Làm Cha Mẹ

Cách giúp thú cưng quen với bé sơ sinh nhà bạn

ReadzoKhi một đứa bé chào đời, sẽ có chút khó khăn để thú cưng quen với sự xuất hiện của một nhân vật mới. Hãy làm theo những cách sau đây.

Đợi Xôn Xao

Đợi Xôn Xao

14/02/2015

862 Đã xem

1. Tránh dùng vũ lực với vật nuôi. Điều này có thể khiến thú cưng hoảng sợ và vô tình xua đuổi thú cưng ra khỏi gia đình. Con thú sẽ nhận ra việc có thêm một em bé khiến chúng bị lãng quên, vì vậy khoảng cách giữa vật nuôi và đứa bé sẽ càng khó thu hẹp hơn.

2. Hãy để thú cưng được phép đi xung quanh em bé. Nếu gần em bé có một quả bóng mà vật cưng muốn chơi, đừng xua đuổi nó. Cứ để nó chơi quanh con bạn và quen với mùi hương của con bạn, nó sẽ yêu mến con bạn theo cách của riêng nó.

3. Bế con đi vòng quanh thú cưng hoặc để con chơi xung quanh chúng với một khoảng cách an toàn. Nếu con thú tỏ ra thân thiện, hãy cho con chơi với chúng ở khoảng cách gần hơn. Bạn có thể hỏi con những câu hỏi dịu dàng, như "Món đồ này của ai đây?", rồi nói với cún cưng rằng "Của cún cưng nhà ta đấy". Như vậy, vật nuôi sẽ cảm thấy thân thiện hơn với em bé.

4. Đừng để con chạm vào vật nuôi khi chúng đang ngủ. Đây là thời điểm không thích hợp bởi con vật có thể sẽ tức giận. Thay vào đó, hãy cho con quan sát con vật đang ngủ, con sẽ thấy quen thuộc hơn với sự có mặt của thú cưng trong nhà.

5. Để thời gian trôi qua và quan sát hành vi của cả con lẫn thú cưng. Kiên nhẫn chính là chìa khoá. Nếu cả 2 có vẻ thích nhau, hãy giới thiệu chúng với nhau. Nếu chúng có thái độ tiêu cực, tốt hơn hết hãy giữ con vật tránh xa đứa bé cho đến khi nó sẵn sàng chơi đùa vời một em bé sơ sinh mà không làm hại nó.

6. Đặt em bé ngồi vào lòng với con vật nuôi bên cạnh. Để con bạn chạm vào lông của thú cưng xem nó có thích thú hay không. Bạn cũng có thể để thú cưng liếm chân em bé khi nó đã đủ thân thiện.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách giúp thú cưng quen với bé sơ sinh nhà bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính