Blog của tôi!

9 mẹo để ghi nhớ tên người khác

ReadzoBạn đã bao giờ phải đối mặt với một tình huống trong đó bạn không nhớ tên của người đứng ở phía trước của bạn, người mà bạn đã gặp một vài lần trước?

1290 Đã xem
Bạn đã bao giờ phải đối mặt với một tình huống trong đó bạn không nhớ tên của người đứng trước  bạn, người mà bạn đã gặp một vài lần trước? Hay bạn quên tên một ai đó ngay sau khi bạn gặp họ? Đây là một vài lời khuyên về việc làm thế nào để nhớ tên những người đó.

1. Lặp lại tên

Lặp đi lặp lại tên của người đó thường xuyên sẽ giúp bạn ghi nhớ nó và lưu trữ nó trong bộ nhớ của bạn. Đọc tên trong tâm trí của họ một vài lần, sau khi người ta tự giới thiệu mình. Nếu anh / cô ấy sẽ cho bạn một thẻ kinh doanh, giữ nó trong tay của bạn và đề cập đến nó trong khi nói chuyện.

2. Kết hợp việc nhớ tên với công việc liên quan của người đó

Người đó làm công việc gì? hãy nhớ tên của họ gắn với công việc mà họ làm. Điều đó sẽ  khiến bạn ghi nhớ mỗi khi gặp họ. Đây cũng là một trong số những cách đem lại hiệu quả cao nhất cho trí nhớ của bạn.

3. Nhớ các từ liên quan

Thường thì những điều độc đáo và đôi khi hài hước làm cho chúng ta nhớ tên của người đó. Ví dụ nếu anh có một đường viền hàm dưới vuông, bạn có thể thử John Quảng Hàm để nhớ tên của anh ấy. Khá thú vị phải không?

4. Yêu cầu đánh vần / rõ tên

Nếu người đó có một tên như Scarlett, bạn có thể hỏi cô ấy đánh vần ra. Bằng cách này, nó sẽ giúp bạn nhớ tên của cô ấy một cách tốt nhất. Nếu nó là một cái tên duy nhất, bạn cũng có thể yêu cầu anh cô ấy nói về nguồn gốc của tên hoặc ý nghĩa của nó.

5. Liên kết nó

Nếu người đó có cùng tên với cô bạn, cậu, bạn, bạn có thể dễ dàng kết nối nó với anh ấy / cô ấy. Điều này sẽ giúp bạn nhớ để nhớ tên. Bạn cũng có thể kết nối nó nếu người đó là trong các lĩnh vực tương tự như người thân / bạn bè của bạn. Ví dụ, Bob bác sĩ và chú của bạn cũng là một bác sĩ.

6. Tìm một đặc điểm nổi bật

Đây lại là một cái gì đó liên quan đến liên kết độc đáo về người để tên của mình. Ví dụ, nếu Rita đã mặc một đầu màu đỏ, bạn có thể nhớ tên của mình là Red Rita . Nếu cô có mái tóc nâu, bạn có thể nói Brown tóc nâu. .

7. Kích chuột vào một hình ảnh

Nếu bạn có một máy ảnh kỹ thuật số, bấm vào hình ảnh của người đó. Mặc dù, một chiếc điện thoại cũng sẽ làm việc tốt. Bạn có thể lấy hình ảnh cá nhân của người đó hoặc đã thực hiện nó với chính mình. Sau đó, bạn luôn có thể đặt tên nó trên máy tính của bạn / nơi bạn chuyển nó. Nhưng điểm chính của việc chụp ảnh là để làm cho mình nhận ra anh ấy / cô ấy và nhớ / tên của họ.

8. Ghi nó ngay vào đâu đấy

Một cách hiệu quả để ghi nhớ tên, cần ghi lại chúng ngay lập tức. Bạn có thể lưu ý nó trong điện thoại của bạn hoặc về nhà và viết nó vào một notepad hoặc sổ lưu niệm. Bạn luôn có thể sử dụng nó để tham khảo trong tương lai. Nhưng hãy chắc chắn để viết một số chi tiết về những người có tên bạn đang viết, vì vậy mà bạn nhớ nơi bạn đã gặp anh ấy / cô ấy.

9. Hãy hỏi lại

Bạn có thể cảm thấy bối rối lúc đầu, nhưng nếu bạn biết cách  yêu cầu, thì quá đơn giản. Chỉ cần bạn hỏi một câu hỏi như thế này ở phần cuối của cuộc trò chuyện của bạn, "Đó là thực sự tốt đẹp để biết bạn, nhưng tôi xin lỗi tôi bị mất tên của bạn." Như vậy cả hai sẽ rất thoải mái.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 9 mẹo để ghi nhớ tên người khác

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính