Anime & Manga

Xem Anime - Mangan - Light novel của Nhật Bản

ReadzoChà ! Thường thì khi mà chúng ta tiêu tốn thời gian rảnh của mình vào 3 cái vụ này thì thường bị bố mẹ, thầy cô rầy ra phải không nào. Haiz...................

Ho Ho

Ho Ho

12/02/2015

1710 Đã xem

Anime: Đại loại nó là phim hoạt hình. Chà để nói về phim hoạt  hình của Nhật thì đối với tôi, không gì có thể sánh bằng.Anime là từ đồng âm được lấy từ ANIMATION ( nghĩa là phim hoạt hình) do Nhật sản xuất.

Mangan: Truyện tranh của Nhật Bản do các họa sĩ sáng tác chuyển thể từ lịch sử thêm phần hư cấu hoặc chuyển thể từ tiêu thuyết

Light  Novel: Tiểu thuyết của Nhật 

           Ligh Novel -> Manga -> Anime thì gắn bó mật thiết với nhau.Thường thì người ta viết Tiểu thuyết rồi chuyển tải thành Mangan do họa sĩ vẽ minh họa, sau đó người ta sẽ chuyển sang anime. Nhưng cũng có ngoại lệ khi một số anime không có mangan trước....Ba thể loại giải trí này của Nhật được nhiều người trên toàn thế giới thích. Trong đó có Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Mĩ, Anh,.....Có nhiều hang sản xuất anime nổi tiếng trên toàn nước Nhật. Á ra, á ra đúng là một thú vui không thể nào cưỡng lại được.

           Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao khi bạn xem Mangan - Anime - Light Novel lại có nhiều vấn để bất cập? Theo ý kiến của tôi,( là một người rất yêu thích 3 thể loại này), tôi xin đưa ra các lí do chủ quan của bản thân mình như sau: Thứ nhất chúng ta hãy kể đến những cái lợi từ việc xem Anime nha. Những bộ phim Anime của Nhật được phân loại gồm có : Mecha, Học đường, Harem, Tâm lí - tình cảm, Hentai, Yuri, siêu nhiên, Mahou - Phép thuật, Magical, Lịch sử....Chúng là những thước phim sống động có hình thái, sức sống và âm thanh. Một bộ phim được chuyển tải từ Mangan được các diễn viên lồng tiếng truyền đạt, thổi hồn vào nhân vật của mình.Có thể nói diễn viên lồng tiếng chính là cái hồn của nhân vật.Phần lớn truyện của Nhật thường ca ngợi đức tính đoàn kết, không bao giờ bỏ cuộc, sự thông minh, sáng tạo và giàu tình cảm của con người. Nội dung vô cùng ý nghĩa và thiết tha, sâu lắng tràn đầy cảm xúc. Mang tính giáo dục cao không ít lần xem Anime tôi đã khóc, khóc vì xúc động bởi những tư tưởng đạo lí mà ban đầu ta chỉ cho là sáo rỗng. Nhưng cũng có những lúc tôi cười, cảm thấy hạnh phúc,yêu, thích hay ghét một nhân vật nào đó. Nói tóm lại cung bậc cảm xúc thay đổi làm tôi thấy cuộc sống thật thú vị.

           Nhưng Anime - Mangan - Light novel rất dễ nghiện. Nó không giết chết người ta nhưng lại làm tốn thời gian và ảnh hưởng tới công việc, học tập, một số thứ khác nữa. Là một người từng trải ( ý là trong việc này thôi ) tôi đã trở thành một fan cuồng Anime - Otaku, tôi tốn nhiều thời gian vào việc xem Anime mà bỏ bê nhiều thứ quan trọng.Nếu như gặp được bộ phim nào hay chắc tôi sẽ thức đến  khuya để xem hết 12 tập phim mất. Lúc nào tôi cũng nghĩ đến nó và có thể nói là mất ăn mất ngủ. Cái gì cũng có hai mặt của nó do vậy tôi rất mong muốn rằng những ai cùng chí hướng với tôi hãy xem Anime - Mangan - Light Novel có liều lượng thôi nhé. Đó chỉ là hoạt động giải trí nên không nên dồn hết thời gian vào đó.Còn nữa! Tôi muốn nhắn nhủ rằng hãy thử Anime - Mangan - Light Novel của Nhật dù chỉ một lần, bạn sẽ thấy yêu nó ngay thôi. Trời trời yêu quá đi mất. Ah còn nữa hãy chọn thể lại phù hợp với lưa tuổi của mình, những bộ phim, những câu chuyện trong sáng bạn nhé.

Quay lại

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Xem Anime - Mangan - Light novel của Nhật Bản

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính