Làm đẹp

Bí quyết mặc đẹp nơi công sở cho bạn gái

ReadzoTrang phục công sở là vấn đề khá phiền phức, làm đau đầu cả nam lẫn nữ vì nhân viên là bộ mặt của công ty...

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

14/02/2015

1837 Đã xem

Trang phục công sở là vấn đề khá phiền phức, làm đau đầu cả nam lẫn nữ vì nhân viên là bộ mặt của công ty, cần thể hiện một phong thái lịch sự, trang nhã của nhân viên. Nếu bạn đẹp thì cũng góp phần làm cho công ty trở nên chuyên nghiệp hơn, chỉn chu hơn. Nếu công ty không qui định đồng phục bạn có thể ăn mặc tự do, theo sở thích theo những bí quyết dưới đây:

1. Ăn mặc trang nhã, kín đáo:

Nhiều bạn gái chạy theo mốt “hở” và khoe khoang những đường nét cơ thể một cách lộ liễu thu hút ánh mắt tò mò của đồng nghiệp nam, khó chịu của đồng nghiệp nữ. Nếu bạn muốn thoát khỏi phong cách công sở đúng đắn và có phần già dặn thì bạn nên chịu khó tìm hiểu trên các tạp chí về thời trang hay các trang mạng… sao cho kín đáo, lịch sự nhưng vẫn thu hút, không quá cổ điển mà hiện đại, năng động.

2. Quá nhiều phụ kiện:

Phụ kiện chỉ tôn thêm vẻ đẹp của bạn khi bạn dùng chúng hợp lí. Nhiều người vẫn thích thể hiện mình bằng nhiều đồ vật “leng keng” như dây chuyền, lắc tay, lắc chân, nhẫn… điều đó khiến  rối mắt cho người đối diện, thậm chí còn gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến người xung quanh.

3. Trang phục “quá cỡ” hoặc bó sát:

Bạn quá gầy, bạn định che giấu điều đó bằng trang phục rộng “thùng thình”, quá cỡ nhưng thật ra lại gây tác dụng ngược lại. Tuy các nhà thiết kế khuyên bạn mặc đồ rộng hơn để trông đầy đặn nhưng không nên quá rộng mà ở mức độ vừa phải vừa tôn dáng vừa cân xứng với cơ thể của bạn. Bạn đam mê đồ bó sát nhưng ở công sở lại gây phản cảm vì những vết hằn của trang phục lót bên trong sẽ hiện rõ làm bạn “phô diễn” những khuyết điểm không đáng có. Nó khiến không chỉ có đồng nghiệp cùng giới mà có cả nam giới, nếu bạn không muốn họ bình luận thì nên hạn chế.

4. Trang phục cần ủi phẳng phui, thẳng thướm:

Chỉ cần nhìn trang phục là người ta có thể đoán phần nào tính cách của bạn. Đừng đến công sở với bộ đồ nhàu nát, lượm thượm. Hãy dành thời gian ủi (là) quần, áo của mình thể hiện sự chỉn chu trong cách ăn mặc trang phục luôn mang đến cho con người sự tươi mới, năng động và khởi đầu một ngày làm việc tốt đẹp. Sự thẳng thớm, phẳng phiu của bộ trang phục tạo nên sự tin tưởng cao, dễ dàng hợp tác trong công việc.

5. Tránh khoe đồ hiệu

Ai cũng thích hàng hiệu nhưng đừng khoe quá lố ở công sở, đừng  huyên thuyên chứng tỏ cho người khác biết mình “có của” làm họ không hài lòng vì nơi công sở chỉ có “việc và việc”. Bạn mặc đồ hiệu nhưng khong6n biết biết phối đồ sao cho lịch sự, đúng kiểu đúng cách nếu không bạn cũng trở nên kệch cỡm mà thôi.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí quyết mặc đẹp nơi công sở cho bạn gái

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính