Sức khỏe & Làm đẹp

Cách giữ ấm khi trời lạnh

ReadzoBài viết này sẽ giúp các bạn có được những cách hiệu quả để bảo vệ cơ thể của mình khi thời tiết chuyển lạnh, đặc biệt là vào những ngày đông.

Dale Ruan

Dale Ruan

13/02/2015

374 Đã xem

1. Mặc đồ với một kích cỡ phù hợp
Bạn muốn trông được ấm áp hơn vào mùa lạnh, nhưng bạn nên biết rằng có một lí do là tại sao người Eskimo thường mặc những chiếc áo choàng to và những chiếc quần rộng đến như thế. Khi trang phục của bạn quá chật chội, bạn sẽ không thể nào cảm thấy ấm áp hay thoải mái được. Thay vào đó, nếu bạn muốn giữ ấm cơ thể, thì bạn hãy chắc chắn rằng những bộ đồ bạn đang mặc phải đủ độ rộng. Điều này sẽ tạo một lớp hơi ấm bảo vệ da bạn với môi trường xung quanh.

2. Chuẩn bị chiếc giường của mình
Có lẽ ít nhất là bạn cũng muốn chiếc giường của mình được ấm hơn một chút trước khi bạn chìm vào giấc ngủ. Dĩ nhiên là chẳng ai muốn ngã lưng lên những chiếc giường lạnh như băng cả. Có rất nhiều cách để bạn có được chiếc giường ấm áp để sẵn sàng cho giấc ngủ của mình. Hãy làm theo các cách sau đây:
- Hãy đặt một tô nước nóng được phủ lên một tấm chăn ở ngay giữa phía dưới của chiếc giường, hoặc bạn có thể hơ chiếc chăn của mình bằng máy sấy trong khoảng 10 đến 10 đến 20 phút với nhiệt độ cao hoặc vừa phải cũng được.

3. Tắm bằng nước nóng
Việc tắm bằng nước nóng có thể đủ để giúp cơ thể bạn trở về nhiệt độ ấm áp lí tưởng. Ngược lại, hãy thử tắm bằng nước lạnh hơn 5 phút xem, bạn sẽ thấy ngay hậu quả! Và nên nhớ là phải luôn giữ ấm cơ thể ngay khi bạn rời phòng tắm như là mặc quần áo ấm, áo choàng hoặc mang những đôi dép bệt đi trong nhà. Điều này sẽ giúp bạn lưu giữ được thân nhiệt lúc bạn tắm vơi nước nóng.

 

Nguồn: How to Stay Warm in Cold Weather

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách giữ ấm khi trời lạnh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính