối loạn.
  • Bắt đầu làm những thứ bạn muốn làm hay những thứ bạn đã từng nghe qua những chưa có dịp làm với gia đình.
  • Thái độ là yếu tố quyết định khi bạn tận hưởng kỳ nghỉ của mình.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách tận hưởng một kỳ nghỉ lễ tại nhà

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính