Tự học

Bí quyết học tiếng anh tốt hơn.

ReadzoBí quyết học tiếng anh tốt hơn.

Learn English

Learn English

14/02/2015

626 Đã xem

Bí quyết học tiếng anh tốt hơn.

1. Chia thời gian học ra thành nhiều khoảng

Nghiên cứu cho thấy học ngoại ngữ thường xuyên, trong những khoảng thời gian ngắn hiệu quả hơn khi học không thường xuyên trong những khoảng thời gian kéo dài. Hãy cố gắng học mỗi ngày, vào bất cứ khi nào có thể và một vài lần trong ngày.

3. Học cái đầu tiên là phát âm.

 Phát âm không đúng là một trong những điểm yếu lớn nhất của số đông người học tiếng Anh. Học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất.

4. Học nghe sau mới học viết. 

Bạn chỉ có thể nghe tốt khi bạn nghe thật nhiều đoạn đối thoại hay video tiếng anh. Bạn hãy tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể nghe đoạn đối thoại hay xem phim tiếng anh.

5. Học từ mới.

Bạn không nên học từ mới theo cách học từng từ mà hãy học từ đó trong một câu hoàn chỉnh vì nó sẽ giúp chúng ta nhớ lâu hơn và biết cách sử dụng nó.

 6. Học và ôn luyện thường xuyên

Khi học được một từ hay một câu nào đó mà không ôn lại thì bạn sẽ quê nó ngay. Chính vì vậy các bạn hãy ôn lại những từ mà mình đã biết kèm với việc học thêm từ mới. Diều đó sẽ giúp vốn từ vựng của bạn ngày càng tăng.

7. Nói

Bạn hãy giao tiếp bằng tiếng anh thật nhiều cho dù phát âm chưa được chuẩn. VÌ chỉ có như vậy mình mới có thể tìm ra được các lỗi của mình và luyện nghe tốt hơn.

8. Không bao giờ được bỏ cuộc

Không có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền. Chính vì vậy bạn phải có gắng hết mình thì việc học tiếng anh đối với bạn sẽ chẳng có gì khó khăn cả. Nhớ là không ngừng tìm cho mình phương pháp mới và tài liệu mới nhé.

 

 

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí quyết học tiếng anh tốt hơn.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính