Sức Khỏe

Chống gậy tuổi 30

ReadzoTổng hợp và chia sẻ kinh nghiệm cuối năm

Lãng Tử

Lãng Tử

15/02/2015

862 Đã xem

Chống gậy

Kỉ niệm đầu tiên trong chuỗi nghỉ dài ngày, vết bong gân âm ỷ mấy hôm trước nay đã sưng tấy, không làm gì được đi lại khó khăn đau nhói, đành lên readzo chia sẻ vài dòng kinh nghiệm đốt cái thời gian. Trong lúc người người ra đường đi chợ sắm tết mình ngồi lại nhà âu cũng mong mấy ngày nữa nó khỏi được chứ tết này lại không đi đâu được thì đúng là đại họa. 

Kinh nghiệm chữa bong gân

Lúc đau yếu bắt đầu mới thấy sức khỏe quý giá. Bong gân mấy hôm vẫn liều quốc bộ, đến lúc nó đau cho không đi được nữa đúng là chẳng cái dại nào bằng cái dại nào.

- Mấy hôm đầu hỏi han các nơi từ những người lớn tuổi, người thì bảo dùng là láng  đốt nóng đắp vào, người thì bảo dùng cây lưới hổ, người thì bảo dùng muối rang cho ra cái khăn mặt rồi bóp... Tóm lại là sai tất, vì nguyên nhân của bong gân là do đứt mạch máu chỗ đó, bóp vào càng làm cho máu tứa ra, chảy máu trong dẫn đến viêm và sưng.

Khi bong gân bạch cầu được huy động đến chỗ đấy, để chống viêm, rồi một số thứ khác cũng được huy động đến để nối chỗ bị tổn thương đó lại, do đó càng làm nóng ấm lên thì chỗ bong gân sẽ trở thành chiến trường đẫm máu nhất không thể khỏi được.

- Vậy cách chữa bong gân thế nào ?

Ra hỏi bác sĩ thì bảo bong gân không có thuốc chữa chỉ có thuốc giảm đau, dán Salonpad và cũng là mang tính chất giảm đau thôi chứ không phải thuốc, mà chú ý dán miếng lạnh chứ đừng dán tấm nóng mà phản tác dụng.

Để chữa bong gân thì trành vận động, ngồi ghế thì duỗi thẳng chân tránh tụ máu, kê lê cái ghế cao tầm tầm. Nếu nằm thì chọn cái gối ôm cao 10 cm mà để chân lên 3 4 ngày như thế sẽ khỏi.

Tổng kết cái tết này

Nói chung năm nay tốt dù 8 tháng thất nghiệp mà đến cuối năm vẫn có của tích lũy, vạn sự ổn định, nếu qua nốt cái họa bong gân cuối năm này thì đúng là một năm vẹn toàn.

Sang năm mới cũng mở ra nhiều điều mới mẻ xác định năm nay vợ chồng bảo nhau cố gắng kiền trì, vì cũng đã nhìn thấy trước đây sẽ là một năm vất vả và đầy rẫy khó khăn. Sang năm vẫn còn có khoản phải giải quyết, đồng thời vẫn phải duy trì nhiều thứ, do vậy tự nhủ phải cố gắng nhiều.

Công việc thì không có gì quá áp lực, chỉ cần có một sự lựa chọn đúng đắn là được, cần phải sáng suốt. 

Chúc một năm 2015 bình yên, suôn sẻ

Chúc một năm 2015 bình yên, suôn sẻ

Nguồn : GG

Kế hoạch cho 5 năm tới

Cuối năm 2015: Trả nốt món nợ ( dùng lương và công ty để trả ) Kết hợp với Lú Béo, thời gian dự tính là trong vòng 6 tháng từ tháng 2 đến tháng 7 là xong. Trong kế hoạch là thế nhưng còn làm thế nào chỉ có trời mới biết. Kinh nghiệm là không được để mất những thứ hiển hiện phải cố gắng nhiều cho thoát cái nợ này đi.

- Cuối năm 2015: Lên đời cho vợ con xe ( vợ không thích xe số muốn đổi xe ga ) ok thôi, mỗi đứa mỗi nửa em cứ phấn đầu đủ một nửa thì anh lo phần còn lại cả đăng ký. Cái này cảm thấy cũng trong tầm tay nếu không có gì thay đổi hay biến cố lớn. Nguồn thu thì cũng từ CTY mà ra thôi 3 tháng cuối năm là đủ.

- Đó là 2 mục tiêu chính, trong năm vẫn còn nhiều vấn đề cần làm, hiện thực nhất là web bán vật tư thiết bị in lưới danbuon.com phải làm sau để cho có lượng khách tốt hơn, nhiều người biết đến hơn. Có như vậy thì vợ mới bán được hàng có công việc và  thu nhập ổn định thì gia đình mới yên được. 

- Ngoài ra còn những web vệ tinh khác vẫn cần duy trì đều hướng tới tương lai. Các cái này đều tự làm được và không cần nhờ đến ai, đã sẵn có rồi.

- Trong năm tới dự định nghiên cứu về một sản phẩm mới, hy vọng mọi thứ ổn, nếu yêu cầu nhanh thì khả năng phải lập 1 team ra để làm cho chuyên nghiệp.

Những điều cần ghi nhớ

Một kẻ bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng 

Người chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc

Cần nhớ:

1. Kiên định.

2. Tự chủ.

3. Công bằng.

4. Quyết định rõ ràng.

5. Có kế hoạch.

6. Làm việc hết mình.

7. Tính tình dễ chịu không nóng nảy.

8. Cảm thông và biết thấu hiểu.

9. Tỉ mỉ ( năm vững từng chi tiết ).

10. Sống có trách nhiệm.

11. Thuyết phục tốt.

Thất bại khi:

- Vô tổ chức

- Không sẵn sàng làm việc thấp kém

- Không sợ cạnh tranh

- Mong sớm được trả công

- Thiếu ý tưởng, ích kỉ, bất công uy quyền, xem trọng danh hiệu.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chống gậy tuổi 30

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính