Sức khỏe & Làm đẹp

8 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA KHOAI LANG

Readzolợi ích của khoai lang

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

15/02/2015

252 Đã xem

8 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA KHOAI LANG


Khoai lang có thể được rang hoặc nướng, luộc và nghiền , khoai lang không chỉ ngon, mà chúng cũng rất lành mạnh. Có một số công thức nấu ăn, bạn có thể thử với khoai lang. Thêm chúng vào món súp của bạn hoặc sử dụng chúng cho  món salad của bạn, đặt chúng trong bánh mì . Thưởng thức khoai lang vì chúng rất có lợi . Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của khoai lang.


1. Khoai lang chứa các khoáng chất cần thiết như sắt và magiê. Ngoài việc cung cấp năng lượng, sắt cũng chịu trách nhiệm cho việc điều tiết việc sản xuất các tế bào máu trong cơ thể của bạn. Cải thiện khả năng miễn dịch sắt của bạn và giúp bạn chống stress. Magnesium đảm bảo sức khỏe xương, máu, động mạch, dây thần kinh, cơ bắp và tim.


2.Khoai lang là một nguồn giàu vitamin B6 mà phá vỡ một hóa chất gọi là homocysteine thành các phân tử đơn giản. Homocysteine là chịu trách nhiệm cho một số bệnh thoái hóa bao gồm các cơn đau tim.


3. Khoai lang chứa Vitamin C giúp trong việc hình thành các tế bào máu và duy trì xương và răng chắc khỏe. Nó cũng giúp chống lại các bệnh như cảm lạnh và cảm cúm và loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể của bạn, và giúp trong việc chữa lành vết thương. Vitamin C cũng góp phần vào sự  hình thành của collagen, giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh vàchống lại các vết nhăn.


4.Khoai lang cũng có chứa Vitamin D giúp duy trì sức khỏe tốt. Nó giúp bảo vệ và duy trì xương, răng, da, tim và các dây thần kinh của bạn. Vitamin D cũng duy trì tuyến giáp của bạn.

 

5. Khoai lang là một nguồn kali trong đó quy định sức khỏe của tim. Nó cũng bảo vệ tim khỏi bệnh tim mạch bằng cách duy trì tốc độ bình thường của nhịp tim và tín hiệu thần kinh. Nó cũng giúp ngăn ngừa các bệnh viêm và ngăn ngừa cơ bắp bị co rút. Kali cũng giúp bảo vệ thận của bạn.


6.Vị ngọt  trong khoai lang là loại đường tự nhiên và không gây ra nồng độ đường huyết trong máu của bạn. Đường tự nhiên đang dần dần phát hành vào máu của bạn và do đó giúp bạn tránh mệt mỏi vì lượng đường trong máu cao.


7. Chúng chứa carotenoid như beta carotene giúp duy trì đôi mắt khỏe mạnh và tăng cường hệ thống miễn dịch để chống lại bệnh tật hiệu quả hơn.


8. Khoai lang chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp thoát khỏi chất tự do có hại ra khỏi cơ thể của bạn và giúp ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển.Chúng cũng chịu trách nhiệm bảo vệ bạn chống lại một số bệnh liên quan đến tuổi.

 

 

Nguồn: 8 health benefits of sweet potatoes

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 8 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA KHOAI LANG

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính