Chia sẻ kinh nghiệm

Làm thế nào để chụp ảnh đẹp hơn?

ReadzoĐó là một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng khó có ai có thể có câu trả lời xác đáng. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn.

N.T.H

N.T.H

12/02/2015

1018 Đã xem
Tag

Nếu có những khoảnh khắc gia đình sum họp hay để lưu lại một kỉ niệm nào đó chắc chắn bạn sẽ phải dùng đến máy ảnh. Nhưng làm thế nào để có một bức ảnh hoàn hảo nhất cho những phút giây tuyệt vời ấy thì không phải bất kì ai cũng biết. Có một vài mẹo nhỏ sau đây mà bạn phải biết nếu có một bức ảnh đẹp.

1. Ánh sáng

"Nhiếp ảnh là nghệ thuật của ánh sáng". Nếu muốn có một bức ảnh theo ý muốn thì bạn phải xử lí thật tốt ánh sáng trong bức ảnh của mình. 

Thứ nhất, bạn phải nhớ không được hướng ống kính về phía nguồn sáng vì như thế ảnh của bạn sẽ bị chói.

Thứ hai, bạn cần phải điều chỉnh độ sáng thích hợp với điều kiện ánh sáng bên ngoài.

Thứ ba, bạn không nên bật đèn flash khi đang chụp hình vào ban ngày. Bật đèn flash sẽ làm cho màu sắc của bức ảnh kém tự nhiên.

 

2. Bố cục

Một bức ảnh sẽ thật sự rất vô nghĩa nếu không có bố cục. Cũng giống như tranh vẽ vậy, nếu không có bố cục thì bức ảnh không mang một nội dung. Mà chụp một bức ảnh không mang nội dung gì thì bạn chụp nó để làm gì?

 

3. Chọn khoảng cách thích hợp

Một bức ảnh nếu được chụp quá gần hoặc quá xa cũng không phù hợp. Vì vậy bạn phải chọn vị trí đứng chụp hay chỉnh tiêu cự máy ảnh cho thật phù hợp.

 

4. Chọn góc máy thích hợp

Chọn góc  máy là một điều rất quan trọng khi chụp ảnh. Góc máy được chọn phải làm sao cho ảnh có đủ độ sáng thích hợp, có bố cục rõ ràng và phải làm sao cho hình ảnh được nét.

 

5. Chọn cho mình một máy ảnh phù hợp với nhu cầu

Khi đi xa việc mang vác hành lí nặng nề đã khiến bạn mệt mỏi nên việc mang theo một chiếc máy ảnh sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn. Bạn nên chọn cho mình một chiếc máy ảnh có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với túi tiền, có độ phân giải và khung ảnh phù hợp với yêu cầu.

 

Nếu bạn không phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì có thể chọn một số dòng máy như Sam Sung Smart Camera, Canon Powershot N, Sony Alpha NEX-3N, Panansonic Lumix GF6, Pentax MX1, Olympus Pen E-LP5....

Một chiếc Pentax MX1 nhỏ gọn

Canon Powershot N cũng là một lựa chọn không tồi cho những người mới bắt đầu.

 

 

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để chụp ảnh đẹp hơn?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính