Sức khỏe & Làm đẹp

6 LOẠI THỰC PHẨM BẠN NÊN TRÁNH NẾU NHƯ BẠN CÓ MỤN

Readzothực phẩm gây mụn

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

25/02/2015

476 Đã xem

6 LOẠI THỰC PHẨM BẠN NÊN TRÁNH NẾU NHƯ BẠN CÓ MỤN


Mụn trứng cá thực sự có thể làm hỏng sự tự tin của bạn và gây tổn hại cho làn da của bạn. Bạn có biết rằng bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống của bạn, bạn có thể ngăn chặn việc có mụn trứng cá? Chúng tôi cung cấp cho bạn một danh sách các mặt hàng thực phẩm mà bạn nên tránh xa nếu bạn có mụn trứng cá.


1.Đường
Indulging trong rất nhiều món ăn ngọt có thể gây ra mụn.Chúng dẫn đến một sự đột biến trong insulin, do đó làm cho bạn dễ bị tắc lỗ chân lông . Nếu bạn thích ăn ngọt thì bạn nên ăn những thứ có độ ngọt tự nhiên như khoai tây ngọt hoặc dưa đỏ. Chúng cũng có một lượng beta-carotene là một blemish-buster.


2. Sữa
Nếu chế độ ăn uống của bạn là đầy đủ của pho mát, ly sữa, hoặc các món tráng miệng kem, sau đó bạn có nhiều khả năng có mụn nhọt. Tuy nhiên, canxi là rất quan trọng cho một làn da khỏe mạnh, bạn có thể bổ sung hàng ngày  canxi từ các loại rau xanh như rau xanh collard, cải xanh, cải xoăn, đậu nành.


3. Caffeine
Cà phê đen có thể gây ra mụn trứng cá vì nó có thể gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố và căng thẳng cơ thể. Nếu bạn đang chiến đấu mụn,thì tốt nhất là hãy tránh xa caffeine. Thay vào đó, hãy gắn bó với trà thảo dược hoặc cà phê thảo dược như Teeccino.

 

4. Thực phẩm tinh chế
Khi đối phó với mụn trứng cá, tốt nhất là hãy sử dụng các loại thực phẩm hữu cơ là gluten và sữa miễn phí. Nếu mặt hàng thực phẩm của bạn có chỉ số glycemic, mặn và / hoặc glutenous cao, nó có thể ảnh hưởng đến lượng hormone và lượng đường trong máu của bạn. Chúng có thể dẫn đến một sự đột biến trong insulin và gây ra vi khuẩn gây mụn. Vì vậy, hãy tránh xa đồ ăn vặt và những mương khoai tây chiên.


 

5. Thức ăn nhanh
Nếu chế độ ăn uống của bạn có nhiều thức ăn nhanh béo ngậy, sau đó bạn có nhiều khả năng bị viêm trong cơ thể. Và tình trạng viêm này có thể gây ra mụn. Vì vậy, nếu bạn đang đi đến một nhà hàng thức ăn nhanh, cố gắng gắn bó với các lựa chọn lành mạnh như salad.


 

6. Rượu
Có nhiều nghiên cứu khác nhau cho thấy rằng chất độc như thuốc lá và rượu có một liên kết với mụn trứng cá. Vì vậy, nếu bạn là người hút thuốc thường xuyên hay có thói quen uống rượu quá nhiều,thì sẽ làm khó khăn hơn cho bạn để chống mụn trứng cá.

 

Nguồn: http://www.magforwomen.com/foods-to-avoid-if-you-have-acne/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 6 LOẠI THỰC PHẨM BẠN NÊN TRÁNH NẾU NHƯ BẠN CÓ MỤN

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính