Tâm sự

Làm thế nào để viết một bức thư tình

ReadzoSắp đến lễ tình nhân rồi, cùng viết những bức thư tình dễ thương nào!

Mr.Thoong

Mr.Thoong

12/02/2015

1532 Đã xem

 

Trong khi rất nhiều người đang nhắn tin và thư điện tử vội vã, một bức thư hay kiểu cũ, đặc biệt là một bức thư tay, là một điều hiếm thấy và đặc biệt. Để viết một bức thư tình, hãy làm theo các bước sau.

 

Viết bức thư tình của riêng bạn

 

1. Chọn giấy đẹp hoặc giấy văn phòng. Không gửi thư tình qua email; người ấy sẽ không thể chạm vào, cảm thấy, và, nếu bạn may mắn, thậm chí họ để dưới gối họ khi đi ngủ. Tốt nhất nên viết trên giấy thường đơn giản (ví dụ, màu trắng), màu dịu đi (ví dụ, màu kem), hoặc gợi cảm với nhiều màu sắc.

Khi mẩu giấy in hoặc giấy nhớ làm việc, hãy chọn loại giấy chất lượng cao sẽ thêm cảm giác dễ thương và thể hiện bạn quan tâm nhiều bao nhiêu vào việc viết bức thư này.

 

Bạn có thể dùng giấy cũ thông thường hoặc thậm chí tự làm loại giấy của riêng bạn.

 

Sử dụng một trong hai loại mực đen hoặc nâu dong chữ rõ nét và trang nhã; tránh dùng “màu của giáo viên" như màu xanh, màu xanh lá cây, và màu đỏ sẽ làm cho nó trông giống như bạn đang đánh dấu lên một bài tập về nhà.

 

2. Xác định tâm trạng. Tới một phòng riêng, một phòng tắm hoặc phòng ngủ, mở một số bản nhạc lãng mạn, và tắt đèn (hoặc thậm chí thắp nến). Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không bị gián đoạn. Nếu bạn có một bài hát hoặc album nhắc bạn nhớ về người ấy, bật nó trên; nó sẽ giúp bạn gợi lên những ký ức và cảm xúc. Điều này cũng có thể giúp truyền cảm hứng cho bạn khi viết lên từng dòng chữ của bạn.

3. Sử dụng một lời chào thân mật. Tên người nhận có thể là "người yêu dấu", "người thân yêu nhất", "người đẹp", "người đáng yêu nhất", hoặc, nếu thích hợp, có thể là tên một con vật cưng. Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ lãng mạn, bạn có thể nói thêm từ “của tôi" (ví dụ, "Tới người thân yêu nhất của tôi, ____"), nhưng đừng làm điều này nếu bạn viết thư để bày tỏ tình cảm của mình; nó chỉ thể hiện sự kiêu ngạo và đánh dấu sở hữu. Thay vào đó, sử dụng một cái gì đó nhiều hơn tách ra như "Tới ____ đáng yêu," chẳng hạn.

4. Hãy nghĩ về thời gian bạn cảm thấy đặc biệt khi di chuyển bằng cách nhìn thấy những người bạn yêu, bất kể sự kiện nhỏ thế nào đi chăng nữa. Nhớ lại chi tiết khoảnh khắc sống động; điều này chứng tỏ rằng bạn hiện diện đầy đủ và chú ý tất cả hành động của người ấy - một điều gì đó mà hầu hết mọi người thích nghe. Hãy nhớ lại những cảm xúc tình cảm và thể chất bạn trải qua trong thời điểm đó. Sau đó, miêu tả thời điểm đó chi tiết và viết ra cảm xúc của bạn vào thời điểm đó.

5. Cho người ấy biết điều mà bạn đánh giá cao nhất về họ. Lòng nhân hậu của họ? Lòng biết ơn? Vẻ đẹp? Khiếu hài hước? Khiêm tốn? Tháo vát? Họ làm bạn cảm thấy thế nào mỗi ngày? Bạn có coi người ấy là người bạn thân nhất của bạn? Có thể người ấy đang kiên trì bất chấp mọi khó khăn? Viết về sự kết hợp của các đặc điểm - ngoại hình, cá tính, hài hước, quyến rũ - để cho người này biết rằng bạn đánh giá cao họ trong một số các lĩnh vực.

Lưu ý rằng tập trung hoàn toàn vào vẻ bề ngoài sẽ làm cho cảm xúc của bạn hời hợt. Tuy nhiên, hoàn toàn tập trung vào tính cách lại có vẻ quá thuần khiết (hoặc làm cho người ấy cảm thấy không hấp dẫn). Nếu thích hợp, hãy gợi cảm (nhưng không công khai gợi tình).

 

Hoàn toàn trung thực không lúng túng. Phong cách viết, chính tả, dấu câu, ngữ pháp, và bất kỳ phân tâm nào khác chỉ cso vai trò phụ trong việc tỏ tình của bạn một cách chính xác bạn cảm thấy thế nào và lý do tại sao.

6. Viết về tương lai. Nếu bạn đang thú nhận tình cảm của mình lần đầu tiên, thừa nhận bạn mong muốn như thế nào mỗi khi bạn biết bạn sẽ gặp lại họ nữa. Nếu bạn phải chia xa, kể ra tất cả những điều bạn muốn làm cùng nhau khi hai bạn bênnhau. Nếu bạn được ủy thác, thảo luận về một số mục tiêu, ước mơ, và tưởng tượng của bạn về cuộc sống tương lai của hai bạn với nhau.

7. Ký tên vào lá thư. Dùng kí hiệu thích hợp bao gồm "Của bạn", "Mãi mãi thuộc về bạn," "XOXO", "Những nụ hôn", "Yêu thương" và "Luôn yêu thương." Nếu có thể, biệt danh chỉ có người trong cuộc mới hiểu hoặc thậm chí ;à một câu trả lời cho câu hỏi dài chưa được trả lời để làm nó riêng tư hơn.

8. Thêm một dấu ấn cá nhân. Đặt son môi lên và hôn tờ giấy, xịt nước hoa bạn luôn dùng lên trên giấy, hoặc vẽ lại dấu bàn tay của bạn đằng sau để người ấy có thể áp bàn tay của mình lên vào bàn tay của bạn.

9. Đặt thư trong một phong bì. Nếu bạn muốn, bạn có thể làm riêng một chiếc phong bì hoặc thậm chí gấp nếp nó vào một phong bì. Ngoài ra, cuộn thư lại và buộc nó với dây ruy băng hoặc một xâu chuỗi.

10. Viết thư tình khác. Đừng viết một sự kiện một lần; tạo một thói quen viết thư tình cho người bạn quan tâm trong ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm, trong thời gian xa nhau, thời gian dành ở bên nhau, hoặc không có lý do cụ thể nào cả. Bạn càng viết nhiều, càng dễ dàng hơn để viết và chúng sẽ có ý nghĩa hơn.

Nguồn: How to write a love letter

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để viết một bức thư tình

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính