Tâm sự

BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG DÀNH CHO NGƯỜI MỚI ĐI LÀM

ReadzoNhững người mới đi làm bao giờ cũng gặp khó khăn, rắc rối vì chưa từng trải nhiều chốn công sở.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

14/02/2015

1237 Đã xem

Những người mới đi làm bao giờ cũng gặp khó khăn, rắc rối vì chưa từng trải nhiều chốn công sở. Ngay cả khi được phân công công việc rõ ràng thì không hề dễ dàng vì cũng chưa chắc bạn sẽ không bị loại ra bởi thiếu đi những đối thủ khác nổi bật hơn. Vậy đâu là bí quyết thành công dành cho người mới đi làm:

 1. Chịu khó học hỏi

Bạn được phân công công việc nhưng chẳng một mình “cày”, hoặc lờ đi những gì mình không biết thì chẳng thể có hiệu quả,  sẽ không bao giờ trưởng thành được. Hãy mạnh dạn trao đổi, học hỏi đồng nghiệp, trau dồi thêm kiến thức từ sách vở và kinh nghiệm của những người đi trước. Những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhất không chừng sẽ có ích cho cho sự nghiệp của bạn đấy.

2. Đừng khoe mẽ. Hãy làm nhiều:

Khi trò chuyện vui vẻ với đồng nghiệp bạn có thể nói nhiều tạo ấn tượng, làm cho câu chuyện thêm sinh động. Tuy nhiên, khi làm việc hãy chắc rằng bạn hành động nhiều hơn cả lời nói, cố gắng làm tốt công việc hiện tại của mình để hoàn tất nhiệm vụ được giao trong khoảng thời gian sớm nhất. Hãy luôn để kiến thức và năng lực thực sự của bạn lên tiếng thay vì những lời ba hoa, nói nhiều hơn làm. Điều này giúp bạn tạo dựng được lòng tin nơi mọi người.

3. Kỹ năng giao tiếp:

Để tạo được thành công thì người mới đi làm ngoài sự siêng năng học hỏi thì mối quan hệ cá nhân và kỹ năng giao tiếp của họ cũng khá quan trọng. Dù làm việc một mình hay theo nhóm, bạn cũng cần luyện cho mình kỹ năng giao tiếp thông minh, nhạy bén thì kết quả công việc mới đạt hiệu quả cao. Điều này sẽ mang lại nhiều cơ hội mới trong công việc và là tiền đề để bạn trở thành nhân viên nổi bật trong công ty.

4. Chủ động xây dựng kế hoạch làm việc:

Đừng để người khác cầm tay chỉ việc, hãy chủ động xây dựng kế hoạch cho riêng mình. Chính vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm đó là lên kế hoạch cho công việc được giao, lường trước khó khăn trở ngại gặp phải. Học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước để tích lũy kiến thức liên quan đến công việc. Chủ động sắp xếp và xây dựng công việc để những những ngày đầu tiên làm việc tạo cho bạn năng lượng và niềm vui.

5. Đừng ngại thử thách:

Nếu bạn dám chấp nhận đảm đương và làm tốt công việc được cấp trên giao phó thì đảm bảo bạn sẽ nổi bật trong mắt sếp và đồng nghiệp. Chỉ cần bạn luôn ghi nhớ rằng: đây là sự nghiệp, là tương lai của bạn, vì vậy đừng bỏ lỡ bất kỳ một cơ hội nào đến với mình. Những thử thách mới sẽ là nấc thang đưa bạn tiến xa hơn trong tương lai.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG DÀNH CHO NGƯỜI MỚI ĐI LÀM

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính