Hôn nhân & Gia đình

Ai còn nợ ai giữa cuộc đời - Chương 1

ReadzoMột cuộc tình kẻ sai người lầm lỗi , đến cuối cùng là ai còn nợ ai

Gấu trúc

Gấu trúc

12/02/2015

1197 Đã xem

Chương 1

 

- Anh đi làm à ?

 

Hàn Mạc bước đến bên Lí Anh Phong . Cô luôn như vậy , trước mặt anh mãi mãi cô chỉ có một biểu tình duy nhất trên khuôn mặt : cười . Cô đã cười như vậy suốt ba năm rồi , nhưng còn anh , kể từ sau khi hai người kết hôn anh chưa bao giờ cười với cô cả . Anh lạnh nhạt nhìn cô rồi nhìn xuống bụng cô , sau đó không nói một lời nào mà bỏ đi luôn . Đứng  nhìn bóng anh dần biến mất , cô tự giễu chính mình . Cô biết anh không yêu cô , cô biết anh lấy cô cũng chỉ vì trách nhiệm với  đứa con trong bụng cô , vậy sao vẫn còn hi vọng kia chứ ?

 

                                                               ************************

 

Anh và cô là bạn thân  từ hồi còn nhỏ , cha mẹ của cả hai cũng khá thân thiết   , vì thế anh lúc nào cũng quan tâm chăm sóc cô từng chút một  . Anh luôn là người nổi bật nhất trong đám con trai , với vẻ ngoài bảnh bao , gia đình khá giả ,lại còn rất thông minh nữa nên anh được rất nhiều cô gái yêu thích . Còn cô , tuy có dễ thương nhưng lại không thể tính vào hàng xinh đẹp .  Và cô vẫn luôn thích anh, và... cô  nghĩ anh cũng sẽ thích cô như vậy Cô coi đó là lẽ dĩ nhiên nên chẳng có những thứ như bày tỏ gì gì đó cả. Nhưng đến đại học cô mới phát hiện thì ra trong suốt thời gian qua chỉ là cô mộng tưởng . Anh đã có bạn gái .

 

Ngày hôm đó , Lí Anh Phong vui vẻ dẫn một cô gái đến gặp Hạ Mạc . Anh vừa cười tươi vừa giới thiệu với cô

 

" Nè ! Hàn Mạc , đây là bạn gái tớ . Trương Tiểu An . Cô ấy rất xinh phải không ? "

 

Cô gái bẽn lẽn dụi vào khuỷu tay anh , nũng nịu nói

 

"Anh này  ! "

 

Rồi cô nàng  dịu dàng nhìn về phía Hàn Mạc cười rạng rỡ

 

" Chào bạn , mình là Trương Tiểu An , bạn cứ gọi mình là Tiểu An cho tiện cũng được  "

 

Hàn Mạc ngẩn người .Đây chẳng phải hoa khôi năm 1 khoa thiết kế  Trương Tiểu An hay sao ? Người mà bao chàng trai sẵn sàng hạ mình chỉ để hẹn hò một buổi đây sao ? Và giờ cô ấy là bạn gái anh ? Cô quả thật  không dám tin . Thì ra anh không quan tâm đến cô trong suốt thời gian qua là vì anh đã có bạn gái , anh không quan tâm bởi vì anh đã tìm thấy người anh muốn quan tâm hơn cô . Cô thấy trái tim mình nhói đau  .

 

" Chào bạn , mình là Hàn Mạc , mình là ... bạn thân của Phong "

 

Hàn Mạc  đã rất cố gắng mới có thể thốt ra hai chữ bạn thân , cô chỉ muốn là bạn thân của anh thôi sao , chỉ là một tình bạn mãi mãi cũng chẳng có hồi kết ?  ....

 

Từ hôm ấy , anh và Tiểu An lúc nào cũng đi cùng nhau , còn cô , người ngoài trông vào thì thấy cô chính là con kì đà cản mũi giữa tình yêu tuyệt đẹp của đôi trai tài gái sắc ấy vậy . Cô cũng tức giận chứ nhưng sự thực chính là như vậy , chính cô còn cảm thấy bản thân dư thừa cơ mà

 

Lí Anh Phong càng thân thiết với Tiểu An  thì Hàn Mạc lại càng cảm giác như anh đang càng rời xa cô . Anh không còn đến nhà cô để chỉ cô học , anh cũng không còn mua kem cho cô nữa , anh cũng chẳng còn bảo vệ cô không cho phép  đứa con trai nào đến gần . Tất cả những thứ ấy anh đã dành cho một người con gái khác , không phải cô .

 

Hàn Mạc  ghen tị với cô ấy , cô ấy có thể có được trái tim anh , có được con người anh , có được tất cả của anh - những thứ anh sẽ không bao giờ trao cho cô . Nhưng cũng chỉ là ghen tị thôi , cô đã chẳng thể làm gì rồi . Và cô  vẫn chỉ ở bên anh với tư cách một " người bạn " .

Sau 1 tháng ...

Một lần , sau giờ học , Tiểu An hẹn cô ra ngoài nói chuyện , cô đã nghĩ sao Phong không nói gì với cô , nhưng đến nơi mới biết cuộc hẹn này chỉ dành cho cô và Tiểu An mà thôi .

 

Thấy cô đến , Tiểu An hiền hòa cười với cô .

 

" Đến rồi hả ? "

 

Hàn Mạc  bước đến ngồi phía đối diện Tiểu An , cô ta cầm tách trà lên nhấp một ngụm  , đúng là phong cách của hoa khôi mà , đến uống trà cũng vẫn đẹp như thế .

 

- Có chuyện gì mà gọi tôi ra vậy ? - Hàn Mạc đi vào vấn đề luôn , cô chẳng thích khi phải ngồi với tình địch chút nào

 

Trương Tiểu An cũng chẳng ngạc nhiên khi Hàn Mạc trực tiếp vào thẳng vấn đề , bởi cả hai đều chẳng muốn dây dưa với nhau thêm một câu nào , nếu không phải liên qua đến Phong thì cô ta cũng chẳng muốn gặp Hàn Mạc đâu .

 

" Cô yêu Phong à ? "

 

Tiểu An như nói một câu bâng khươ nhưng lại làm Hàn Mạc nghẹn họng , trà sao mà đắng thế nhỉ

 

" Đúng rồi phải không ? Tôi khuyên cô đừng có ngu ngốc như vậy nữa , anh ấy chỉ yêu tôi thôi , việc anh ấy làm bạn với một đứa xấu xí như cô cũng là tốt quá rồi . Cô đừng hi vọng hão huyền nữa "

 

Hàn Mạc  sửng sốt .Cô không thể hiểu tại sao một con ngời có thể thay đổi nhanh đến vậy . Rõ ràng hồi nãy còn là một Tiểu An ngây thơ , hồn nhiên ,vậy mà bây giờ lại như một đứa con gái tầm thường vậy . Phải chăng đây mới là  bản chất thật của vị hoa khôi năm nhất này . Nhưng như vậy không phải rất tốt sao . Trước nay Hàn Mạc không hề chen vào giữa hai người là vì cô không muốn làm tổn thương Tiểu An " ngày ấy " , bởi vì cô ấy là một người vô tư , mà cô thì không thích tổn thương những người như vậy, và cũng vì cô ấy là người mà anh đã chọn . Nhưng nếu tất cả đều là dối trá thì còn gì mà không cùng nhau lật bài chứ .

 

Hàn Mạc nhếch khoé môi lên , cô không biết rằng tuy bản thân không xinh đẹp như Tiểu An nhưng mỗi lần cô có biểu hiện như vậy lại có thể khiến người đối diện ngây người vì một sức hút khó tả . Chỉ có điều cô lại chưa từng làm thế trước mặt anh .  Trương Tiểu An vốn đang  ngây người nhưng khi nghe tiếng cô thì giật mình mà tỉnh táo lại

 

" Ồ . Cô cũng biết rồi sao . Tiếc thật đó nhỉ , lẽ ra cô không nên nói ra điều đó mới phải , giờ thì lộ đuôi cáo rồi nhé ! "

Trương Tiểu An hoảng hốt khi nhìn vào con người đối diện , cô ta chỉ định doạ cho Hạ  Mạc sợ mà tránh xa Phong ra thôi , ai ngờ lại bị bắt thóp đâu chứ . Chết tiệt , đều là do cô ta nghĩ Hàn Mạc chẳng qua cũng chỉ là con nhỏ ngu ngốc nên quên phòng bị . Cô ta cố gắng trấn tĩnh lại , rồi không biết nghĩ ra điều gì mà đột nhiên mỉm cười .

 

" Cô nghĩ Phong sẽ tin cô hay tin tôi ? Giữa tôi và cô , anh ấy sẽ chọn ai đây ? "

 

Nói rồi cô ta đứng dậy bước ra khỏi quán cà phê . Hạ Mạc không hiểu cô ta đang nói cái gì , cô có chút tò mò nhưng rồi cũng mặc kệ . Cô cũng chẳng quan tâm cô ta đang nghĩ cái quái gì , dù gì cô cũng sẽ nói cho anh nghe bản chất thật của cô ta .

 

Hàn Mạc trở về nhà trong niềm vui khó tả  , khi anh biết bộ mặt thật của cô ta liệu anh có cho cô một cơ hội không nhỉ .Cô cũng không nghĩ anh sẽ vì loại người như vậy mà đau lòng đâu .

 

Trở về nhà Hàn Mạc

 

Bước đến trước cổng Hàn Mạc đã thấy anh đứng ở đó . Hàn  Mạc  đã nghĩ hôm nay đúng là ngày vui mà .Cô muốn nói cho anh biết sự thật về cô ta .Cô mong anh sẽ từ bỏ hi vọng với cô ta , cô muốn anh trở lại quan tâm cô như trước  Nhưng chưa kịp để nói bất cứ thứ gì thì cô đã bị anh tát . Anh chưa bao giờ tát cô , dù chỉ là làm cô đau một chút cũng chưa từng , Nhưng giờ anh tát cô . Cô nhìn  anh thất vọng.

 

Không để ý tới ánh mắt của cô , Lí Anh Phong tức giận túm lấy bờ vai cô , siết chặt :

 

" Hàn Mạc , có thật  cậu đã làm vậy không ? "

 

" Cậu đang nói gì vậy chứ ? Tớ đã làm gì chứ ?"- Hàn Mạc cố thoát khỏi đôi tay đang siết chặt vai cô , nó làm cô thấy đau

 

" Cậu thực sự không biết hay là giả vờ không biết vậy ? Chính Tiểu An  đã nói là cậu xô cô ấy xuống đường . Cậu có biết cô ấy bị thương rất nặng không ? "

 

Hàn Mạc bỗng hiểu ra . Hoá ra cái cô ta nói là vậy sao . Nếu là thế thì cô ta thật sự thắng rồi , anh hoàn toàn tin tưởng cô ta . Cô chua xót nhận ra tình cảm thân thiết bao  nhiêu năm  qua giữa cô và anh lại chẳng bằng một câu nói của người con gái ấy . Cô ta hẳn đang vui lắm đây .

 

Cô nhìn anh , tuyệt tình nói

 

" Lí Anh Phong . Rồi một ngày cậu sẽ hối hận vì đã đánh tớ hôm nay ..."

 

(Còn tiếp )

 

 

 

Chương 2 :http://readzo.com/posts/7586-ai-con-no-ai-giua-cuoc-doi-chuong-2.htm

 

 

 

 

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ai còn nợ ai giữa cuộc đời - Chương 1

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính