Kỹ năng sống

Làm sao để cải thiện trí nhớ

ReadzoNhiều người đang băn khoăn " Sao mình lại mau quên thế nhỉ". Bài viết sẽ giúp bạn có một số cách sáng tạo để cải thiện trí nhớ.

N.T.H

N.T.H

12/02/2015

1292 Đã xem
Tag

Có quá nhiều thông tin cần chúng ta xử lí mỗi ngày nên việc mau quên một điều gì đó là dễ hiểu. Nhưng nếu những hiện tượng đó cứ kéo dài và lặp đi lặp lại thì đã đến lúc bạn phải thật sự nghiêm túc để cải thiện trí nhớ của mình.

1. Nghỉ ngơi

 Làm việc quá sức là một nguyên nhân khiến não của bạn bị " đầy" do đó hãy nghỉ ngơi và tìm đến một vùng quê yên tĩnh nào đó để thư giãn và nạp lại năng lượng cho cơ thể.

Đây có vẻ là một vùng quê yên bình mà bất kì ai cũng muốn đến nhỉ?

2. Ngủ đủ giấc

Một số nghiên cứu cho rằng trong khi ngủ não bạn vẫn đang hoạt động và thực hiện quá trình ghi nhớ. Vì vậy ngủ đủ giấc là một điều cần thiết cho những ai muốn cải thiện trí nhớ. Không những thế nó còn giúp bạn có thêm sức khỏe và tràn đầy năng lượng để chiến đấu trong ngày tiếp theo.

 

 Hãy tưởng tượng, bạn không thể đến cơ quan với một gương mặt ngái ngủ và làm việc trong tình trạng mệt mỏi.

3. Tránh làm việc căng thẳng

 Làm việc quá nhiều và căng thẳng sẽ khiến bạn bị stress về tinh thần và làm giảm sút trí nhớ của bạn rất nhiều. Vì thế hãy sắp xếp thời gian và công việc hợp lí để không phải tự mình làm khổ mình.

Đừng để bị rơi vào tình cảnh này nhé!

4. Có chế độ dinh dưỡng hợp lí

Sử dụng những thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng như cá hồi, thịt, trứng, sữa ... có thể giúp bạn cải thiện khả năng ghi nhớ của mình.

Những thực phẩm bổ sung như nước cốt gà cũng được chứng minh là một trong những bí quyết cải thiện trí nhớ.

 

5. Thiền định

Thiền định cũng được cho là một phương pháp hữu hiệu giúp bạn cải thiện trí nhớ. Không những tốt cho sức khỏe thiền định còn giúp bạn thu giãn, tịnh tâm và xả stress. Chỉ với 30 phút thiền định mỗi ngày bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm sao để cải thiện trí nhớ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính