Chia sẻ kinh nghiệm

Làm thế nào để ngăn bản thân bỏ một công việc mới?

ReadzoBạn vừa có một công việc mới và bạn lo lắng không biết bạn có gắn bó với nó được lâu dài hay không. Dưới đây là lời khuyên dành cho bạn.

Đợi Xôn Xao

Đợi Xôn Xao

13/02/2015

478 Đã xem

1. Hãy suy nghĩ về những gì đã thu hút bạn đến với công việc này ban đầu. Có phải đó là vấn đề tiền lương? Uy tín? Cơ hội để phát triển sự nghiệp lâu dài? Hãy nhớ về giá trị của công việc hiện có - một trong những lý do khiến bạn quyết định chọn công việc này.

2. Hãy suy nghĩ kỹ về những lợi ích trước mắt. Nếu bạn đang thất nghiệp, công việc mới này sẽ đem đến cho bạn một khoảng thu nhập. Nếu bạn làm việc, bạn sẽ có một môi trường mới và cơ hội quen biết với những người bạn mới.

3. Hãy suy nghĩ về những lợi ích dài hạn. Đây có phải là một công việc giúp bạn có cơ hội ổn định và phát triển sự nghiệp lâu dài hay không? Đây có phải là công việc phù hợp với tính cách và năng lực của bạn và giúp cho bạn có thể tận hưởng mỗi ngày đi làm đầy niềm vui hay không?

4. Hãy tìm cho mình một mạng lưới hỗ trợ. Chúng ta ai cũng đều có những ngày làm việc tồi tệ. Đừng để sự tồi tệ đó cai trị cuộc sống của bạn. Hãy thảo luận về nó với bạn bè hoặc gia đình. Hãy dập tắt sự nóng giận. Nhiều nhân viên để cảm giác tồi tệ chiếm lĩnh và cuối cùng họ bước ra khỏi công việc của mình khi chưa cần thiết phải làm như vậy.

5. Hãy xem xét kỹ lưỡng quyết định của mình. Nếu bạn không làm việc nữa đồng nghĩa bạn sẽ không còn thu nhập. Có thể trước đây bạn đã từng đi làm, nhưng nếu bạn không làm việc mà chỉ sống bằng số tiền ít ỏi trước đây con dư ra, bạn sẽ nhanh chóng mắc kẹt với vấn đề tài chính. Cầm một cuốn lịch và đợi đến ngày nhận lương cũng là một trải nghiệm thú vị.

6. Nếu bạn thật sự không thể chịu đựng nổi thêm nữa, hãy cân nhắc cái lợi và cái hại của việc bỏ việc ra đi. Bạn đã là người trưởng thành. Chỉ có bạn mới biết được cuộc sống của mình trước hay sau khi bỏ công việc này tốt hơn hay xấu hơn. Hãy tự quyết định tương lai của mình.

Mẹo

  • Bạn gặp vấn đề trong công việc? Hãy nói điều này với người giám sát của bạn. Giúp đỡ bạn là trách nhiệm của họ. Nếu họ không biết vấn đề của bạn là gì, họ sẽ không thể giúp đỡ bạn được.
  • Nếu bạn chán ngán với những công việc lặp đi lặp lại, hãy yêu cầu thêm công việc cho mình hay sự luân chuyển nội bộ nhân sự để được tiếp nhận công việc mới.
  • Bạn không bao giờ có kỳ nghỉ? Hãy nhớ rằng điều này không phải là mãi mãi, bạn cứ chăm chỉ làm việc để công việc ổn định, các kỳ nghỉ biết đâu sẽ có trong tương lai.
  • Bạn bị bắt nạt? Hãy khiếu nại lên công ty, đó là điều quan trọng nhất. Không có niềm vui? Hãy tìm một người bạn đồng hành với mình.

Cảnh báo

  • Bỏ một công việc khi chưa tìm được một công việc khác để thay thế không phải là sự lựa chọn khôn ngoan.
  • Hãy nói chuyện lịch sự với người giám sát của bạn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để ngăn bản thân bỏ một công việc mới?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính