Tâm sự

Làm thế nào để nói chuyện với người lạ

ReadzoHãy học cách trò chuyện cùng với những người lạ mà bạn gặp!

Mr.Thoong

Mr.Thoong

14/02/2015

1218 Đã xem

 

Tiến lại gần những người bạn không biết và bắt chuyện là việc làm gần giống với môn nhảy dù nghệ thuật. Nó là vui và thú vị, nhưng lại rất mạo hiểm. Nó cũng có thể thay đổi cuộc sống của bạn. Nếu bạn từng cố gắng mặc dù nỗi sợ của bạn về việc nói chuyện với người lạ, bạn có thể vô tình cảm thấy rất vui sướng, thoải mái. Vì thế, hãy tìm hiểu về môn nhảy dù nghệ thuật này.

 

1. Buông cái tôi của bạn ra. Hãy chuẩn bị để được bỏ qua. Chuẩn bị để được bỏ qua theo một cách ấn tượng. Nhưng cũng chuẩn bị để gặp mặt (và có thể là cuộc hẹn) với con người đặc biệt và xinh đẹp. Khi bạn có phải nói chuyện với ai đó mà bạn không biết, sự từ chối là chắc chắn. Vì vậy, khi bạn ra ngoài, để lại cái tôi sau lưng và luôn ghi nhớ trong tâm trí:

- Hãy thử và coi sự thất bại như là một điều thú vị - đó là một cơ hội để học hỏi và cải thiện.

- Con người không cắn. Rất nhiều người đang thực sự mở lòng để nói chuyện. Trong thực tế, bạn sẽ ngạc nhiên trước bao nhiêu người sẽ thực sự hết sức vui mừng vì bạn đã đến và nói chuyện với họ, như thể họ đã chờ đợi cho bạn để tiếp cận họ.

- Từ chối không phải là việc to tát. Điều này chưa được nhấn mạnh đủ. Tuy nhiên, sợ bị từ chối sẽ là lý do chính tại sao mọi người không đi ra ngoài và thử điều này. Nếu bạn sẵn sàng để bị từ chối, phớt lờ nó và tiếp tục bước đi. Bạn sẽ có một cuộc sống tuyệt vời.

- Mọi người xung quanh bạn không nhìn bạn nói chuyện với người lạ. Và ngay cả khi họ đang nhìn, họ thường bị sốc và sợ hãi, chứ không phải vì họ đang cười vào mặt bạn.

2. Biết làm thế nào để bắt đầu một cuộc trò chuyện với một người lạ. Đừng trông chờ người khác đến nói chuyện với bạn; luôn sẵn sàng để tiếp cận bất kỳ ai trông thú vị và tao một quan hệ.

 

Hãy chắc chắn rằng bạn biết làm thế nào để sử dụng sự tự tin và ngôn ngữ cơ thể để chào đón họ, loại bỏ mình ra khỏi sự cảnh giác của họ.

 

3. Hãy làm nó thật đơn giản. Đừng bắt đầu với "nguyên liệu đóng hộp", thói quen "thu hút hạt nhân", hay các cỗ máy thông dụng khác. Cách tốt nhất để thực hiện một kết nối với một ai đó là lời nói đến từ trái tim và sống chân thành.

- Những gì bạn nói không quan trọng bằng cách bạn nói nó như thế nào. Xã hội hoá là trao đổi năng lượng, không phải là chuyên gia dùng từ.

- Khi bị nghi ngờ, chỉ cần nói "Xin chào". Nếu bạn chưa bao giờ làm điều này trước, bạn có thể bị lờ đi nhiều, thậm chí hàng chục lần cho đến khi bạn nhận được sự thoải mái trước mặt người khác.

- Hãy thử bắt đầu với một sự việc mà bạn và người lạ đã từng trải qua. Có lẽ là một em bé khóc khó chịu trong phòng hoặc bạn và người lạ ở rạp chiếu phim, vừa xem xong một bộ phim thực sự tệ. Từ những trải nghiệm được chia sẻ để tạo nên cuộc trò chuyện bắt đầu từ câu hỏi hoặc lời bày tỏ. Phá vỡ khoảng cách sẽ dễ dàng hơn khi bạn có thể tạo ra một kết nối với những người lạ. Ngoài ra, họ sẽ có ý kiến về vấn đề này để chia sẻ trong câu trả lời.

 

4. Hãy làm điều này thường xuyên. Nếu bạn vẫn đang lo sợ bởi những ý tưởng khi nói chuyện với người lạ, hãy thử thách chính mình để nói chuyện với một người lạ trong một ngày, mỗi ngày, rồi 30 ngày. Nếu bạn đang đi bộ qua một người nào đó trên vỉa hè, hãy nói "Xin chào", và người nhìn bạn và tiếp tục đi bộ  (thực hiện thật nhiều lần), công việc của bạn được thực hiện nó trong ngày. Nếu bạn đi bộ đến một cô gái trong một câu lạc bộ và nói "Này!", Và cô trả lời, với một cái nhìn mang chút ghê tởm "Tôi đã có một người bạn trai,". Chúc mừng , bạn đã tiến một bước gần hơn để cải thiện cuộc sống tình yêu của bạn. Điểm của bài tập này là để giúp bạn có thể nói chuyện với những người bạn không biết và hình thành thói quen hòa đồng hơn.

 

5. Tham dự các sự kiện cộng đồng một mình. Điều đó là đúng - không mời bất kỳ ai đi cùng. Không cần biết bạn đang đi đâu. Bạn không cần sự cho phép của bạn gái hay bạn trai của bạn. Bạn chỉ cần quyết định làm nhiều điều thú vị hơn so với ngày hôm qua.

- Mục tiêu của bạn cho chuyến đi này nên chỉ là một điều đơn giản: giải trí. Bạn không cần phải lấy bấy cứ số điện thoại nào. Thực tế, bạn không cần phải có bất kỳ sự bảo đảm rằng bạn sẽ thực sự nói chuyện với ai. Đừng tự dọa mình phải khuất phục trước khi thậm chí bạn bước ra khỏi nhà. Nếu bạn yêu cầu bạn "không thể tìm thấy bất cứ điều gì tốt", bạn có thể không được nhìn cứng đủ.

- Có rất nhiều nơi để cải thiện tính hòa đồng, khéo léo của bạn trong hầu hết các thị trấn và thành phố:

+ Biểu diễn nghệ thuật

+ Câu lạc bộ đọc sách

+ Buổi biểu diễn âm nhạc

+ Triển lãm bảo tàng

+ Lớp học khiêu vũ cho người mới

+ Hẹn hò tốc độ

+ Lễ hội ngoài trời

+ Tụ họp nhóm người mê máy tính

+ Diễu hành / biểu tình / phản đối

+ Câu lạc bộ đêm

 

 

Nguồn: How to Talk to Strangers

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để nói chuyện với người lạ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính