Sức khỏe & Làm đẹp

6 mẹo để điều trị mụn trứng cá

Readzomẹo để diều trị mụn trứng cá

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

15/02/2015

501 Đã xem

6 MẸO ĐỂ ĐIỀU TRỊ MỤN TRỨNG CÁ


Mụn trứng cá vulgaris là một bệnh ngoài da rất phổ biến ở người nhưng nó không cần chăm sóc y tế thích hợp. Có nhiều cách đơn giản người ta có thể điều trị mụn vulgaris khi nó xảy ra. Có phương pháp điều trị khác nhau để căn bệnh này tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của nó. Dưới đây là một số lời khuyên cho việc điều trị mụn vulgaris.


1. Rửa mặt bằng nước
Một trong những cách đơn giản nhất để điều trị mụn trứng cá vulgaris là rửa mặt mỗi hai giờ đầu với nước ấm và sau đó bằng nước bình thường hoặc lạnh. Rửa mặt nhẹ cũng có thể được sử dụng. Các mụn trứng cá không được chạm bằng ngón tay và chắc chắn không được nặn mụn hoặc nếu không nó có thể lây lan sang các khu vực khác của khuôn mặt, lưng, ngực.


2. Sử dụng gỗ đàn hương và nước hoa hồng
Khi bạn nhìn thấy một cái mụn , bạn hãy áp dụng gỗ đàn hương với nước hoa hồng dán trên mụn sau khi rửa bằng nước. Điều này sẽ không cho phép các dầu thừa lây lan qua các khu vực bị ảnh hưởng và ngăn chặn nổi mụn nhiều hơn hoặc mụn.


3. Ăn uống lành mạnh
Bạn có thể ăn trái cây cung cấp vitamin C giúp chữa bệnh ở giai đoạn sớm. Ăn nhiều trái cây, rau xanh và thực phẩm ít dầu hoặc cay không cho phép nhiều mụn mọc trên mặt, cổ, lưng, ngực.

 

4. Đến gặp một bác sĩ da liễu
Khi mặt bị nổi mụn trứng cá khoảng 2-3 tuần, thì rất cần được chăm sóc y tế. Một bác sĩ da liễu có thể sử dụng thuốc kháng sinh, gel hoặc có thể rút hết chất lỏng tự hoại từ các mụn trứng cá. Trong vấn đề mụn trứng cá nặng và tái xuất hiện, thì rất cần sự tư vấn của một bác sĩ để tránh các vấn đề này nặng hơn nữa.


5. Tập thói quen tập thể dục
Mụn trứng cá được gây ra do nhiều nguyên nhân nhưng nó được tìm thấy rằng những người theo có thói quen  tập luyện thường xuyên, ít phải đối mặt hoặc không có vấn đề khi nói đến mụn trứng cá. Điều này là bởi vì họ có thể thoát khỏi tất cả những căng thẳng bằng cách tập thể dục và sau một thói quen không bị xáo trộn.


6. Thay đổi mỹ phẩm
Nếu bạn dễ bị mụn trứng cá trong một mùa đặc biệt như mùa hè, sau đó tránh sử dụng mỹ phẩm dầu. Tránh áp dụng bất kỳ mỹ phẩm trên các mụn trứng cá vì nó có thể làm trầm trọng thêm . Thậm chí nếu bạn áp dụng concealers để điều trị mụn, không quên rửa mặt bằng nước ấm ngay sau khi loại bỏ trang điểm và sau đó làm theo mỗi một giờ trong một ngày.

 

Nguồn: 6 tips for treating acne vulgaris

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 6 mẹo để điều trị mụn trứng cá

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính