Sức Khỏe

Thói quen xấu có hại cho vòng 1

ReadzoBạn ao ước có một vòng một đẹp, đầy đặn. Tuy nhiên, một số thói quen tưởng chừng như vô hại lại ảnh hưởng đến vòng 1 đó. Hãy tránh những thói quen sau:

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

23/02/2015

953 Đã xem

Bạn ao ước có một vòng một đẹp, đầy đặn. Tuy nhiên, một số thói quen tưởng chừng như vô hại lại ảnh hưởng đến vòng 1 đó. Hãy tránh những thói quen sau:

1. Nằm sấp:

Bạn có thói quen nằm sấp khi ngủ, hãy tránh xa nó vì nmằm sấp khiến sức nặng của cơ thể đè lên vùng ngực, gây cảm giác đau nhức, khó chịu. Tư thế nằm ngủ này có thể tạo "sức ép" quá lớn đối với sự phát triển của ngực, làm cản trở quá trình lưu thông máu, từ đó có thể gây ra các vết bầm tím trên da hoặc làm thay đổi cấu trúc bên trong của ngực.

Tư thế ngủ tốt nhất là nằm nghiêng về phía bên phải, hạn vì sẽ tránh tạo ra áp lực đè nặng lên "núi đôi" khiến ngực bị chảy xệ.

 

 2. Áo lót quá chật:

Áo lót quá chật có thể làm cho quá trình lưu thông máu ở vùng ngực gặp khó khăn, kìm hãm sự phát triển cũng như sự đàn hồi của các mô tế bào. Lâu ngày có thể hình thành nên các khối u dưới da. Ngược laị, áo ngực quá rộng sẽ khiến ngực bạn không được "nâng đỡ", các cơ vùng ngực dễ bị chảy xệ..

Bạn nên hạn chế sử dụng các loại áo lót có sử dụng đồ kim loại ở phần gọng áo vì sẽ dễ gây tổn thương cho vùng ngực. Hãy để bộ ngực của bạn được nghỉ ngơi, thư giãn từ 2-3h/ngày bằng việc tháo bỏ áo lót, đặc biệt là khi đi ngủ.

3. Khoanh tay trước ngực

Bạn thường khoanh tay trước ngực khi ngủ hoặc khi đứng nhưng đó là thói quen xấu gây hại cho vòng 1 của bạn. Khi khoanh tay, trọng lượng của vùng cánh tay sẽ ép lên vùng ngực làm giảm quá trình lưu thông máu và chảy xệ vòng 1.

Đứng một cách thoải mái tự nhiên và để 2 tay duỗi tự nhiên, vươn vai lúc mỏi mệt … là những tư thế tốt nhất cho bộ ngực.

4. Không mát-xa kiểm tra:

Bạn lơ là mát-xa kiểm tra ngực của bạn vì nghĩ nó chẳng có tác dụng gì nhưng thật sự 10 phút mát xa bầu ngực mỗi ngày vừa giúp lưu thông mạch máu vùng dưới da vừa giúp bạn kịp thời phát hiện ra các dị vật trong bộ ngực, đặc biệt là các khối u xơ.

5. Thường cong lưng:

Tư thế này có thể làm tăng thêm gánh nặng cho cột sống vùng thắt lưng, gây ảnh hưởng không tốt tới tuần hoàn máu, và sự phát triển của các cơ ngực.

Do vậy, khi mỏi lưng, tốt nhất bạn nên đứng thẳng người và dựa vào tường để lấy lại cân bằng cho cơ thể.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thói quen xấu có hại cho vòng 1

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính