Kỹ năng sống

Làm sao để thông minh hơn?(P2)

ReadzoBạn đang băn khoăn về vấn đề mình không thông minh bằng người khác. Chúng ta hãy cùng đến với các giải pháp tiếp theo để cải thiện trí thông minh.

N.T.H

N.T.H

12/02/2015

632 Đã xem
Tag

Mời các bạn đọc phần 1 của bài viết tại đây.

 

6. Học thêm một vài ngôn ngữ mới

Cũng giống như việc đi đến nhiều nơi để trải nghiệm việc học một ngôn ngữ mới không những giúp bạn có thể linh hoạt hơn trong giao tiếp mà nó còn giúp bạn thông minh hơn. Bạn có thể học nó theo nhiều cách và tốt nhất là học để giải trí để bổ sung thêm vốn kiến thức cho mình. Nghe một bản nhạc mà bạn yêu thích bằng ngôn ngữ mới hay xem phim mà nhân vật giao tiếp bẳng ngôn ngữ đó cũng là những gợi ý hay để giúp bạn cảm thấy thêm yêu thích ngôn ngữ mà mình đang theo đuổi. Biết đâu, có một ngày bạn sẽ đến đất nước đó và bạn sẽ thấy được lợi ích của việc học nhiều ngôn ngữ.

Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng đừng quá đặt nặng vấn đề này mà học nó theo cách ngấu nghiến. Điều đó sẽ khiến bạn thêm mệt mỏi và chóng chán!

 

7. Nói nhiều hơn và nghe nhiều hơn

Điểu này nghe có vẻ hơi kì lạ nhưng việc nói nhiều hơn sẽ giúp cho não bạn phải vận động liên tục để khỏi "bí từ".Vì vậ hãy năng động hơn trong mọi tình huống, hãy thể hiện bản lĩnh trong một cuộc họp nhóm, một cuộc thuyết trình. Đừng ngần ngại. Những người có khiếu khôi hài thường được cho là thông minh hơn nhiều người khác.Tuy nhiên điều này không phải bao giờ cũng đúng.

Ngoài ra trong khi bạn giao tiếp với nhiều người khác bạn cũng sẽ học hỏi được nhiều điều hay từ họ từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân và giúp bạn có khả năng ứng biến tốt hơn với mọi tình huống.

 

8. Tư duy đa chiều

Khi gặp một vấn đề nào đó bạn nên tìm cách giải quyết chúng theo nhiều cách. Điều này giúp não bạn hoạt động nhiều hơn và linh hoạt hơn rất nhiều. Không những thế nó cũng sẽ tăng khả năng thành công của bạn hơn. Vì trong khi người khác chỉ có một con đường thì bạn có rất nhiều cách để giải quyết tình huống. Vậy là bạn đã đi trước người khác một bước rồi đúng không nào?

Nói thế cũng có nghĩa là bạn phải tư duy theo nhiều hướng để thoát khỏi lối mòn để tìm được hướng đi cho chính mình.

 

9. Sử dụng một số thực phẩm giúp kích thích não bộ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số thực phẩm như cafe, chocolate, ca cao ... được dùng với lượng thích hợp cũng có tác dụng cải thiện trí thông minh. Chúng được xem như là chất đánh thức não bộ tăng cường khả năng sáng tạo và tư duy.

Chỉ sử dụng chúng trong giới hạn nhé!

Chocolate vừa là món quà vặt được các teen ưa chuộng vừa là thực phẩm giúp tăng IQ

 

10. Chơi nhiều loại nhạc cụ 

Cũng giống như việc học ngôn ngữ mới hay đi đến nhiều nơi chơi nhiều loại nhạc cụ vừa giúp bạn thư giãn sau những phút giây học tập, làm việc căng thẳng vừa mang bạn đến một thế giới khác kích thích não bộ hoạt động nhiều hơn. Một cây đàn piano là một lựa chọn hoàn hảo phải không nào!

 

 

 

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm sao để thông minh hơn?(P2)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính