Ẩm thực

5 mẹo để chụp ảnh thực phẩm nhìn đẹp nhất

Readzocách để bạn giữ thực phẩm luôn tươi..

984 Đã xem
Rất nhiều lần  bạn đã thử nấu  một món ăn mới và bạn muốn chụp nó lại để lưu trữ và muốn phô trương ra như thế nào bạn quản lý để làm điều đó.  Đối với tất cả những khoảnh khắc đó bạn muốn giữ lại, vì vậy bạn nên biết một số mẹo chụp ảnh đồ ăn tốt mà làm cho hình ảnh của bạn trông tuyệt vời hơn và hấp dẫn. Kiểm tra xem chúng  ngay tại đây nhé.

1. Giữ cho nó tươi

Cho dù bạn đang sử dụng nguyên liệu thô hoặc nấu các món ăn, điều quan trọng là để giữ cho thực phẩm càng tươi càng tốt, vì vậy các màu sắc tự nhiên và nhất quán. Thực phẩm đông lạnh hoặc thức ăn cũ không bao giờ trông hấp dẫn đối với người thường, vì vậy không có cách nào bạn có thể làm cho nó trông thú vị ngay cả trong hình ảnh.
Cá hồi tươi ngon

Cá hồi tươi ngon

2. Ánh sáng tốt

Một trong những điểm quan trọng nhất cần lưu ý trong khi click hình ảnh của thực phẩm là ánh sáng tốt. Thức ăn của bạn phải trông tươi sáng và hấp dẫn hơn, nó bắt mắt và nghĩa đen làm cho ngon. 

3. Phong cách tốt

Phong cách bao gồm lập bảng và các đạo cụ xung quanh món ăn chính của bạn, cũng như tạo kiểu thực phẩm chính trong câu hỏi. Nhà tạo mẫu thực phẩm chuyên nghiệp sử dụng nhiều loại vật liệu như dầu, màu sắc ăn được (đôi khi giả quá, với mục đích chụp ảnh cao cấp), sơn, chất đánh bóng vào thực phẩm để làm cho nó trông tốt. Tất nhiên, bạn không thể tiêu thụ các thực phẩm sau đó! Họ cũng sử dụng khăn trải bàn đẹp, dao kéo tốt và đạo cụ thú vị khác xung quanh các món ăn chính cho bạn để có được một bố cục tốt. Tham gia vào quá trình này tích cực để đảm bảo rằng bạn sẽ có được bức ảnh tuyệt vời.
Trang trí món ăn

Trang trí món ăn

4. Chọn góc cạnh tốt

Chọn góc cạnh tốt  để chụp ảnh thực phẩm là thực sự quan trọng. Hầu hết các hình ảnh thực phẩm lớn hoặc là những người ở các bảng hoặc cấp tấm, hoặc trên góc. Góc trên cùng cung cấp cho bạn những lợi ích của các yếu tố phong cách chụp khác trên bàn là tốt, và làm cho các tạp chí hoàn hảo hoặc hình ảnh phong cách biên tập. Tùy thuộc vào loại món ăn mà bạn muốn click, chọn góc độ của bạn một cách khôn ngoan.

5. Duy trì sự khéo tay

Khéo tay là thực sự quan trọng trong nhiếp ảnh thực phẩm, nếu không nó có thể làm cho các món ăn cũng như các hình ảnh trông giống như một mớ hỗn độn. Tránh tràn qua trên khăn trải bàn, và luôn luôn làm sạch nước thịt dư thừa hoặc xirô từ hai bên và các cạnh của các tấm hoặc bát. Đưa ra một hình dạng nhất định để món ăn của bạn để làm cho nó trông gọn gàng và thú vị.
Khi cố gắng để bấm vào hình ảnh của thực phẩm trong khi bạn đang trên đường đi, và khi bạn không chính xác có máy ảnh cao cấp hoặc các hãng phim và đèn chiếu sáng tại xử lý của bạn, bạn luôn phải sử dụng ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt. Hãy sử dụng các đạo cụ được dễ dàng có sẵn cho bạn tại bàn nhà hàng của bạn, và bạn luôn có thể di chuyển xung quanh một chút ở đây và ở đó để có được ở nền ngay và nguồn gốc. Bạn có thể muốn sử dụng đèn flash trong một số tình huống trong nhà, nhưng luôn luôn cố gắng để giảm thiểu tác động rõ rệt của nó với sự giúp đỡ của các mô (màu trắng mờ)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 mẹo để chụp ảnh thực phẩm nhìn đẹp nhất

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính