Chia sẻ kinh nghiệm

Sở thích nào phù hợp với bạn?

ReadzoNếu bạn cảm thấy thời gian rảnh của mình quá nhàm chán vì không biết nên làm gì, có nghĩa bạn nên tìm một sở thích mới cho bản thân.

Hà Vi Linh

Hà Vi Linh

12/02/2015

864 Đã xem

 

Nếu bạn cảm thấy thời gian rảnh của mình quá nhàm chán vì không biết nên làm gì, có nghĩa bạn nên tìm một sở thích mới cho bản thân thay vì ngủ hoặc lướt internet. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn tìm ra sở thích nào phù hợp với mình.

 

 

1. Liệt kê các hoạt động ngẫu nhiên bạn đã biết hoặc muốn muốn thử. Bạn nên liệt kệ toàn bộ những sở thích mình nghĩ tới.

 

 

2. Nếu bạn cảm thấy khó khăn, không biết bản thân đang muốn gì. Bạn nên mặc quần áo, đi một vòng quanh các cửa hàng thủ công và tìm vài thứ bạn cảm thấy thích để làm.

 

 

3. Khám phá!

 

Quan sát xung quanh nhà cũng có thể đưa đến vài ý tưởng nên làm gì vào lúc đang nhàm chán (làm bánh, đồ trang trí, cắm hoa…)

 

 

4. Đọc báo

 

Bạn có thể tìm thấy vài lớp học hoặc sự kiện gì đó bạn muốn tham gia. Đừng ngần ngại đám đông, vì đây chính là yếu tố khiến bản thân linh hoạt hơn

 

 

5. Chất vấn bản thân với một số câu hỏi cơ bản. Mình  có muốn làm việc này? Mình có  muốn bắt tay vào làm? Mình có thấy bản thân khéo tay?...

 

 

6. Gạch bỏ những điều mà bạn cảm thấy không quan tâm

 

 

7. Tham khảo những hoạt động trong thời gian rảnh rổi của bạn bè, người thân, đồng nghiệp.... Có thể bạn sẽ nảy ra được một số ý tưởng

 

 

8, Để bắt đầu, hãy thử vẽ tranh, chụp ảnh, viết hoặc học một nhạc cụ.

 

 

9. Tiếp tục cố gắng. Không bỏ cuộc giữa chừng. Bạn sẽ khám phá ra bản thân mình thực sự muốn gì và có khả năng làm gì.

 

Nguồn: How to Find a Hobby Perfect for You

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sở thích nào phù hợp với bạn?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính