Truyện dài

Trường lực (chương tám)

ReadzoKhi những thứ vô hình trở thành hữu hình, những thứ không tưởng trở thành hiện thực, những thứ ngỡ như bình thường lại vỡ òa trong bất ngờ đầy bi kịc

Feliht

Feliht

13/02/2015

879 Đã xem

Nike nghe thấy tiếng gõ cửa.

 

Như quán tính, nó la, “Chờ con xíu!”

 

Tiếng gõ cửa im bặt.

 

Nó lồm cồm bò dậy, dụi mắt, nhìn dáo dác quanh phòng.

 

Nó nhớ ra đây không phải nhà mình. Nó đã ngủ một giấc thật sâu và cũng chẳng biết thời gian đã trôi qua bao lâu. Căn phòng có vẻ thiếu ánh sáng so với lúc nó mới bước vào.

 

Chắc tối rồi, nó uể oải nghĩ.

 

 

Thở dài, nó ra mở cửa phòng.

 

 

Cô Linda đứng đấy nhìn nó. Cô cười nhẹ nhàng,

“Em ngủ ghê thật. Cô tưởng em ngủ trên xe đủ rồi chứ?”

“Dạ…”, nó ngập ngừng đáp.

“Em đi tắm rửa thay đồ đi. Cô có mua quần áo và một ít vật dụng cá nhân cho hai em. Cô mua theo sự quan sát của mình. Niko mặc rất vừa!”

“Dạ…”, nó tiếp tục ngập ngừng. Nó muốn ngủ.

“Dì Anna sắp nấu xong. Chúng ta sẽ qua bên dì ăn tối. Em tự sửa soạn nhé. Mọi thứ đã ở trong phòng tắm.”

 

Nói xong, cô Linda trao cho nó bộ đồ và ngồi trên chiếc ghế sô-pha ở phòng khách. Trên bàn trước mặt cô là một chiếc laptop.

 

Nó bước vào phòng tắm. Nó nhìn bộ đồ bẩn thỉu, kí ức của những gì vừa xảy ra như in đậm trên từng mảng màu nâu đất. Có cả vệt máu đã khô của cha mẹ nó khi nó ôm họ vào lòng.

 

Dòng nước nóng đang gột rửa quá khứ, nay đã là dĩ vãng nhạt nhòa, nhường chỗ cho những thứ không lường trước mắt.

Tiếng nước chảy đều đều từ vòi sen làm nó nhớ tiếng suối hôm nào. Hình như những gì tự nhiên luôn để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người, vừa chân thật vừa gần gũi. Đứng dưới cái vòi, nó cảm thấy những hình ảnh trong quá khứ ngày càng rõ rệt trong tâm trí dù cho con người khác trong nó hét lên rằng hãy quên đi.

 

Sao nó quên được nhỉ, dù gì nó cũng chỉ là một đứa trẻ mười lăm tuổi.

 

 

Xong xuôi, nó mặc lên người bộ đồ cô Linda mua cho. Nó thầm cảm ơn cô trong suốt chặng đường, và nó càng biết ơn khi bộ đồ rất vừa trên thân thể nó. Chiếc áo thun xanh da trời cùng một dải sọc ngang màu đỏ đậm tôn thêm sự trưởng thành của đứa trẻ.

 

Nó ra khỏi phòng tắm. Nó thấy Niko đang ngồi cạnh cô Linda. Họ cùng ngước mắt lên nhìn nó.

Niko đang bận chiếc váy hồng rất xinh và vừa vặn. Cô Linda quả thật là một nhà vật lý với những con số ước tính chính xác đến tuyệt vời.

“Chúng ta đi nhé”, cô Linda cắt ngang suy nghĩ của nó”.

“Dạ”, Nike đáp.

 

 

 

 

“Cha mẹ hai cháu làm gì nào?”, dì Anna hỏi với chất giọng phúc hậu.

“Họ đều là nhân viên ạ”, Nike đáp. Trước đây nó thật sự không rõ về nghề nghiệp của cha mẹ mình lắm nhưng xét đến bối cảnh hiện tại khi nó nghĩ đến tổ chức thì hai chữ “nhân viên” chung chung lại đúng đắn vô cùng.

“Cháu quen cha mẹ hai đứa trong những lần đi công tác. Cha mẹ của Nike đều là nhân viên kế toán còn cha mẹ của Niko là doanh nhân.”, cô Linda trôi chảy đỡ lời.

“Ắt hẳn họ phải rất tự hào vì đẻ ra được hai thiên thần đáng yêu và ngoan ngoãn như thế này”, dì Anna cười híp mắt nói.

 

Họ ĐÃ rất tự hào, Nike thầm nghĩ.

 

“Họ đi du lịch ở đâu?”, dì Anna tiếp khi tay liên tục gắp đồ ăn cho hai đứa và cô Linda.

“Cha mẹ Nike đi biển nghỉ mát còn cha mẹ của Niko thì đi cắm trại cùng công ty.”, cô Linda đáp, trông cô có vẻ căng thẳng khi phải suy nghĩ để ứng biến những câu hỏi của dì sao cho thống nhất.

“Thật ngẫu nhiên làm sao khi họ đều đi du lịch để ta có cơ hội gặp cả ba đứa cháu. Đặc biệt là cháu, Linda ạ. Đã quá lâu cháu không trở về đây rồi!”, dì Anna nhìn hai đứa rồi nhìn cô Linda, khuôn mặt xuất thần kì lạ.

“Dạ, cháu xin lỗi nhưng vì công việc không thể bàn giao cho ai nên cháu không tranh thủ được.”, cô nhìn dì, ánh mắt thương cảm.

“Không sao không sao. Như thế này là quá tốt rồi. Chúa phù hộ chúng ta.”

Nike nhìn Niko.

Nó thán phục sự hồn nhiên đến mức đáng ngạc nhiên của con bé. Tất cả đồ ăn trong vòng sải tay của bé gái đều vơi đáng kể. Quan trọng là, bé ăn rất từ tốn, vẫn ngẩng đầu lắng nghe dì và vẫn đều đặn làm nhiệm vụ của mình.

 

Niko giương mắt nhìn Nike, cười.

 

 

Bữa tối cứ thế tiếp tục diễn ra trong không khí ấm cúng với hàng loạt những câu hỏi muôn hình vạn trạng của dì Anna và sự ứng biến tài tình đầy nhất quán của cô Linda.

 

Cô Linda giúp dì rửa bát. Hình như cuộc trò chuyện của hai người đang xoay quanh cuộc đời cô Linda. Cô trò chuyện thật vất vả.

Niko nhìn cái màn hình tivi trước mặt. Cô bé đang xem bộ phim hoạt hình Tom & Jerry. Tiếng cô cười thật sảng khoái.

Nike đang quan sát canh phòng. Khác với căn phòng của nó, căn phòng này chất rất nhiều đồ đạc nhưng lại vô cùng cấm cúng. Mọi thứ vừa vặn, đúng vị trí như thể chúng được tạo ra là để ở đó.

Nike nhìn khung ảnh để trên kệ sách. Dì Anna đang đứng cùng một người con trai cao hơn dì cả một cái đầu. Hai người mỉm cười rất tươi và rất giống nhau.

 

Hai mẹ con, Nike nghĩ

 

Nó nhìn gáy của những cuốn sách. Đa số là những tác phẩm kinh điển, những chuyện tình lãng mạn cướp đi biết bao nhiêu nước mắt của người… già. Nó thấy thật khó để có thể đọc hết một mặt giấy mà mắt không mờ đi vì ngáp.

 

Nó cầm một cuốn sách mang tên “Ngoại năng: sự chuyển hóa của tĩnh năng thành động năng” ra ghế sa - lông ngồi đối diện với Niko.

 

Nó thấy những dòng chữ như đang vang lên trong tâm trí mình, át cả tiếng tivi đang phát,

 

“Ngoại năng là loại năng lượng thể hiện bên ngoài bằng động năng nhưng có nguồn gốc từ tĩnh năng. Năng lượng này được kích hoạt bởi sự tập trung, ý chí và bậc III – bậc cao nhất của xúc giác.

Tài nguyên của nguồn năng lượng này rất đa dạng: là những chấn thương cảm xúc, thần kinh, những ngoại tác lẫn nội tố bên trong một con người, những biến cố về ý thức và nhận thức, tác động lên ADN trong phân nhánh liên kết giữa hoạt động của não bộ và hoạt động chân tay,… Tất cả đều giúp hình thành loại năng lượng này.”

 

Nike đọc chăm chú, nó thấy da gà của mình đang dần nổi lên theo dòng chữ,

 

“Đường truyền ánh sáng là đường truyền của năng lượng. Cái hữu hình là cái tồn tại ở một dạng vật lý nào đó. Nếu ta thấy một vật thì có nghĩa là ánh sáng phản chiếu từ vật đó lên mắt ta. Năng lượng của vật đã truyền đến ta.

Người thao tác ngoại năng là người bẻ cong ánh sáng, tức điều khiển đường truyền của năng lượng. Họ “bẻ” hình ảnh của vật hữu hình đến mắt đối phương bằng cách điều khiển đường truyền năng lượng của vật hữu hình đó lên đối phương, khiến cho đối phương cảm thấy họ đang điều khiển hình dạng của vật hữu hình.

Sự điều khiển này là bán phần nếu vật hữu hình chỉ dừng ở mức di chuyển, tức đối phương chỉ thấy người thao tác ngoại năng thay đổi vị trí của vật. Sự điều khiển sẽ là toàn phần khi nội tại cuả vật hữu hình thay đổi. Khi đó, vật chất sẽ bị biến dạng, tái tổng hợp theo ý chí của người thao tác ngoại năng. Sự tái tổng hợp này là vô cùng và bất tận.

Có hai dạng ngoại năng…”

“Em đang đọc gì đấy?”, tiếng cô Linda làm nó giật mình

“Dạ, Ngoại năng ạ”, Nike giơ cuốn sách ra khoe cô.

“Đó là cuốn cô học ở năm ba đại học”, cô mỉm cười.

Nike cảm thấy đỏ mặt. Nó không biết nó có đang quá sức không hay là cô đang khen nó.

Tiếng dì Anna đang đứng phía sau gói gắm cái gì đó vọng lại, “Nếu cháu thích thì dì tặng cháu. Đó là cuốn sách mà con trai dì hay để dưới gối. Đọc xong ngủ ngon lắm!!!” Dì Anna mỉm cười độ lượng.

“Dạ…”, Nike ngập ngừng

 “Chúng ta cảm ơn dì Anna rồi về thôi.”, cô Linda quay sang nhìn dì.

“Chúng cháu cảm ơn dì ạ!”. Niko chạy cái ào vào vòng ôm đang mở rộng của dì, vừa khít.

“Ôi những thiên thần bé nhỏ. Dì có gói chút đồ ăn cho mấy đứa. Dì không biết mấy đứa ở lại bao lâu nhưng khi nào đi nhớ chào dì nhé!”

Dì Anna nhìn cô Linda. Họ ôm nhau thắm thiết.

Nếu Nike nhớ không lầm thì hình như dì ở tầng 6 còn chúng ở tầng 5 của cùng một tòa nhà. Thiết nghĩ mọi thứ hơi quá mức cần thiết.

Tuy nhiên, nó vẫn đến bên dì và nhét cái thân hình của mình trong vòng tay của dì. Vừa khít.

 

Họ chào nhau ở cửa. Cô Linda và hai đứa trẻ dắt nhau về phòng.

 

 

 

Hành lang của chung cư sáng sủa nhưng vắng bóng người càng làm tăng cái rờn rợn của khoảng không gian rộng thênh thang này.

Cứ mỗi khi cất bước trên từng bậc thang, Nike có cảm tưởng cái tổ chức kia đã phát hiện ra bọn họ. Đôi lúc nó cảm thấy bản thân đang cố ý đi nhẹ hơn bình thường.

 

Ba cô trò đi dọc theo hành lang của tầng 5. Hành lang chia làm hai dãy, ở giữa là một hình chữ nhật rộng bao la, đứng từ đây có thể nhìn thấy rõ ai đang làm gì ở dưới kia, trên kia là sao trời sáng lấp lánh. Phòng của ba người ở cuối dãy hành lang bên tay trái.

 

Trời đã tối đậm, cái ánh sáng của đèn nê - ông không xua tan đi nỗi cái lành lạnh và sự tịch mịch của bầu không khí về đêm. Nike có cảm tưởng là cả hành lang này chỉ có một mình ba cô trò ở.

Mày suy nghĩ quá nhiều

Nike tự mắng bản thân. Đơn giản là giờ này mọi người đang ở trong phòng của họ nghỉ ngơi, hoặc có thể đã ngủ hết.

Nhưng, nó thề là nếu có ai đó đột ngột xuất hiện thì nó sẽ…

 

 

CẠCH

 

 

Tiếng cửa mở cùng tiếng ma sát của kim loại khiến cho hàng lông sau ót nó thẳng hàng.

 

Cả ba người dường như quay đầu sang bên phải ngay lập tức.

 

Ở hành làng đối diện, một người đàn ông bước ra.

Ông ta nhìn họ. Trong ánh đèn chói sáng, nó thấy rõ ông ta đang cười. Nó nhìn cô Linda và thấy cô cũng mỉm cười nhìn ông ấy, nhưng ánh mắt của cô y như lúc cô nhìn ông Vile vậy.

Người đàn ông đóng cánh cửa sau lưng mình rồi cất bước tiến vế phía cầu thang.

Cô Linda dõi theo cho đến khi ông ấy khuất hẳn khỏi tầm mắt. Cô và hai đứa tiếp tục tiến về phía phòng.

Vừa đi Nike vừa nghe cô thì thầm,

 

“Căn phòng đó mới được thuê…”

 

 

 

 

Cô Linda đang ngồi chăm chú trước màn hình. Cô nhập một loạt những khẩu lệnh với tốc độ chóng mặt. Dù Nike không hiểu chúng là gì nhưng nó chắc chắn rằng đó không phải là vật lý vì những ký tự kia lạ lắm. Có lẽ là mật mã hoặc chuỗi toán học nào đó.

 

“Cô đang truy cập vào hệ thống của tổ chức”, cô Linda nói.

 

Sau khi họ trở về phòng thì Niko đã đánh răng và lên giường đi ngủ dưới sự chỉ đạo của cô Linda dù cho con bé nói rằng lúc sáng nó đã ngủ… một ít, nhưng ánh nhìn của cô giáo với ám chỉ “trẻ con không biết nói dối” thì nó đã ngoan ngoãn làm theo chỉ thị.

Buổi sáng lúc Nike ngủ ở trong phòng, Niko chỉ nằm im và nó là người mở cửa cho cô Linda khi cô quay về.

 

 

Bây giờ đã là nửa đêm. Nike cầm trong tay cuốn sách hồi nãy dì Anna tặng. Nó chẳng biết nó đã đọc được bao nhiêu từ kể từ lần cuối nó nhìn trang sách khi trong đầu nó hiện giờ chỉ cố gắng phân tích những khẩu lệnh mà cô Linda đang thao tác trên chiếc laptop.

 

“Khi cô làm ở tổ chức, cô đã học rất nhiều điều, một trong số chúng là khả năng bảo mật tuyệt vời của hệ thống mạng nội bộ.

Người viết nên hệ thống này là đồng nghiệp khá thân của cô. Người này đã tạo ra một cổng riêng và tụi cô thường dùng nó để trao đổi các thông tin khác nhau khi không muốn tổ chức biết. Cái cổng này đã tồn tại hơn 5 năm rồi và không hề bị phát hiện.”

“Thân hơn ông Vile không cô?”, Nike nghi ngờ.

 

Cô Linda nhìn nó, ánh mắt cô thoáng buồn nhưng lại mãnh liệt ngay lập tức,

 

“Chắc chắn người này khác tên Vile. Cô chỉ làm việc với hắn chứ không có tiếp xúc và chia sẻ tình cảm như người này”. Nike thấy cô nhấn mạnh tay hơn trên bàn phìm.

 

 

KỊCH

 

 

Nó nhìn khẩu lệnh cô vừa nhập

 

 

 

 

          -   Chuyện gì đã xảy ra?

 

 

 

 

Nó thấy cô nhìn chằm chằm vào dấu nháy sau con chữ này, như chờ đợi một phép màu kì diệu nào đó.

 

 

Mãi một lúc, chẳng có gì xảy ra.

 

 

“Có thể người ấy đang ngủ”, cô Linda dường như đang tự thuyết phục bản thân mình hơn là thuyết phục nó.

 

Cô nhập một khẩu lệnh mới, thao tác khẩn trương hơn ban nãy.

 

 

 

 

          -   Chuyện gì đã xảy ra? Tổ chức đã giết cha mẹ hai đứa bé! Họ cũng định giết em!

 

 

 

 

Nó nhìn dòng chữ, rồi nhìn cô, rồi lại nhìn vào dấu nháy sau dòng chữ.

 

 

Đêm khuya, mọi thanh âm to hơn một cách đáng sợ.

Nó có thể nghe thấy tiếng xe cộ ngoài đường vọng lại qua ô cửa sổ đang mở dù vị trí của họ khá cao so với mặt đất. Nó cũng phát hiện là nãy giờ cô Linda và nó trao đổi với âm lượng không lớn hơn tiếng thì thầm là bao nhiêu.

Nó thấy tự nhiên hồi hộp khi nhìn cái dấu nháy chớp chớp trên phông nền đen kia.

 

Cô Linda bối rối, tay cô hơi run run.

 

Cô chuẩn bị gõ một khẩu lệnh khác thì có cái gì đó làm cô dừng phắt lại.

 

Một dòng chữ nhỏ vừa mới xuất hiện ngay chỗ dấu nháy, hoàn toàn nhẹ tênh không một tiếng động nhưng sức ảnh hưởng đủ khiến hai cô cháu phải hòa cùng sự thinh lặng của thời gian,

 

 

 

 

 

 

          -   Họ đang theo dõi các em.

 

 

 


Chương 7: http://readzo.com/posts/7284-truong-luc-chuong-bay.htm

Chương 9: http://readzo.com/posts/7659-truong-luc-chuong-chin.htm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Trường lực (chương tám)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính