Sức Khỏe

Làm thế nào để nhận biết các triệu chứng của bệnh tim

ReadzoĐiều quan trọng là nên hiểu rằng các triệu chứng có thể khác nhau đối với phụ nữ và nam giới. Dưới đây là một số triệu chứng phổ biến mà không nên bỏ qua:

642 Đã xem
Tag

Thật không may mắn, bệnh tim ngày càng trở nên phổ biến. Điều tệ hại nhât của bệnh tim là mức độ nghiêm trọng của bệnh. Bệnh tim có thể dẫn đến đột quỵ, đau tim, thậm chí tử vong. May mắn thay, có thể nhận ra các triệu chứng bệnh tim sớm và thực hiện các bước cần thiết. Điều quan trọng là nên hiểu rằng các triệu chứng có thể khác nhau đối với phụ nữ và nam giới. Dưới đây là một số triệu chứng phổ biến mà không nên bỏ qua:

1. Đừng coi nhẹ các cơn đau ngực (đau thắt ngực). Đây là triệu chứng bệnh tim phổ biến nhất và phổ biến hơn ở nam giới. Đau ngực như vậy thường xảy ra khi cơ tim không nhận được nhiều máu giàu oxy. Bạn thường cảm thấy như có áp lực, đau, hoặc nóng rát ở ngực. Đôi khi có thể bị nhầm lẫn với chứng ợ nóng hay khó tiêu. Cơn đau này thường lan sang  hàm, cánh tay trái, và bả vai trái. Đôi khi cơn đau ở ngực là do viêm dây thần kinh liên sườn chứ không phải bệnh tim. Để phân biệt, bạn chỉ cần ấn vào xương sườn. Nếu cơn đau trở nên gay gắt hơn, đây không phải là bệnh tim.

2. Chú ý đến nhịp thở của bạn. Triệu chứng khó thở phổ biến ở phụ nữ hơn, nhưng nam giới cũng có thể mắc phải. Những người thường cảm thấy khó thở trong lúc nghỉ ngơi hoặc hoạt động thể chất nhẹ có thể mắc một vấn đề về phổi, suy tim hoặc thậm chí là một cơn đau tim (ngay cả hoạt động thể chất nhẹ nhất cũng có thể đột ngột cảm thấy khó thở).

3. Kiểm tra nhịp tim. Tim đập nhanh hoặc bất bình thường  có thể là dấu hiệu chứng loạn nhịp tim, suy tim, hay một cơn đau tim, đặc biệt còn kèm theo các triệu chứng bệnh tim khác như đau ngực, khó thở và suy nhược.

4. Đừng coi nhẹ cảm giác buồn nôn. Buồn nôn là một triệu chứng phổ biến của một cơn đau tim và suy tim. Suy tim gây sưng bụng, ảnh hưởng đến sự thèm ăn và khiến con người buồn nôn.

5. Đừng xem nhẹ cảm giác thấy yếu trong người. Cảm thấy yếu là một triệu chứng phổ biến của một cơn đau tim, đặc biệt là ở phụ nữ. Bạn có thể cảm nhận khi lên cơn đau tim hoặc hàng ngày hoặc hàng tuần và sau đó mới bị đau tim. Mệt mỏi cũng có thể là một triệu chứng của suy tim.

6. Đừng coi thường hiện tượng đổ mồ hôi. Đổ mồ hôi không rõ nguyên nhân thường là dấu hiệu của một cơn đau tim.

How to Recognize Heart Disease Symptoms

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để nhận biết các triệu chứng của bệnh tim

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính