Làm cha mẹ

Bí quyết để khiến con phụ giúp bạn chăm sóc thú cưng

ReadzoCon của bạn đã bắt đầu lơ là trong việc chăm sóc thú cưng? Đừng vội cho thú cưng đi nơi khác, hãy làm theo những hướng dẫn sau đây.

Đợi Xôn Xao

Đợi Xôn Xao

13/02/2015

578 Đã xem

1. Hãy tìm hiểu về những điều con bạn có thể làm cùng với các con vật cưng. Ví dụ, con bạn có thể dạy cho một con chó những thủ thuật thú vị, hoặc thi chạy nhanh với một con thỏ. Hãy hỏi con bạn về bất kỳ điều gì chúng muốn thử với những con vật nuôi.

2. Hãy cùng con đi mua sắm. Trẻ em rất thích được đi mua sắm, nhất là đến những nơi thú vị như cửa hàng dành cho vật nuôi. Bạn hãy cùng trẻ tự mua đồ thay vì đặt sẵn hàng qua mạng.

3. Hãy tổ chức một cuộc họp gia đình. Bạn hãy nói cho con biết rằng mình đã buồn như thế nào khi con lơ là việc chăm sóc những con vật cưng. Bạn cũng có thể bảo con hãy tự đặt mình vào trường hợp là những con vật cưng, rằng có phải con sẽ cô đơn nếu không nhận được bất kỳ sự chăm sóc nào hay không. Từ đó giúp con có thái độ tích cực hơn trong việc chăm sóc vật nuôi.

4. Đừng bắt con làm tất cả mọi thứ. Hãy phân chia công việc chăm sóc thú cưng cho tất cả mọi người trong gia đình, chẳng hạn như Mẹ sẽ dẫn cún đi dạo, con trai cho chúng ăn, con gái chải lông cho chúng, Cha nhặt phân...

5. Quyết định về phần thưởng cũng như hình phạt nếu con không hoàn thành nhiệm vụ. Bạn có thể cho con xem TV thêm nửa giờ nếu con hoàn thành tốt nhiệm vụ, ngược lại bạn hãy cất điều khiển TV cho đến khi con hoàn thành công việc.

6. Hãy cho con vật cưng đi khỏi nhà một thời gian. Bạn có thể gửi cho bạn bè hay người thân chăm sóc chúng. Nếu những đứa con của bạn có đủ yêu thương và quan tâm, chúng sẽ yêu cầu bạn tìm thú cưng về nhà cho chúng. Nếu chúng thờ ơ, có lẽ đã đến lúc tìm cho những con vật cưng một ngôi nhà mới.

Lưu ý

  • Dạy cho con chăm sóc vật cưng không chỉ đơn thuần là để chúng phụ giúp bạn, mà còn để chúng nhận thức được rằng thú cưng không phải một món đồ chơi muốn bỏ là bỏ.
  • Nếu con vật thật sự bị ngược đãi và lãng quên, hãy tìm cho chúng một ngôi nhà mới.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí quyết để khiến con phụ giúp bạn chăm sóc thú cưng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính