Blog của tôi!

Làm thế nào để đối phó với những người bạn hay đố kỵ

ReadzoLàm thế nào để đối phó với sự đố kỵ của bạn bè? Cùng xem để biết nhé bạn..

1480 Đã xem
Bạn bè là quan trọng trong cuộc sống của bạn. Họ làm cho cuộc sống của bạn nhiều  niềm vui, là người lắng nghe tuyệt vời và luôn chăm sóc cho  bạn. Nếu không có họ, cuộc sống của bạn sẽ là nhàm chán và buồn tẻ, phải không? Nhưng bạn sẽ làm gì nếu bạn có những ghen tị trong nhóm bạn của bạn bè? Dai dẳng liên tục của họ làm phiền bạn và bạn muốn ngăn chặn hành vi này của họ, nhưng không muốn để mất tình bạn của bạn. Phải làm gì trong trường hợp đó? Vâng, đó là lý do tại sao chúng tôi đã đưa ra một số cách để giúp bạn trong việc đối phó với bạn bè ghen tị.

1. Hãy hiểu biết

Trước khi đưa ra những cáo buộc về họ, hãy ủng hộ và hiểu tình trạng của họ và tìm hiểu lý do tại sao họ đang hành xử theo cách đặc biệt. Nhận biết những gì họ cảm nhận.

2. Nói ra với họ

Giải pháp tốt nhất là  nói về các vấn đề mà bạn và bạn bè của bạn đang phải đối mặt. Truyền thông giúp ra trong những tình huống như bạn sẽ nhận được để biết lý do tại sao họ có vấn đề và sau đó bạn có thể làm cho họ hiểu quan điểm của bạn.

3. Loại bỏ điều bất an của họ

Bạn bè của bạn sẽ ghen tị về một số thứ vật chất mà họ không có. Nó có thể là đồ trang sức, giày dép, túi xách hoặc tốt của bạn trông có lẽ. Vì vậy, nói chuyện với họ về điều đó và cố gắng làm cho họ cảm thấy an toàn và hạnh phúc về những gì họ có.

4. Hãy thử và nhờ những người khác để giúp

Nếu bạn không thể giải quyết vấn đề ganh tị của bạn bè, sau đó cố gắng nói chuyện với những người khác và tiếp nhận quan điểm của họ để giúp bạn trong việc đối phó.

5. Bỏ qua chúng

Nếu hành vi và ý kiến của họ phản đối bạn, chỉ cần bỏ qua chúng. Không cần quan tâm đến nó nữa, mọi chuyện sẽ chẳng đi đến đâu nếu bạn để tâm đến nó.

6. Hãy tích cực

Ý kiến  của bạn bè đang làm tổn thương bạn hay làm cho bạn tức giận, nhưng cố gắng không để cho những cảm xúc trên khuôn mặt của bạn. Thay vào đó, xây dựng lòng tự trọng của bạn và cho bạn bè của bạn rằng bạn đang không làm phiền bởi những ý kiến của họ.

7. Xây dựng sự tự tin với họ

Nếu họ đang ghen tị về điều gì đó. Bạn có thể chia sẻ, nơi bạn có váy đẹp từ  để họ không có gì phải ghen tị khi các bạn có thể có được những điều tương tự cho bản thân.

8. Cách xa người bạn đó

Đây là điều khó khăn nhất để làm. Bạn đã thử tất cả các cách để làm cho bạn bè của bạn cảm thấy tốt về bản thân mình và không ghen tị với bạn. Nhưng nếu không có sự thay đổi trong hành vi của họ hoặc họ cố gắng để gây tổn hại danh tiếng của bạn sau đó bạn lên chấm dứt tình bạn đó.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để đối phó với những người bạn hay đố kỵ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính