Ăn & Nấu ngon

Bí quyết làm món gà tuyệt ngon cho gia đình..

ReadzoĐây là một số bí quyết nhỏ cho những bà nội trợ, giúp mọi người biết và cho gia đình mình thưởng thức những món mới nhé!!!

Cao Mỹ Duyên

Cao Mỹ Duyên

12/02/2015

1134 Đã xem
Tag

Mỗi người nội trợ ai cũng luôn muốn gia đình mình được ăn những món ăn mà tự tay họ nấu và khi từng thành viên trong gia đình ăn ngon miệng là niềm vui của họ. Dưới đây tôi sẽ chia sẻ cho mọi người một món gà Stir Fry khá ngon, mọi người có thể tham khảo!

Gà xào đều khỏe mạnh, ngon và nhanh chóng để chuẩn bị. Tuyệt vời cho phần ăn đơn hoặc làm thức ăn cho cả gia đình, gà xào có thể được điều chỉnh để phù hợp với mọi sở thích. Dưới đây là một công thức cho một con gà dễ xào, cùng với một số hướng dẫn xào chung.

Tôi đưa ra 2 phương pháp : Xào gà đơn giản Khuấy- chiên chung hướng dẫn

 

Thành phần

 • 1 nửa thịt gà bỏ xương, thịt ức gà không da, cắt thành các dải
 • 1 muỗng canh dầu ăn
 • 2-3 tép tỏi, băm nhỏ
 • 1 muỗng canh gừng băm tươi
 • 1 củ hành tây vừa, thái hạt lựu
 • 2 củ cà rốt thái lát cốc
 • 1 màu đỏ ớt, bỏ hạt và cắt thành các dải mỏng
 • 2 chén đường đậu tắc
 • Có thể là 1 bắp ngô non, để ráo nước
 • 2 chén hoa con bông cải xanh
 • 2 muỗng cà phê bột bắp
 • 1 chén nước luộc gà
 • 1/4 chén nước tương

Phương pháp 1 của 2: Xào gà đơn giản

Cách làm

Bước1:Đun nóng dầu. Đun nóng dầu ăn trong chảo hoặc một chảo lớn ở nhiệt độ trung bình cao. Dầu nóng đủ khi nó nhấp nhoáng.

Bước 2: Thêm tỏi và gừng. Thêm tỏi băm nhỏ và gừng vào chảo và nấu trong một phút.

Bước 3 : Nấu gà.

 1. Thêm gà vào chảo một lớp đơn và nấu cho đến khi vàng nâu. Cố gắng không làm phiền con gà trong khi nó nấu, chỉ cần lật nó qua một lần, nửa chừng nấu ăn, để đảm bảo rằng nó nâu đồng đều ở cả hai bên.
 2. Con gà được nấu chín khi nó có màu nâu vàng bên ngoài và màu trắng ở trung tâm. .Sau khi gà chín, chuyển giao cho một tấm lót bằng một chiếc khăn giấy.

Bước 4: Nấu rau.

 • Thêm một 1/2 muỗng canh dầu đậu phộng, nếu cần thiết. Thêm thái hạt lựu và hành tây thái lát, cà rốt và ớt vào chảo và nấu ăn cho hai phút. Sau đó thêm đậu Hà Lan( loại đậu quả đậu có thể ăn sống vỏ ít xơ và không sáp hay bóc vỏ ăn khi chín)  .ngô và bông cải xanh hoa con.
 • Luôn luôn giữ cho di chuyển thức ăn, khuấy đều với một thìa gỗ, cho đến khi tất cả các loại rau mềm.

Bước 5: Làm nước mắm.

Trong một bát nhỏ, trộn bột bắp, nước tương và nước dùng gà. Trộn đều để đảm bảo rằng không bị vón cục bột bắp vẫn còn.
Tùy chọn, bạn có thể thêm một muỗng canh thêm hương liệu, vì như vậy, rượu gạo hoặc nước mắm đóng chai .

Bước 6 : Cho lại gà vào chảo.

Đặt gà trở lại trong chảo và thêm vào nước sốt. Khuấy để kết hợp các loại rau và thịt gà, và để đảm bảo tất cả mọi thứ đều được phủ một lớp nước sốt. Giảm nhiệt trung và tiếp tục xào cho đến khi nước sốt đặc lại một chút.

Bước 7: Chuẩn bị gạo hoặc mì.

Nấu cơm, mì, hoặc bất cứ điều gì bạn có ý định để phục vụ xào với. Khi cơm hoặc mì được nấu chín, bạn có thể kết hợp chúng với các món xào, hoặc phục vụ cho gà xào và rau trên đầu.

 Bước 8:Trang trí các món xào.

Trang trí các xào với các cao sang của sự lựa chọn của bạn - xắt hạt (như hạt điều), hành lá xắt nhuyễn, giá đỗ sống hoặc các loại thảo mộc tươi xắt nhỏ là tất cả những lựa chọn tốt.

Phương pháp 2 của 2: Khuấy- chiên chung Hướng dẫn

Cách làm

 Bước 1:Chuẩn bị gà.

Để phục vụ bốn, bạn nên chuẩn bị khoảng nửa cân thịt gà không xương, thịt ức gà không da hoặc đùi. Truyền thống xào thường dễ dàng đi vào thịt và nặng trên rau quả, nhưng đó là tùy thuộc vào bạn.

 • Hãy chắc chắn để rửa thịt gà bằng nước lạnh đầu tiên, lau khô bằng khăn giấy và một số nơi trên thớt sạch.
 • Cắt mỡ gà sử dụng một con dao sắc, sau đó cắt thành dày 1/4 inch cắn-kích thước lát.
 • Cho thêm hương vị, ướp gà trước khi nấu. Kết hợp 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê bột bắp 1/2, 2 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng canh rượu gạo hoặc rượu sherry khô và 3/4 thìa cà phê muối. Đổ nước xốt lên gà và khuấy để kết hợp. Để lại ngồi (làm lạnh) cho ít nhất là năm phút hoặc kéo dài một giờ trước khi nấu.

 Bước 2: Quyết định nấu cùng những gì

Một phẳng đáy, thép carbon chảo là loại tốt nhất của chảo để chuẩn bị xào của bạn.

 • Bạn cũng có thể sử dụng một chảo xào đáy bằng, nhưng bạn bỏ lỡ bằng cách sử dụng hai mặt của chảo như các bề mặt nấu ăn, không giống như một cái chảo . Bạn cũng có thể gặp rắc rối với các nguyên liệu rơi ra khỏi chảo khi chuẩn bị một số lượng lớn xào.
 • Đừng mua một cái chảo không dính. Woks không dính ít hơn vô dụng đối với nhiệt cao khuấy-chiên; họ là hết sức nguy hiểm. Điều này là bởi vì lớp phủ không dính không phải được đun nóng đến nhiệt độ rất cao, nhưng tất cả chảo nấu ăn xảy ra ở nhiệt độ cao. Sử dụng một thìa cá hoặc mỏng, linh hoạt khác thìa để khuấy.

Bước 3:Chọn rau của bạn.

Gần như bất kỳ sự kết hợp của các loại rau có thể được sử dụng trong một xào, vì vậy nó rất dễ dàng để thích ứng với thị hiếu cá nhân của bạn và sở thích. Một số đầu bếp khuyên bạn nên chọn chỉ có 2-3 loại rau cho một xào, vì họ tin rằng việc giữ cho nó đơn giản sẽ ngăn chặn các món ăn từ quá bận rộn, trong khi cũng giúp bạn tiết kiệm từ quá nhiều công việc chuẩn bị. Những người khác mất nhiều hơn một "tất cả mọi thứ-mà-các-nhà bếp sink" phương pháp tiếp cận. Đi với bất cứ âm thanh tốt với bạn, hoặc bất cứ điều gì bạn xảy ra để có trong nhà bếp của bạn.

 • Khi chuẩn bị rau, cố gắng để cắt tất cả mọi thứ thành từng miếng nhỏ khoảng cùng kích thước. Điều này ngăn cản một loại rau trở nên quá chín trong khi người khác vẫn còn nguyên.
 • Bất kể kích thước đồng đều, một số loại rau vẫn sẽ nấu ăn nhanh hơn so với những người khác. Đặt tất cả các rau cắt nhỏ vào bát, tách ra theo thời gian nấu ăn của họ. Điều này sẽ làm cho nó dễ dàng cho bạn để ném tất cả các loại rau có thời gian nấu lâu hơn vào chảo cùng với nhau, trong khi vẫn giữ rau nấu ăn nhanh riêng biệt. Nếu bạn không chắc chắn của từng loại rau mất bao lâu để nấu ăn, đây là một hướng dẫn nhanh:
 • Nấm sẽ cần 5-10 phút, tùy thuộc vào kích thước và kiểu của chúng.
 • Bắp cải, rau bina và rau xanh khác sẽ mất khoảng 4-6 phút.
 • Rau như măng tây, bông cải xanh, cà rốt và đậu xanh sẽ mất từ ba đến năm phút.
 • Hạt tiêu, đậu Hà Lan, courgette và squash sẽ chỉ cần 2-3 phút.
 • Đậu mầm là nhanh nhất, với thời gian nấu ăn ít hơn một phút.

Bước 4:Chọn một nước sốt.

Bạn có thể thêm nhiều hơn nữa để thịt gà xào của bạn bằng cách cố gắng ra nước sốt khác nhau. Nước sốt xào có thể là cay, ngọt, mặn hoặc vị hấp dẫn và có thể nâng một xào từ lành mạnh và nhàm chán để flavorsome và kỳ lạ. Bạn có thể mua nước sốt xào tại các siêu thị, hoặc làm của riêng của bạn. Dưới đây là một số ý tưởng:
Sốt chanh:
Nước cốt chanh 1/4 cup
1 muỗng cà phê vỏ chanh
1/4 chén nước luộc gà
1 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh đường
Ngọt ngào và chua nước sốt:
1/4 chén nước luộc gà
2 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh dấm táo
1 muỗng canh đường nâu
1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đỏ mảnh nóng
Satay nước sốt:
4 muỗng bơ đậu phộng tròn chunky
3 muỗng canh tương đen, Tamari
3 muỗng canh mật ong
1 chút rễ gừng, gọt vỏ và thái nhỏ
1 tép tỏi, nghiền nát
1 muỗng cà phê nghiền mảnh hạt tiêu đỏ
1/2 cam, nước ép

Bước 5: Quyết định những gì để phục vụ nó với.

Xào thịt gà và rau thường được phục vụ với một số hình thức của carbohydrate, để làm cho món ăn đầy hơn. Các carbohydrate có thể được trộn lẫn với các xào, hoặc phục vụ trên mặt. Bạn có nhiều lựa chọn khi nói đến việc quyết định những gì để ăn với xào của bạn.
Gạo nâu, đây có lẽ là lựa chọn lành mạnh.
Gạo trắng, như basmati hoặc hoa nhài.
Mì, như ramen kiểu hoặc lúa mì của Trung Quốc.
Pasta, như thiên thần tóc.
Không có gì! Xào có thể được chỉ là ngon ăn của riêng mình. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn đang cố gắng để hạn chế lượng carb của bạn.

Bước 6: Chọn trang trí của bạn.

Thêm các liên lạc hoàn thiện để xào của bạn bằng cách chọn một trang trí. Vật liệu trang trí thêm màu sắc, hương vị hoặc kết cấu, đồng thời góp phần trình bày của các món ăn.
Hạt điều rang hoặc hạt mè, hành lá thái lát hoặc ớt, giá đỗ sống hoặc các loại thảo mộc tươi xắt nhỏ như rau mùi, rau mùi tây hoặc rau húng quế tất cả làm cho garnishes tuyệt vời.

Bước 7: Kết thúc

Các nguồn

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí quyết làm món gà tuyệt ngon cho gia đình..

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính