Sức khỏe & Làm đẹp

6 thực phẩm gây ra mùi hôi cơ thể

Readzothực phẩm gây ra mùi hôi cơ thể

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

13/02/2015

1216 Đã xem

 6 THỰC PHẨM GÂY RA MÙI HÔI CƠ THỂ


Mùi cơ thể được xác định bởi một số nguyên nhân và chế độ ăn uống của bạn phần lớn là một trong những nguyên nhân gây ra miệng có mùi hôi. Làm mặt nạ mùi với nước hoa và chất khử mùi có thể không nhất thiết phải là một giải pháp lâu dài hoặc thậm chí ngắn hạn cho vấn đề đó. Kết hợp với một sự thay đổi trong chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp bạn hạn chế được vấn đề này. Một số loại thực phẩm đặc biệt là khi tiêu hóa chịu trách nhiệm cho một phản ứng trong cơ thể gây ra một mùi không mong muốn. Các mặt hàng thực phẩm bao gồm
1. Thịt đỏ
Kết quả thịt đỏ trong mùi cơ thể xấu vì thức ăn mất một thời gian rất dài để đường tiêu hóa . Ăn không tiêu hóa có xu hướng thành mục nát và khi như vậy chúng giải phóng khí có mùi hôi cũng như độc tố. Những độc tố này giả dạng đầy hơi và mùi mồ hôi. Trong khi tất cả các loại thịt tạo ra phản ứng này trong một số phạm vi, thịt đỏ đứng đầu danh sách.


2. Thực phẩm cay
Các loại thực phẩm có mùi hăng mạnh hoặc các món ăn bao gồm các thành phần hăng như gia vị, tỏi và hành tây không chỉ tạo ra mùi hôi miệng mà còn mùi cơ thể . Mùi càng tăng khi bạn đổ mồ hôi và lý do chính đằng sau các mùi gia vị là vì chúng có khí lưu huỳnh trong quá trình tiêu hóa và các loại khí trộn trong máu của bạn một cách nhanh chóng. Khí này sau đó được hình thành hoặc thông qua các lỗ chân lông trên da hoặc từ phổi dẫn đến một mùi khó chịu. Mùi có thể kéo dài từ vài giờ đến ngay cả một vài ngày. Nếu nói là khó khăn để tránh những thành phần này,tốt nhất  sử dụng chúng khi bạn không có cuộc họp nào  để tham dự.


3. Xơ thực phẩm
Thực phẩm có cả cao và ít chất xơ là thủ phạm dẫn đến các mùi hôi cơ thể. Methane, carbon dioxide và hydrogen là một số trong các chất khí được sinh ra khi các loại thực phẩm như các loại đậu, đậu, rau và ngũ cốc được tiêu hóa. Ngoài ra, một chế độ ăn uống mà không có sự chậm trễ xơ tiêu hóa và hấp thụ thức ăn mà trì trệ trong hệ thống tiêu hóa của bạn cũng có kết quả trong sản xuất của metan,gây ra chúng ợ hơi và mùi cơ thể.

4. Rượu
Caffeine quá mức và tiêu thụ rượu đều là tội phạm nhất định trong việc tạo ra mùi khó chịu trong cơ thể. Rượu có khả năng làm cho bạn đổ mồ hôi và làm cho mồ hôi mang theo một mùi rất không lành mạnh trong một thời gian dài cũng như khi bạn đang uống nó.Cơ thể sẽ có mùi dễ chịu hơn nếu vắng mặt của rượu.


5.Rác thực phẩm
Chế biến hoặc ăn vặt đã trở thành thói quen của càng nhiều người dân đang chuyển hướng tới nó đơn giản chỉ vì chúng thuận tiện và ngon. Đáng buồn thay, những người tiêu thụ những thực phẩm này cũng nhận thức được những hậu quả gây ra bởi những mặt hàng thực phẩm vì chúng có chứa một lượng lớn chất béo. Ngoài ra, các loại thực phẩm tinh chế và chế biến có chứa các loại dầu hydro hóa, đường thừa cũng như các chất nhũ hoá ở lại trong ruột của bạn sẽ gây ra hôi miệng và mùi cơ thể.
6. Sản phẩm sữa
Bạn có thể đã được nâng lên với nhu cầu tiêu thụ sữa và các sản phẩm từ sữa khác hàng ngày. Tuy nhiên, thừa Liều lượng khuyến cáo hàng ngày sẽ gây ra mùi khó chịu từ các sản phẩm sữa có chứa protein cao phân hủy vi khuẩn dạ dày để tạo thành hydrogen sulfide.
Trong khi đây là những loại thực phẩm phổ biến nhất được sử dụng để tạo ra một mùi khó chịu, loại thực phẩm khác thuộc loại này bao gồm các loại thực phẩm chiên, kẹo cao su, và thuốc lá.

 

Nguồn: 6 foods that make you smell bad

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 6 thực phẩm gây ra mùi hôi cơ thể

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính