Sức khỏe & Làm đẹp

5 DẤU HIỆU CỦA MỘT TRÁI TIM KHỎE

Readzodấu hiệu của trái tim khỏe

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

13/02/2015

2067 Đã xem

5 DẤU HIỆU CỦA MỘT TRÁI TIM KHỎE


Bạn đã nghe nói rằng một trái tim khỏe mạnh có nghĩa là sức khỏe cũng được tăng cường? Vâng, tất cả đều bắt đầu với sức khỏe của trái tim, là bộ phận quan trọng nhất của cơ thể của bạn. Hoạt động đúng đắn của các trung tâm, đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh và một tâm trí phù hợp. Bạn có biết những dấu hiệu của một trái tim khỏe mạnh? Nếu không, thì hãy đọc những điều dưới đây


1.Nhịp tim bình thường
Tốc độ xung bình thường của một người là hơn 70 bpm. Nhưng, điều này phụ thuộc vào các hoạt động thể chất. Trong thời gian tập thể dục hoặc tập luyện, các xung có thể có nhiều hơn 80 bpm. Một nhịp tim bình thường  là một chỉ số tốt về một trái tim khỏe mạnh. Nhịp tim chậm thường chỉ bơm chậm.


2. Huyết áp bình thường
Cao huyết áp hoặc huyết áp thấp có thể ảnh hưởng đến tim. Cao huyết áp thường gây hại động mạch, mà thường dẫn đến cục máu đông hay đột quỵ. Huyết áp bình thường của một người nên được 120/80 mmHg. Nếu huyết áp bình thường và kiểm soát, không có nguy cơ đau tim. Kiểm tra thường xuyên huyết áp được khuyến khích cho một trái tim khỏe mạnh.


3.Cholesterol thấp hoặc cholesterol bình thường
Các HDL hay cholesterol tốt trong cơ thể nên là bình thường đối với một trái tim để duy trì sức khoẻ. Nếu LDL hay cholesterol xấu tăng lên, có thể là một nguy cơ có thể bị đột quỵ hoặc đau tim. Mức độ cholesterol tốt trong cơ thể là một chỉ số  cho thấy một trái tim khỏe mạnh. Thực phẩm và tập thể dục thường xuyên giúp quản lý mức cholesterol trong cơ thể. Điều đó lần lượt giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.

 

4. Mức đường trong máu bình thường
Mức độ đường trong máu cao là một chỉ báo của một vấn đề về tim. Mọi người thường tin rằng cholesterol cao hay huyết áp gây ra cơn đau tim. Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát gần đây, thậm chí mức độ đường trong máu cao có thể gây hại cho tim. Mức đường huyết bình thường giữ cho tim khỏe mạnh và phù hợp.


5. Mức độ bình thường của protein C
Không nhiều người sẽ được nhận thức của protein phản ứng C. Mức độ cao hơn của C protein trong cơ thể gây viêm trong cơ thể. Nếu mức độ được tăng lên, sau đó nó ảnh hưởng đến các động mạch của tim. Mức độ bình thường của protein phản ứng C giữ trái tim bạn khỏe mạnh. Tăng mức độ cholesterol làm tăng protein C, vì vậy giữ mức cholesterol bằng cách chọn cho một lối sống lành mạnh.
Tất cả các dấu hiệu trên là của một trái tim khỏe mạnh. Hãy cố gắng duy trì một sức khỏe tốt.

 

 

Nguồn: 5 signs of a healthy heart

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 DẤU HIỆU CỦA MỘT TRÁI TIM KHỎE

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính