Sức khỏe & Làm đẹp

8 LOẠI THỰC PHẨM KHIẾN BẠN KHÓ NGỦ

Readzothực phẩm khiến bạn khó ngủ

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

14/02/2015

850 Đã xem

8 LOẠI THỰC PHẨM GÂY CHO BẠN SỰ KHÓ NGỦ


Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao có một số đêm khi bạn ngủ thiếp đi một cách ngon lành thì vẫn còn có  những người khác thì đang trằn trọc trên giường không ngủ được? Vâng,đó có thể là bạn đang căng thẳng hoặc bị kích thích đối với một số lý do. Nhưng nó cũng có thể là thói quen ẩm thực của bạn suy cho cùng thì cũng bởi vì cách bạn ngủ vào ban đêm thì cái bụng của bạn lại làm việc như bộ não của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn có một giấc ngủ yên bình vào ban đêm, chỉ cần tránh các loại thực phẩm sau đây. Kiểm tra danh sách các loại thực phẩm mà giữ cho bạn tỉnh táo.
1.Pho mát
Bạn có nhận thấy các thực phẩm ngon là những thứ tàn phá  cơ thể của bạn trong khi những thực phẩm dở hơn thì lại được khuyến khích cho sức khỏe tốt. Cũng giống như đối với pho mát , thì tốt hơn là hãy tránh nó nếu bạn muốn có một đêm ngon giấc. Thủ phạm ở đây là các axit amin tyramine có trong pho mát có tác dụng như một chất kích thích và giúp bạn tỉnh táo.


2. sôcôla
Tin xấu cho những người yêu thích sô cô la! Sôcôla hoạt động như một rào cản đối với một giấc ngủ ngon, đặc biệt là sô cô la sữa. Do đó nếu bạn không muốn nằm thao thức suốt đêm, làm mất chiếc răng ngọt ngào của bạn là sô cô la sữa có chứa tyrosine được chuyển đổi thành dopamine - một chất kích thích khiến bạn tỉnh táo và không ngủ.


3. Thực phẩm cay
Ngoài các tác dụng khiến bạn bị tiêu chảy vào buổi sáng, các loại thực phẩm nhiều gia vị cũng có trách nhiệm lại cho bạn tỉnh ngủ vào ban đêm. Vì vậy, trong trường hợp bạn không thể làm mà không có chúng, ít nhất là ăn chúng sớm trong ngày để chúng không thể phá hủy giấc ngủ đêm của các bạn.


4. Thịt
Thịt có chứa lượng protein và chất béo và là khó khăn để tiêu hóa và có chứa các chất khác nhau có thể có tác động vào mức năng lượng của bạn. Vì vậy, trong trường hợp bạn sợ một đêm không ngủ, thì đừng ăn thịt. Các loại thịt đặc biệt là thịt xông khói. Chỉ cần tránh xa thịt xông khói và hãy để chúng trong tủ lạnh của bạn thì giấc ngủ của bạn sẽ ngon hơn.

5. Rượu
Nhiều người có thói quen uống một ly rượu vang trước khi đi ngủ vào ban đêm. Mặc dù ban đầu nó có thể lôi kéo bạn vào giấc ngủ, nhưng một khi ảnh hưởng của rượu mạnh hơn, bạn sẽ có một giấc ngủ rất khó  khoăn cho các phần còn lại của đêm. Do đó,  tốt hơn là hãy uống vào buổi tối - một vài an toàn giờ trước khi đi ngủ.


6.Cà chua
Cà chua chứa nhiều vitamin K và một món ăn rất khỏe mạnh. Nhưng nếu bạn là một người mất ngủ, nó sẽ làm hại nhiều hơn là có lợi cho bạn khi có mọi khả năng mà bạn sẽ không thể nhắm mắt cho một phút vào ban đêm.


7.Thức uống chứa caffeine
Chúng tôi chắc chắn bạn đã biết các thức uống chứa cafein giúp bạn tỉnh táo nhưng chúng tôi vẫn đề cập đến nó chỉ trong trường hợp. Hãy nhớ rằng cà phê không cung cấp cho bạn bất kỳ năng lượng, nó chỉ hoạt động như một chất kích thích và giúp bạn tỉnh táo. Vì vậy, hãy tránh cốc cà phê trong khi tránh tất cả các thực phẩm khác.


8.Trà nhân sâm
Trà thảo dược là rất tốt cho sức khỏe của bạn và thường không gây trở ngại cho giấc ngủ của bạn. Nhưng trà nhân sâm là một ngoại lệ. Nó có thể để lại cho bạn tỉnh táo và không ngừng nghỉ suốt đêm. Vì vậy, nếu bạn là một fan hâm mộ lớn của trà nhân sâm, nên uống nó chỉ vào buổi sáng.

 

 

Nguồn: 8 foods that keep you awake

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 8 LOẠI THỰC PHẨM KHIẾN BẠN KHÓ NGỦ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính